0904 906 848

09:00 - 21:00

0243 771 3305

09:00 - 21:00

Những Thứ Quan Trọng Cần Có Cho Chuyến Trekking- Leo Núi

15:35 01/03/2023 - Lượt xem: 20

Nước ta đang vào thời điểm đẹp nhất trong năm, thời tiết rất thích hợp cho các trekker chinh phục những vùng đất mới. Để chuyến đi diễn ra suôn sẻ và an toàn, bạn hãy trang bị đầy đủ vật dụng cần thiết. Dưới đây là gợi ý của Umove, cả nhà tham khảo để có lựa chọn tốt nhất nhé!

1/ Trang phục

Một bộ đồ bó, chật chội chắc chắn sẽ làm bạn khó chịu và cảm thấy bị ngợp, chưa kể điều này còn khiến bạn phải chật vật xoay sở khi bước đi, rất khó xử lý các tình huống cấp thiết. Lời khuyên từ Umove là chỉ mang những bộ đồ mỏng nhẹ, khô thoáng và đặc biệt phải mau khô, có tính thấm hút cao. Đừng quên dự trù thêm áo giữ nhiệt và áo mưa chuyên dụng đề phòng khi thời tiết thay đổi nha.

2/ Balo leo núi

Mẹo quan trọng nhất cần nhớ khi đi trekkin-leo núi là phải mang theo hành lý gọn nhẹ. Để đảm bảo rằng bạn có đủ không gian cho những thứ quan trọng cần mang theo, hãy đầu tư vào một chiếc ba lô tốt. Một chiếc ba lô rộng rãi và chắc chắn sẽ giúp bạn sắp xếp mọi thứ ngăn nắp và di chuyển hiệu quả.

3/ Giày leo núi chuyên dụng

Một đôi giày leo núi tốt là một trong những thứ thiết yếu cần mang theo khi leo núi để đảm bảo sự an toàn, thoải mái trên mọi địa hình. Tiêu chí để lựa chọn giày phù hợp: Khi đi vào thấy thoải mái, chắc chắn, nhẹ và không thấm nước; bảo vệ mắt cá chân tốt và mang lại độ bám chắc chắn.

4/ Đèn pin

Nghe thì có vẻ là một sự lựa chọn, nhưng đây là vật dụng thiết yếu trong danh sách những thứ cần mang theo khi đi phượt. Với cuộc trekking xuyên đêm, điều rất quan trọng là phải có sẵn một chiếc đèn pin trong ba lô, nó hỗ trợ rất nhiều cho chuyến đi và còn giúp bạn tránh đi lạc trong đêm.

5/ Đồ ăn đóng hộp

Hãy thủ sẵn trong ba lô là đồ ăn nhẹ có thể dễ dàng tiêu thụ trong khi đi bộ. Một số món ăn nhanh này bao gồm trái cây khô, các loại hạt, thanh năng lượng và nước điện giải.

6/ Dụng cụ y tế

Vị cứu tinh khẩn cấp cho các vấn đề sức khỏe. Bộ dụng cụ y tế cơ bản phải có những thứ như thuốc cảm, xịt côn trùng, thuốc sát trùng và băng gạc cá nhân

7/ Bản đồ

Bản đồ đi bộ là một trong những thứ bắt buộc phải có, đây là một sự thay thế tốt cho thiết bị định vị GPS. Điều quan trọng là phải mang theo bản cứng của bản đồ vì có một số khu vực khó di chuyển và không có sóng để sử dụng điện thoại. Trong những tình huống này, điều quan trọng là phải có một bản đồ hành trình.

8/ Kem chống nắng, kính râm

Ở độ cao của núi, da dễ bị cháy nắng do tia UV và ánh nắng trực tiếp. Để bảo vệ da, điều quan trọng là phải thoa kem chống nắng có chỉ số SPF 70. Ngoài ra, người ta cũng có thể mang theo kính râm để chống tia chói.

Đọc đến cuối bài viết, bạn hãy thử check lại lần nữa xem mình đã mang đủ những vật dụng này chưa. Tuy không quá lớn và giá trị nhưng mỗi đồ vật đều hỗ trợ bạn rất nhiều trong chuyến đi. Vì thế đừng quên đồ nào nhé. Nếu bạn cần mua đồ trekking mà chưa biết mua gì, Umove sẽ tư vấn bạn kĩ càng!

Theo Hiếu Ngân | Tổng hợp | Umove Travel & Outdoor Gear

>>XEM THÊM: CÁCH XỬ LÝ KHI BỊ LẠC TRONG RỪNG

Thong ke

Bạn có hài lòng với sản phẩm và dịch vụ của Umove không?

Xin hãy cho chúng tôi biết ý kiến của bạn tại đây