0904 906 848

09:00 - 21:00

0243 771 3305

09:00 - 21:00

Lễ hội hoa tam giác mạch Hà Giang

11:31 27/11/2018 - Lượt xem: 30

Lễ hội hoa tam giác mạch lần thứ IV được khai mạc tại trung tâm thị trấn Đồng Văn, và tổ chức dàn trải trên địa bàn các huyện thuộc cao nguyên đá đến hết tháng 12, hứa hẹn thu hút đông đảo du khách đến với Hà Giang.

Đây là sự kiện lớn nhằm tôn vinh các giá trị văn hóa nhân văn vùng cao nguyên đá Đồng Văn, nổi bật là giá trị cảnh quan từ những đồng hoa tam giác mạch trải dài khắp các huyện vùng cao.

Hoa tam giác mạch trở thành điểm nhấn thu hút khách du lịch đến với Hà Giang, vừa chiêm ngưỡng vẻ hoang sơ, kỳ vĩ của những rừng núi đá, vừa cảm nhận sức sống của hoa trên đá, hòa mình trải nghiệm cuộc sống của đồng bào dân tộc thiểu số trên cao nguyên đá Đồng Văn.

Trải qua ba mùa với những nét đặc sắc riêng của từng mùa tam giác mạch, mùa thứ tư mang đến những trải nghiệm mới cho du khách thập phương. Lễ hội lớn nhất so với ba kỳ trước, mang tính hội tụ quần thể, thông qua lễ hội sẽ rà soát hành trình xây dựng thương hiệu du lịch cao nguyên đá Đồng Văn.

Lễ hội hoa tam giác mạch lần thứ IV, với chủ đề: "Cao nguyên đá rực rỡ những mùa hoa" chính thức được khai mạc vào tối ngày 23/11/2018.

Dù thời tiết khá lạnh nhưng đêm khai hội vẫn thu hút hàng nghìn đồng bào và du khách.

Màn diễu hành Carnaval trước sân khấu đường phố mang đến những nét đặc sắc, đa dạng về văn hóa của 17 dân tộc với sự kết hợp hài hòa giữa truyền thống và hiện đại.

Cuộc thi “Gương mặt đại diện hoa tam giác mạch 2018” đã tìm ra những thí sinh tài sắc.

Tái hiện không gian các lễ hội truyền thống tiêu biểu của một số dân tộc bản địa như: múa trống Giáy (người Giáy), lễ cấp sắc (người Dao)...

Những nụ cười trong sắc phục của đồng bào vui đón lễ hội hoa tam giác mạch.

Điểm đặc biệt trong lễ hội năm nay, lần đầu tiên tổ chức giải đua thuyền trên sông Nho Quế, với các nội dung đua thuyền đôi và thuyền đứng đơn.

Không gian đua thuyền thu hút không ít du khách tham quan và cổ vũ, bên cạnh đó du khách được trải nghiệm đua thuyền.

Du khách có thể dễ dàng lưu giữ những bức ảnh đẹp trên con đường hoa tam giác mạch ngay trung tâm thị trấn.

Nhiều gian hàng truyền thống được trưng bày giữa không gian phố cổ tạo cơ hội cho du khách trải nghiệm nếp sống sinh hoạt của từng dân tộc.

Bên cạnh nhiều sản phẩm từ hoa tam giác mạch, du khách còn được tìm hiểu về bí quyết sản xuất những hũ mật ong bạc hà trên núi đá từ hội thi mật ong bạc hà 2018.

Lễ hội hoa tam giác mạch 2018 được tổ chức kéo dài đến hết tháng 12 trên khắp vùng cao nguyên đá, hứa hẹn nhiều trải nghiệm thực tế cho du khách.

Theo nguoiduatin

>>>Xem thêm: LÊN FANSIPAN THAM DỰ LỄ HỘI HOA ĐỖ QUYÊN 2018

Thong ke

Bạn có hài lòng với sản phẩm và dịch vụ của Umove không?

Xin hãy cho chúng tôi biết ý kiến của bạn tại đây