0904 906 848

09:00 - 21:00

0243 771 3305

09:00 - 21:00

Hoa vàng trên cỏ xanh - Phú Yên

09:02 18/01/2018 - Lượt xem: 40

"Hãy đi theo dấu hoa vàng , sẽ tìm thấy công chúa"

PHIÊU LƯU·31 THÁNG 7 2016

"Hãy đi theo dấu hoa vàng , chúng ta sẽ thấy công chúa", cậu em Tường đáng yêu luôn nghĩ mình sẽ là phò mã với cậu bạn thân là anh chàng Cóc Tía đã nói vậy với anh mình. Tôi tin lời, cũng từ Ghềnh đá đĩa, đi theo dấu hoa vàng trên cỏ xanh để lang thang đến bãi Xép nơi quay phim, hi vọng thấy công chúa Đinh Ngọc Diệp đang mặc bikini tắm biển, Victor Vũ bận quay phim để mình làm "phò mã" một phen.

 

Toàn cảnh Bãi Xép ở độ cao 500m

Bãi Xép nằm cạnh một ngọn núi sát biển, khu vực này trước đây có núi lửa nên bãi đá ở dưới đen sẫm màu nham thạch. Ngọn núi hiện tại chỉ có cỏ xanh, không có hoa vàng vì phải đến tháng 10 mới là mùa hoa nở , nhưng ngập tràn xương rồng và những chú bò hiền lành thẩn thơ gặm cỏ . Thay vì chơi diều như bé Mận, bé Thiều, bé Tường thì cả đoàn Phiêu Lưu chúng tôi tung tăng chơi Flycam với “đạo diễn Phạm Cường”.

 

Mảnh đất "Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh"

Nước biển Phú Yên thật đặc biệt, tôi ngâm mình trong làn nước mát lạnh và có cảm giác các đốt xương của mình bị hút xuống mặt nước . " Do Titan đó anh ạ" Vũ vừa nói vừa múc một nắm cát vừa chỉ vào những hạt li ti màu đen , đó chính là Titan sa khoáng, tập trung nhiều ở các vùng có núi lửa như ở Phú Yên.

 

Bãi Xép nhìn từ hướng Biển

Titan được phát hiện ra ở Anh bởi William Gregor vào năm 1791. Nguyên tố được phát hiện lại một cách độc lập nhiều năm sau bởi nhà hóa học người Đức Martin Heinrich Klaproth trong quặng rutil. Klaproth xác nhận nó là nguyên tố mới vào năm 1795 và đặt tên cho nó là Titan. Trong thần thoại Hy Lạp, những thần khổng lồ Titan (tiếng Hy Lạp: Τιτάν, số nhiều Τιτάνες) là một nhóm các vị thần đầy sức mạnh thống trị suốt thời gian huyền thoại trước khi mười hai vị thần trên đỉnh Olympus chiếm vị trí tối cao. Các thần khổng lồ Titans khởi thủy bao gồm 12 người gắn liền với rất nhiều khái niệm như đại dương, trí nhớ, tầm nhìn và quy luật tự nhiên. Các thần khổng lồ Titan cuối cùng lại bị các vị thần trên đỉnh Olympus, dẫn đầu là Zeus, soán ngôi trong Titanomachy ("Cuộc chiến với các thần khổng lồ Titan"), và rất nhiều người trong số họ đã bị cầm tù tại Tartarus (Ταρταρος), tận cùng của địa ngục. Phim về chủ đề này các bạn có thể xem ở đây :

Bò được chăn thả trên Bãi Xép

 

Những chú bò gặm cỏ hiền lành

 

Xương rồng mọc trên Bãi Xép

 

 

 

Một bông hoa trên cỏ xanh Phiêu Lưu chụp được tại phim trường

"Nếu không có bộ phim Hoa vàng trên cỏ xanh giờ đã trở thành tên vùng đất Phú Yên, có khả năng chính bãi Xép này cũng trở thành một điểm khai thác Titan chứ không phải là một điểm du lịch như bây giờ anh ạ " Vũ trầm ngâm khi nói về nạn khai thác titan bừa bãi để bán và đã để lại những hậu quả môi trường nghiêm trọng khi xuất thô chủ yếu sang Trung quốc với giá rẻ mạt, và tự nhiên Phiêu Lưu tôi lại nảy ra vài vần thơ con cóc :) sau khi nghĩ rằng chúng tôi đã tìm thấy công chúa, và mong nàng mãi mãi ngủ ngoan trên mảnh đất này , đừng bị những anh chàng hám titan đánh thức dậy

Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh Nơi titan nằm trong cát hiền lành Những chú bò thẩn thơ chiều gặm cỏ Ước gì Phú Yên mãi mãi xanh

Nguồn: https://www.facebook.com/phieuluu.vn/ 
Tác giả: Đức Tuấn - Thanh viên của Umove SUP Club - Admin của Outdoor Gear Review

Thong ke

Bạn có hài lòng với sản phẩm và dịch vụ của Umove không?

Xin hãy cho chúng tôi biết ý kiến của bạn tại đây