0904 906 848

09:00 - 21:00

0243 771 3305

09:00 - 21:00

Lễ Hội Chèo SUP & Kayak Chinh Phục Hẻm Tu Sản Thu Hút Hàng Trăm Người Tham Gia

17:02 27/10/2020 - Lượt xem: 35

Ngày 24/10 tại hẻm Tu Sản Mèo Vạc đã diễn ra lễ hội chèo thuyền Sup và Kayak. Sự kiện đã thu hút hàng trăm tay chèo chuyên và không chuyên yêu thích bộ môn chèo ván SUP và Kayak trên toàn quốc. Sự kiện này cũng nằm trong chuỗi các hoạt động của Lễ hội Tam Giác Mạch tỉnh Hà Giang năm 2020.

Nằm trong chuỗi các hoạt động của Lễ hội Tam Giác Mạch tỉnh Hà Giang năm 2020. Chiều 24/10, tại hẻm Tu Sản – Mã Pì Lèng (Mèo Vạc), UBND huyện Mèo Vạc phối hợp với Công ty Cổ phần UMOVE (Hà Nội) tổ chức Lễ hội chèo thuyền Sup và Kayak chinh phục hẻm Tu Sản – Mã Pì Lèng năm 2020.

Đây là lần đầu tiên huyện Mèo Vạc tổ chức Lễ hội chèo thuyền Sup và Kayak chinh phục hẻm Tu Sản, với sự tham gia của hơn 150 tay chèo chuyên nghiệp và bán chuyên nghiệp đến từ các câu lạc bộ trên khắp cả nước yêu thích SUP và Kayak

Có khoảng 100 thuyền tham dự lễ hội, bao gồm 60 Sup và 40 Kayak

Các VĐV trải nghiệm chèo thuyền bắt đầu từ mặt tràn thủy điện sông Nho Quế 1 qua hẻm vực Tu Sản đến thôn Tà Làng, xã Pải Lủng và ngược lại. Với chiều dài toàn tuyến khoảng 6km.

Lễ hội chèo thuyền SUP và Kayak không chỉ dành cho các vận động viên SUP từ mọi miền tổ quốc đua tài, tranh giải mà còn là dịp để tất cả những người yêu SUP Việt Nam được gặp gỡ và chia sẻ tình yêu dành cho môn thể thao nước thú vị này.

Lễ hội càng thêm sôi động hơn tại chính giữa lòng hồ tại hẻm vực Tu Sản có sân khấu nổi, các tay chèo và người dân được lắng nghe những ca khúc ngọt ngào của nữ ca sĩ Thái Thùy Linh. Buổi biểu diễn đầy chất “Du ca” của cô là một điểm nhấn cực kỳ ấn tượng của Lễ hội.

Hẻm Tu Sản hay còn có tên là hẻm vực Tu Sản thuộc kiểu di sản kiến tạo địa mạo, di sản cổ sinh – địa tầng – cổ môi trường, phát hiện tại khu vực của 3 xã Pải Lủng, Pả Vi và Xín Cái, huyện Mèo Vạc, tỉnh Hà Giang.

Hàng trăm người chèo SUP và kayak trên dòng Nho Quế xanh biếc, xuyên qua Hẻm Tu Sản cao tới hơn 900m.

Nhiều tay chèo thoải mái khi được hòa mình trên dòng nước sông Nho Quế.

Anh Nguyễn Quốc Hoàn (Hà Nội): "Đây là lần đầu tiên tôi đến Hà Giang, rất là vinh dự được tham dự chương trình chèo thuyền khám phá hẻm tu sản. Khi tôi tham dự chương trình này thì tôi được giao lưu được biết rất nhiều bạn trên khắp mọi miền cũng như khám phá thêm được sư hùng vĩ của hẻm Tu Sản. Tôi hi vọng lễ hội này sẽ góp phần quảng bá thêm hình ảnh của Hà Giang đối với mọi người trên mọi miền tổ quốc".

Tại lễ hội, các đại biểu, VĐV, các du khách đã tham gia lễ phát động ủng hộ, hỗ trợ đồng bào lũ lụt miền Trung. Số tiền hỗ trợ sẽ được huyện Mèo Vạc gửi tới đồng bào miền Trung trong thời gian sớm nhất.

Với sự chuẩn bị chu đáo của Ban tổ chức, Lễ hội chèo thuyền Sup và Kayak chinh phục hẻm Tu Sản đã diễn ra thành công tốt đẹp. Qua đó, đã góp phần giới thiệu, quảng bá với du khách trong và ngoài nước về các sản phẩm du lịch địa phương, danh lăm thắng cảnh, du lịch trải nghiệm,… trên vùng đất Cao nguyên đá Đồng Văn.

Theo Báo điện tử Dân Việt

>>>Xem thêm: VIET NAM SUP RACE 2019 ĐEM TỚI NHIỀU MÀU SẮC CHO NGƯỜI XEM

Thong ke

Bạn có hài lòng với sản phẩm và dịch vụ của Umove không?

Xin hãy cho chúng tôi biết ý kiến của bạn tại đây