0904 906 848

09:00 - 21:00

0243 771 3305

09:00 - 21:00

Lên Fansipan tham dự Lễ hội hoa đỗ quyên 2018

14:21 19/04/2018 - Lượt xem: 17

Lễ hội hoa đỗ quyên 2018 đang tưng bừng diễn ra trên đỉnh Fansipan cho tới hết ngày 1/5/2018. Du khách tới đây vào đúng dịp này sẽ có cơ hội chiêm ngưỡng sắc hoa đỗ quyên rực rỡ giữa núi rừng hùng vĩ.

Khai mạc từ 7/4 và kéo dài đến hết 1/5, lễ hội Hoa đỗ quyên do khu du lịch Sun World Fansipan Legend tổ chức đã thu hút hàng nghìn lượt khách đến với Fansipan, Sa Pa, Lào Cai. Du khách háo hức trẩy hội để được ngắm hoa đỗ quyên mùa này bừng nở tuyệt đẹp, và được đắm mình trong những điệu múa, tiếng khèn, từ phiên chợ quê với nhiều sản vật núi rừng.

Đây là lần thứ 2 lễ hội tôn vinh vẻ đẹp của hoa đỗ quyên được tổ chức với hàng nghìn cây hoa thuộc chủng loại khác nhau, kèm theo đó là chuỗi hoạt động biểu diễn văn hóa nghệ thuật hấp dẫn và trải nghiệm trò chơi dân gian mang đậm bản sắc vùng cao Tây Bắc. Lễ hội sẽ mang tới cơ hội trải nghiệm “Vương quốc hoa đỗ quyên” nơi núi rừng Hoàng Liên. Đây cũng là sự kiện tôn vinh loài hoa đặc trưng cho Tây Bắc có quy mô lớn nhất từ trước tới nay tại Lào Cai.

Được mệnh danh là “vương quốc hoa đỗ quyên”, rừng Hoàng Liên là địa danh hội tụ gần 40 loài hoa mang nhiều sắc màu khác nhau: Đỏ, trắng, hồng, vàng… Từ giữa tháng 3, những bông đỗ quyên đầu tiên đã bung nở. Tháng 4 về, đỗ quyên vàng tươi, phớt hồng, đỏ thắm gối nhau đua nở, trải dài từ độ cao gần 2.000 mét lên tới đỉnh Fansipan.

Mùa hoa năm nay, ngay từ quảng trường ga đi cáp treo, không gian lễ hội được trang hoàng rực rỡ với các thảm hoa muôn sắc màu. Điểm nhấn là tiểu cảnh “Sức sống hoa đỗ quyên”. Bên trong quần thể ga đi, một triển lãm ảnh hoa đỗ quyên sẽ mang tới cho du khách thêm nhiều thông tin thú vị, bổ ích về loài hoa quý này. Bên cạnh đó, du khách sẽ có thêm nhiều điểm ngắn hoa khác như Đại tượng Phật A Di Đà, đường La Hán, lầu vọng cảnh, khu vực chân tượng Phật Quan Thế Âm Bồ Tát, lối leo bộ lên Kim Sơn Bảo Thắng tự hay dọc tuyến tàu hỏa leo núi từ ga Đỗ Quyên đến đỉnh Fansipan.

Lễ hội này là một trong những hoạt động nhằm phát triển du lịch gắn liền với gìn giữ và phát huy bản sắc truyền thống văn hóa dân tộc, tạo ra các sản phẩm du lịch đặc sắc cho địa phương và mang tới trải nghiệm về văn hóa bản địa cho du khách.

Theo Wanderlust Tips

>>>Xem thêm: 8 MÔN THỂ THAO MẠO HIỂM DÀNH CHO NHỮNG NGƯỜI THÍCH PHIÊU LƯU

Thong ke

Bạn có hài lòng với sản phẩm và dịch vụ của Umove không?

Xin hãy cho chúng tôi biết ý kiến của bạn tại đây