0904 906 848

09:00 - 21:00

0243 771 3305

09:00 - 21:00

Mẹo Đi Máy Bay An Toàn Cho Mùa Dịch

18:08 26/03/2020 - Lượt xem: 36

Trong tình hình dịch Covid 19 đang bùng phát một cách vô cùng dữ dội thì việc ra khỏi nhà hay đi xa là một việc vô cùng nguy hiểm cho sức khỏe của bạn và cộng đồng, nhất là việc sử dụng máy bay để di chuyển. Trong trường hợp bất khả kháng phải di chuyển bằng loại phương tiện này, hãy làm theo các mẹo sẽ giúp phòng ngừa đại dịch này.

Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn những mẹo và cách hay nhất để giảm thiểu tối đa nguy cơ mắc căn bệnh Covid 19 này.

Hãy chọn cho mình những vị trí gần cửa sổ

Tại sao bạn lại phải chọn những vị trí này?  Theo Tổ chức y tế thế giới (WHO) khuyến cáo : Khi bạn di chuyển với các chuyến bay dưới 3 tiếng, việc bạn nên làm là lựa chọn chỗ ngồi gần cửa sổ máy bay nhằm hạn chế sự lây nhiễm. Bời vì khi bạn ngồi tại vị trí này việc tiếp xúc với người lạ, những người có nguy cơ lây nhiễm sẽ được giảm thiểu một cách tối đa, khác hoàn toàn so với ngồi cạnh lối đi.Vì vậy khi quyết định lựa chọn chỗ ngồi hãy chọn vị trí gần cửa sổ hoặc hàng ghế không có người ngồi.

Bảo vệ bản thân bằng nhiều cách nhất có thể

Trước đây nếu bạn bảo vệ bản thân quá kĩ thì mọi người sẽ nhìn bạn với ánh mắt tò mò, tuy nhiên với sự nguy hiểm của đại dịch này, việc không bảo vệ bản thân mới tạo lên sự tò mò cho người khác. Chính vì vậy hãy trang bị cho mình những chiếc khẩu trang phòng hộ, gang tay, kính mắt, quần áo bảo hộ nếu có thể, nước rửa tay hay bất cứ sản phẩm diệt khuẩn nào. Phòng bệnh hơn chữa bệnh mà.

Nhớ khử trùng những nơi bạn tiếp xúc

Thường thì bất cứ hãng hàng không nào đều sẽ tẩy rửa và làm sạch mãy bay trong tinh hình hiện tại, tuy nhiên không có sự cẩn thận nào là thừa cả. Để an toàn hơn trong thời điểm này, khi đã đến với chỗ ngồi và vị trí của mình, hãy làm sạch chúng, bạn có thể dùng khăn dùng một lần, sịt diệt khuẩn lên bề mặt các vị trí tiếp xúc rồi lau sạch. Các vị trí quan trọng như tay vịn, khay đựng đồ ăn, nắp hành lí,tay nắm toilet, chỗ để tay…Hãy luôn mang theo đồ khử khuẩn để có thể sử dụng ngay khi có thể.

Luôn giữ tay sạch và nhất định không cho tay lên mặt

Có thể bạn vô tình chạm tay vào các đồ vật và bạn nghĩ nó không hề ảnh hưởng, có thể bạn chưa biết nhưng virus Covid 19 có thể sinh tồn qua những tia dịch li ti trên bề mặt đồ vật tới 9 giờ trong điều kiện thuận lợi. Thật nguy hiểm đúng không?

Chính vì vậy việc sờ tay vào các vật dụng, đồ vật trên máy bay mà không hề hay biết chính là một trong những tác nhân lây nhiễm loại virus này. Nếu bạn lỡ chạm tay vào các vật dụng này thì bạn phải thật nhanh chóng rửa tay thật sạch với nước và xà phòng trong ít nhất là 20 giây. Ngoài ra một khuyến cáo khác là bạn cần hạn chế tối đa việc cho tay lên mặt của mình khi chưa rửa tay. Trong trường hợp không có nước và xà phòng đề rửa tay, hãy luôn mang theo lọ cồn rửa tay.

Khi di chuyển qua các địa điểm cần khai báo y tế

Hãy nghiêm túc thực hiện khai báo y tế tại sân bay, qua ứng dụng, qua các ứng dụng lịch trình. Nếu trong trường hợp kém may mắn bạn có tiếp xúc qua với những người mắc căn bệnh này, việc này sẽ giúp bạn nhanh chóng được cách li và bảo vệ sức khỏe ngay lập tức, tránh mất thời gian gây lây nhiễm thêm cho những người khác. Ngoài ra bạn nên tuân thủ tất cả các yêu cầu mà nhà nước đề ra.

Chung tay với tinh thần của những người con đất Việt, chúng ta sẽ đẩy lùi được đại dịch này. Chúc bạn có những chuyến đi an toàn và vui vẻ.

Theo Hoài Nam | Umove Travel & Outdoor Gear

Xem thêm : BẢO VỆ LÀN DA KHI ĐI DU LỊCH

Thong ke

Bạn có hài lòng với sản phẩm và dịch vụ của Umove không?

Xin hãy cho chúng tôi biết ý kiến của bạn tại đây