0904 906 848

09:00 - 21:00

0243 771 3305

09:00 - 21:00

Kinh nghiệm chi tiết khi leo đỉnh Fansipan

09:57 20/04/2019 - Lượt xem: 138

Một nguyên tắc quan trọng luôn được dân phượt truyền tai nhau là nên đi theo nhóm từ năm người trở lên. Trong suốt hành trình, tất cả các thành viên phải tôn trọng kỷ luật khi đi theo nhóm, bỏ qua khái niệm thích thể hiện cá nhân.

Trước thông tin một nam sinh mất tích ở Fansipan, những người thích phượt, cụ thể là dân đam mê chinh phục Fansipan, tỏ ra khá e dè và cảnh giác hơn. Họ nhắc nhở nhau phải cẩn thận và nên suy nghĩ kỹ trước khi quyết định tham gia hành trình. Khi đã tham gia, phải chắc chắn đã chuẩn bị chu đáo những nhu yếu phẩm cần thiết như đồ ăn, thức uống, áo ấm, áo mưa, mũ đội đầu…

Đặc biệt, một thành viên của Hội những người thích leo đỉnh Fansipan cảnh báo, khi leo Fansipan mỗi nhóm nhất thiết phải thuê theo porter vừa có người dẫn đường, vừa mang vác đồ giúp các thành viên trong đoàn.Một nguyên tắc quan trọng luôn được dân phượt truyền tai nhau là nên đi theo nhóm từ năm người trở lên. Trong suốt hành trình, tất cả các thành viên phải tôn trọng kỷ luật khi đi theo nhóm, bỏ qua khái niệm thích thể hiện cá nhân, vì sự an toàn của bản thân.

Nhân có thông tin này, trên trang “Hội những bạn gái thích leo Fansipan”, các thành viên cũng chia sẻ một số điều cần biết trước khi tham gia hành trình leo Fansipan. Theo đó, để chuẩn bị tốt nhất cho chuyến đi, mỗi thành viên nên tuân thủ những quy tắc như:

1. Trước khi đi Fansipan, nên đi bộ buổi sáng và buổi chiều ít nhất 10 phút mỗi ngày.

2. Mang theo trang phục gọn gàng thuận tiện cho việc leo núi:

- Một cái ba lô không được quá 4,5 kg. Chọn ba lô tốt nhất là loại có múi ở phần tiếp giáp với lưng để thoáng khí. Ba lô nên có dây cài ngang thắt lưng và trên ngực để giữ cho ba lô chắc vào người khi di chuyển, tránh gây cản trở cho bạn hoặc kéo bạn về phía sau.

- Một đôi giầy leo núi có ma sát nhẹ. Giầy tốt nhất là giầy chuyên dụng đi trek, có cổ qua mắt cá để giữ chắc khớp tránh bong gân. Giầy nặng và có nhiều gai ở đế. Có hệ thống thoáng khí tốt và tránh nước. Nếu bạn là người đi trek nhiều thì nên đầu tư lấy một đôi.

GIẦY TREKKING THẤP CỔ FL STRUCTURE

- 2 đến 3 đôi tất. Khi leo nên đi 2 đôi tất: một mỏng bên trong (không nên đi tất nilông hay tất giấy bên trong mà nên đi tất mềm thấm mồ hôi), và một đôi tất dài bên ngoài để trùm lên quần tránh vắt. Khi đi hai đôi tất như vậy có lợi là giảm độ cọ của giầy và chân, tránh làm phồng rộp da chân.

- Găng tay leo núi nhẹ, gọn. Găng tay tốt là găng tay bảo hộ dầy có chấm nhựa ở lòng bàn tay. Không nên mua găng tay mỏng.Có găng tay, bạn tự tin hơn khi bám vào rễ cây, thân cây, tre nứa... khi trèo... Không nên dùng găng tay len hay găng tay da, bàn tay sẽ ra mồ hôi trơn.

- Một cái áo khoác mỏng nhưng tương đối ấm, không hút ẩm

- Một cái mũ kiểu mũ tai bèo gọn, nhẹ

MŨ RỘNG VÀNH KTOM K46 CÓ KHẨU TRANG

- Một cái áo mưa chụp cả người gọn nhẹ

3. Mang theo máy ảnh hoặc máy quay gọn nhẹ có túi an toàn


4. Mang theo máy điện thoại, loại rẻ tiền gọn nhẹ để tránh rơi hỏng (Hầu như dọc đường đi đều có sóng điện thoại, đặc biệt là Viettel)

5. Mang theo ống nhòm nếu có, 1 còi/nhóm 3 người (khi đi nên phân công thành nhóm đi với nhau và trông nhau. Nhóm 3-4 người 1 là hợp lý. Còi hầu như không dùng đến. Chỉ đề phòng nếu lạc và mất sức không gọi đuợc nhau thì thổi còi).

6. Mang theo 1 đèn pin nhỏ, (dùng khi trời tối như tìm đường đi VS, tìm đường về trại hoặc có những ngày đi không kịp chương trình mà trời tối quá nhanh).

ĐÈN LED FLASH COLEMAN 20000003681


7. Mang theo đồ ăn vặt mà cá nhân thường dùng (Như kẹo cao su, thuốc hút,… nhưng phải gọn nhẹ). Đồ ăn cung cấp năng lượng: Snick Bar, phomát sợi (khô, dễ mang, dễ ăn), hộp sữa tươi có đường loại bé - 2 hộp/ngày.

8. Mang theo một số thuốc uống mà cá nhân thường dùng cho bệnh tật của mình (nếu có), ngoài ra như thuốc cảm cúm, đường ruột… gọn nhẹ.

TÚI Y TẾ CÁ NHÂN UMOVE
 

9. Mang theo sổ tay nhỏ và bút để tiện ghi chép.

10. Quần áo mặc khi leo: Quần dài vừa phải, nên mặc quần có đũng thoải mái, đầu gối thoải mái để di chuyển. Cạp quần rộng vừa, không quá chật không quá rộng. Nên mặc áo phông rộng vừa phải, thấm mồ hôi, các bạn gái không nên mặc áo trong quá chật.

Khi leo sẽ nóng, bạn chỉ cần mặc áo phông và quàng một cái khăn mỏng qua cổ (hoặc là quàng tay áo khoác qua cổ). Khi dừng lại một cái bạn nên mặc ngay áo khoác vào tránh trúng gió. Không nên: mặc quần bò bó hay quần vải mỏng, quần cạp trễ, áo quá dầy và khó cởi bỏ.

11. Mang theo một tuýp Salonpast để xoa bóp tránh chuột rút, 1 túi đồ cứu thương cho 10 người.

12. Những người có tiền sử về huyết áp, tim mạch và tai biến mạch máu... không nên tham gia tour.

13. Luôn đúng giờ và nghe theo chỉ dẫn của hướng dẫn viên và những người dẫn đường.

Theo VietnamNet

>>> Xem thêm: CÓ NÊN ĐI DU LỊCH HÀ GIANG MỘT MÌNH KHÔNG?

Thong ke

Bạn có hài lòng với sản phẩm và dịch vụ của Umove không?

Xin hãy cho chúng tôi biết ý kiến của bạn tại đây