0904 906 848

09:00 - 21:00

0243 771 3305

09:00 - 21:00

Làm thế nào để tránh jetlag?

13:44 27/06/2017 - Lượt xem: 22

Khi bạn bay đến một đất nước khác, việc lệch múi giờ với nơi mình đang sinh sống sẽ gây ra hiện tượng jetlag. Biểu hiện của nó là khiến cơ thể bạn mệt mỏi, gây mất ngủ, táo bón hay tiêu chảy, và nhiều triệu chứng khác nữa. Vậy nên nếu bạn sắp có chuyến bay đi xa, hãy tập dượt trước theo các tips dưới đây để giữ gìn sức khỏe nhé!

1. Chuẩn bị về mặt thể chất

Mỗi tuần, hãy điều chỉnh thời gian biểu nhanh hoặc chậm hơn 1 tiếng so với bình thường. Nơi bạn đến càng lệch múi giờ bao nhiêu, thì bạn càng cần điều chỉnh thời gian biểu sớm hơn bấy nhiêu. 

2. Uống nhiều nước

Thiếu nước chính là một triệu chứng của jetlag. Vì vậy hãy uống nhiều nước, và tránh các chất cồn hay cafe...

3. Điều chỉnh đồng hồ về múi giờ mới

Chắc chắn rồi, việc này giúp bạn thích nghi về mặt tinh thần với điểm đến mới

4. Sống theo múi giờ mới

Ngay từ khi lên máy bay, nếu điểm đến đang là ban ngày thì hãy tỉnh giấc, đọc sách báo hay nghe nhạc; và nếu đang là ban đêm, bạn nên đi ngủ. Luyện tập dần với múi giờ mới sẽ giúp bạn thích nghi với nó tốt hơn.

5. Với những chuyến bay dài, đặt chỗ ngồi có ghế rộng

Vì chất lượng giấc ngủ của bạn cũng rất quan trọng. Chỗ ngồi chật hẹp khiến cơ thể bạn bị gò bó, không thoải mái, gây khó ngủ.

6. Tham khảo ý kiến của bác sĩ về liều thuốc ngủ

Bay những chuyến bay kéo dài hơn nửa ngày trời, thì thuốc ngủ sẽ giúp đỡ cơ thể bạn phần nào. Tham khảo bác sĩ để có hướng dẫn chi tiết và an toàn nhất nhé.

7. Ăn uống theo múi giờ mới

Đừng ăn những món ăn trên máy bay, vì chúng được phục vụ theo múi giờ tại nơi bạn xuất phát, chứ không phải tại điểm đến. Thế nên, nếu đói, hãy ăn snack hoặc những món ăn nhẹ theo múi giờ nơi bạn sắp hạ cánh.

TẠI ĐIỂM ĐẾN

1. Nếu hạ cánh vào ban ngày, hãy chơi và hoạt động thật nhiều. Việc tiếp xúc với ánh nắng mặt trời giúp cơ thể bạn thích nghi với môi trường mới dễ dàng hơn.

2. Ăn những bữa ăn nhẹ theo múi giờ mới, để cơ thể có thời gian dần dần làm quen với thời gian biểu mới tinh này.

3. Tập thể dục vào buổi sáng và cả tối. Nó vừa giúp bạn tỉnh táo vào ban ngày, lại dễ ngủ hơn vào ban đêm sau những bài tập thể lực ấy.

4. Ăn bữa sáng có nhiều protein. Điều này cũng giúp bạn tỉnh táo hơn.

5. Nếu cần hãy uống thuốc ngủ vào những ngày đầu ở nơi mới. Tất nhiên là cần phải theo sự chỉ định và tư vấn của bác sĩ rồi

 

>>>Xem thêm: 16 BÍ KÍP DU LỊCH BẠN NÊN BIẾT

Umove Travel & Out door Gear

Theo wikihow.com

Thong ke

Bạn có hài lòng với sản phẩm và dịch vụ của Umove không?

Xin hãy cho chúng tôi biết ý kiến của bạn tại đây