0904 906 848

09:00 - 21:00

0243 771 3305

09:00 - 21:00

Sôi Nổi Giải SUP Trên Sông Hương

01:44 25/09/2019 - Lượt xem: 25

Sáng 21.9, đã diễn ra cuộc thi đua thuyền SUP Viet Nam SUP Race 2019 thu hút hàng trăm vận động viên và khán giả đến tham dự. Sự kiện này do Umove JSC tổ chức cùng Sở Du lịch, Thể thao và Văn hóa tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức tại khu vực sông Hương, TP Huế.

Là môn thể thao, giải trí mới xuất hiện ở Huế - SUP (Standup Paddle Board - tạm dịch là “Ván đứng chèo”) thu hút đông đảo vận động viên lớn nhỏ tham gia.  Sự kiện này nhằm xây dựng nền móng cho một sự kiện văn hóa, thể thao mang tầm Quốc gia và Quốc tế về môn SUP trong tương lai.

Cuộc đua thu hút hơn 120 vận động viên lớn nhỏ đến từ các nơi ở Việt Nam. Đặc biệt, năm nay có 4 vận động viên nước ngoài đăng ký tham gia.

Tại cuộc thi năm nay, có 4 chặng đua, đặc biệt một thí sinh có thể đăng ký nhiều cự li đua khác nhau. Bao gồm chặng đua Sprint 500m; chặng Kid Eace dành cho trẻ em 1km; chặng Fun Race 2km và chặng Long Course 6km. Địa điểm đua SUP năm nay là  những địa điểm đông khách du lịch ở Huế. Đó là khu vực Phố đi bộ Nguyễn Đình Chiểu kéo dọc sông Hương đi ngang qua Cầu Trường Tiền, cồn Hến.

Các VĐV tranh tài quyết liệt

SUP là bộ môn lướt sóng hiện đại, có thể được chơi trên nhiều loại mặt nước khác nhau từ hồ, vịnh, sông, thác và cả các bờ biển nhiều sóng gió. SUP có nhiều loại chia theo chất liệu để tạo thành ván như: bơm hơi, nhựa,  Eps,… hoặc theo thiết kế, song dòng SUP phổ biến nhất là bơm hơi. Một bộ SUP đầy đủ, với ván, bơm và phụ kiện có giá khoảng 10 - 40 triệu đồng.

Để chơi được môn thể thao này, yêu cầu đầu tiên là người chơi phải biết bơi, song các kỹ thuật khá đơn giản chỉ cần tập vài buổi là có thể thuần thục các động tác nên thu hút khá đông người trẻ, nam, nữ. 

Kết thúc cuộc thi, ban tổ chức đã tiến hành trao giải và huy chương kỷ niệm cho các vận động viên. Cuộc thi Viet Nam SUP Race sẽ được tổ chức trong các năm tới.

Niềm vui chiến thắng chính mình

Theo Báo Thanh Niên

>>> Xem thêm: KHÁM PHÁ VỰA SÂM BỐ CHÍNH LỚN NHẤT VIỆT NAM Ở QUẢNG BÌNH

Thong ke

Bạn có hài lòng với sản phẩm và dịch vụ của Umove không?

Xin hãy cho chúng tôi biết ý kiến của bạn tại đây