0904 906 848

09:00 - 21:00

0243 771 3305

09:00 - 21:00

Khám phá hẻm vực hùng vĩ Tu Sản - Hà Giang

10:22 25/04/2019 - Lượt xem: 84

Hà Giang mag vẻ đẹp của sự hoang sơ với những con đường đèo uốn lượn, những dãy núi cao sừng sững ẩn mình giữa những lớp sương giăng mịt mờ. Hà Giang không chỉ khiến người ta cảm thấy cuồng chân mà còn khiến trái tim như "nghẹt thở" bởi khung cảnh thiên nhiên tạo hóa đẹp mắt và hùng vĩ.

Hẻm Tu Sản trên sông Nho Quế nổi tiếng là một những hẻm vưc sâu nhất Đông Nam Á, nằm giữa Đồng Văn và Mèo Vạc. Với độ cao 1500m, sâu 700 - 900m, chảy theo hướng Tây Bắc - Đông Nam, hẻm Tu Sản mang vẻ đẹp nên thơ, kỳ bí như sợi chỉ màu ngọc bích huyền ảo, ẩn hiện giữa núi rừng Đông Bắc hiểm trở.

Dòng sông Nho Quế, ôm mình uốn lượn qua hẻm vực Tu Sản

Du khách đến đây có thể đứng từ những mỏm đá cao, phóng tầm mắt xuống ngắm trọn cảnh sắc của dòng sông Nho Quế, của hẻm vực Tu Sản và cảm nhận sự hùng vĩ của thiên nhiên được thể hiện qua sự giãn nở của các tầng địa chất tạo nên hẻm vực.

Du khách đến đây có thể tự do tham quan và ngắm cảnh. Nếu đứng từ trên cao bạn có thể phóng tầm mắt xuống ngắm trọn cảnh sắc của sông Nho Quế. 

Còn khi trực tiếp ngồi trên thuyền, chèo ngược dòng và vượt qua bao gập ghềnh, ngước nhìn lên những vách núi dựng đứng, bầu trời cao vời vợi. Nước sông chảy xiết tạo thành những thác ghềnh trắng xóa, nhưng cũng có khúc lại hiền hòa, lững lờ trôi.

Thuyền lướt tới đâu, bạn sẽ cảm nhận rõ được sự biến chuyển của cảnh sắc thiên nhiên. Hơi mát lạnh từ đá, tiếng nước chảy róc rách, những âm thanh thì thầm của gió, vạn vật như bị chìm đắm vào giữa hai vách đá cao chót vót.

Chèo SUP ngắm cảnh trên dòng sông Nho Quế 

Để khám phá hẻm Tu Sản, bạn có thể đi xe máy theo lối mòn chỉ dẫn của người dân bản địa trên sườn núi chạy song song với dòng sông phía dưới. Tuy nhiên, hãy đảm bảo tay lái của bạn phải thật vững và đã quen đi trên địa hình đồi núi, chênh vênh, nham nhở đá tai mèo.

Chinh phục hẻm Tu Sản - sông Nho Quế ở Hà Giang dịp 30/4, 1/5 sắp tới ngay thôi: http://bit.do/eMYyA

Theo Việt Nam Mới

>>> Xem thêm: 8 TRẢI NGHIỆM HẤP DẪN NHẤT KHI DU LỊCH HÀ GIANG

Thong ke

Bạn có hài lòng với sản phẩm và dịch vụ của Umove không?

Xin hãy cho chúng tôi biết ý kiến của bạn tại đây