0904 906 848

09:00 - 21:00

0243 771 3305

09:00 - 21:00

Ngưỡng mộ hành trình chinh phục Himalaya của bà mẹ Ấn Độ và con trai

11:53 06/08/2018 - Lượt xem: 32

Hơn 30 năm hy sinh vì gia đình, một người phụ nữ Ấn Độ 58 tuổi đã quyết định thực hiện chuyến đi ước mơ của mình lên với dãy núi Himalaya.

nguong mo hanh trinh chinh phuc himalaya cua ba me an do va con trai hinh anh 1

“Dãy Himalaya hùng vĩ cao hơn 4.000 m và người mẹ đã 58 tuổi, chuyện gì xảy ra khi họ gặp nhau?” - đó là câu hỏi của người con trai đã cùng mẹ mình, 58 tuổi, chinh phục dãy núi huyền thoại và hùng vĩ Himalaya, nơi có đỉnh Everest cao nhất thế giới. Câu chuyện bắt đầu với tâm tư của cậu con trai về sự hy sinh của người mẹ. Người đã dành hơn 30 năm để chăm lo cho gia đình mà gác lại những mong muốn và mơ ước riêng tư của người con gái.

nguong mo hanh trinh chinh phuc himalaya cua ba me an do va con trai hinh anh 2

“Mẹ tôi là một người phụ nữ Ấn Độ truyền thống. Bà là một họa sĩ, một ca sĩ, một người nghệ sĩ đầy dũng khí. Nhưng khi kết hôn, cuộc sống của bà đã dành trọn cho gia đình và những đứa trẻ. Nhưng ở đâu đó tôi vẫn cảm nhận được niềm đam mê khám phá thế giới ngủ sâu trong bà”. Từ những tâm tư và tình cảm dành cho mẹ, người con trai đã quyết định cùng mẹ thực hiện giấc mơ tuổi trẻ.

nguong mo hanh trinh chinh phuc himalaya cua ba me an do va con trai hinh anh 3

Để thực hiện giấc mơ ấy ở tuổi đã ngoài ngũ niên, người mẹ phải trải qua 12 tháng luyện tập yoga, đi bộ 10 tầng cầu thang và đi bộ đường dài giúp tăng sức bền và khả năng hít thở.

nguong mo hanh trinh chinh phuc himalaya cua ba me an do va con trai hinh anh 4

Ngôi làng Sari là một điểm cắm trại trong chuyến hành trình, cao 2.000 m, ở khu vực Garhwal Himalaya. Tuyến đường leo núi đi đến đây cũng là con đường dễ dàng theo tiêu chuẩn leo núi ở Himalaya, dành cho những người leo núi ở cấp độ không chuyên. Con đường hai mẹ con cùng chinh phục xuất phát từ Garhwal, đi qua hồ Deoria Tal và đến đỉnh Chandrashila cao hơn 4.000 m.

nguong mo hanh trinh chinh phuc himalaya cua ba me an do va con trai hinh anh 5

Chặng đường leo núi mệt nhọc được đền đáp bằng những giây phút nghỉ ngơi và nhìn lại con đường đã vượt qua với khung cảnh núi rừng hùng vĩ dãy Himalaya. Chuyến đi đồng thời cũng là lúc người con trai đáp trả công ơn người mẹ đã dành 30 năm tuổi thanh xuân và hy sinh ước mơ để nuôi dưỡng mình.

nguong mo hanh trinh chinh phuc himalaya cua ba me an do va con trai hinh anh 6

Trở về sau chuyến đi, những hình ảnh trong chuyến leo núi của người mẹ được ghi lại trong nền nhạc người con trai tự soạn nên mang lên “Người mẹ và đứa con Himalaya”. Những lời thơ trong bài hát là lời động viên đến những ai chưa thực hiện được ước mơ xuân xanh đã phủ rêu của mình.

Theo Dân Việt

>>>Xem thêm: 5 ĐIỀU NHẤT ĐỊNH PHẢI KHẮC CỐT GHI TÂM KHI CHINH PHỤC CUNG TÀ NĂNG – PHAN DŨNG

Thong ke

Bạn có hài lòng với sản phẩm và dịch vụ của Umove không?

Xin hãy cho chúng tôi biết ý kiến của bạn tại đây