0904 906 848

09:00 - 21:00

0243 771 3305

09:00 - 21:00

Thùng Đá - Món Đồ Không Thể Thiếu Cho Chuyến Đi Dã Ngoại

15:33 10/08/2019 - Lượt xem: 94

Bạn sắp có một chuyến đi dã ngoại cùng bạn bè hoặc gia đình để thư giãn sau những ngày học hành và làm việc căng thẳng. Tuy nhiên, bạn bối rối không biết phải chuẩn bị gì để bảo quản đồ ăn luôn được tươi ngon và không bị hỏng khi di chuyển trên 1 quãng đường dài. Vậy hãy tham khảo gợi ý sản phẩm thùng đá trong bài viết dưới đây nhé!

Thùng đá hay bình đá là một dạng thùng cách nhiệt, là một đồ dùng vô cùng phổ biến được sử dụng khi đi cắm trại hay đi dã ngoại giúp bạn giữ lạnh và bảo quản thực phẩm, đồ uống.  Nếu bạn mang theo nhiều đồ ăn tươi sống thì việc cần tới thùng đá là điều đương nhiên. Ngoài ra, thùng đá còn giúp bạn bảo quản thức uống cũng như các loại trái cây đã được sơ chế sẵn.

Nói cách khác, sản phẩm thùng đá  là đồ dùng rất cần thiết trong mỗi chuyến đi. Nó nhỏ gọn, dễ xách theo mà lại có thể bảo quản đồ ăn nóng, thức uống lạnh tốt nhất, cho tất cả mọi người có thể tận hưởng phút giây sảng khoái trong chuyến đi. Có rất nhiều loại thùng đá chất lượng được bán trên thị trường hiện nay, bạn có thể tham khảo vô vàn các mẫu thùng đá tại Umove Travel & Outdoor Gear.

Khi đi cắm trại dài ngày, tốt nhất là bạn nên sử dụng 2 thùng đá. Sử dụng một thùng để đựng đồ uống bởi thùng này thường sẽ được mở ra thường xuyên hơn, và một thùng để đựng đồ ăn. Bạn có thể lựa chọn nhiều màu sắc và nhiều kích thước với dung tích khác nhau: Thùng đá 35L DT, Thùng đá 25L DT, Thùng đá 12L DT. Hãy lựa chọn khích thước thùng đá sao cho phù hợp với số lượng người và thời gian bạn đi dã ngoại. Nếu bạn đi cắm trại thì sử dụng một thùng đá 25L DT là thoải mái cho 2 hoặc 3 người trong vòng 2 ngày, đặc biệt nếu như những bữa ăn mà bạn chuẩn bị đều được làm từ đồ hộp hoặc thức ăn khô.

Sắp xếp đồ ăn vào trong một thùng đá sao cho hiệu quả không phải là một công việc quá khó khăn, mà đơn giản chỉ là một trò chơi sắp đặt với một số những quy tắc cơ bản để đảm bảo đồ ăn được tươi lâu nhất và đá lâu tan nhất có thể.

Làm lạnh thực phẩm và đồ uống trước: Đá sẽ đông được lâu hơn nếu đồ để trong thùng đá đã được làm lạnh sẵn. Cũng nên làm lạnh thùng đá trước bằng cách đặt đá viên vào trong thùng khoảng một giờ trước khi sử dụng để chứa đồ ăn, thức uống.

Cho đá vào sau cùng: Không khí lạnh sẽ di chuyển xuống dưới. Hãy cho đồ vào trước, sau đó phủ đá lên trên để có thể giữ lạnh được lâu nhất.

Sử dụng đá nghiền hay đá tảng: Đá nghiền làm lạnh nhanh còn đá tảng thì lâu tan hơn. Có một mẹo để thay thế cho việc sử dụng đá tảng đó là làm đông lạnh nước uống trong can nhựa. Chúng sẽ trở thành nguồn lạnh hữu hiệu và giúp giữ lạnh đồ ăn.

Sắp xếp đồ ăn theo thứ tự sử dụng: Những đồ ăn nào sẽ được sử dụng sau cùng thì đặt dưới đáy thùng, giữ những đồ sẽ được sử dụng đầu tiên hoặc thường sử dụng ở trên. Đặt những đồ ăn dễ hư hỏng như thịt, các chế phẩm từ sữa ngay sát bề mặt đá. Giữ cho đồ ăn được khô bằng hộp nhựa hoặc túi nhựa có khoá kéo. Khi di chuyển, có thể gói chăn, túi ngủ, hay quần áo xung quanh thùng để giúp thùng đá cách nhiệt tốt hơn nữa.

Không đổ nước đá đi: Chỉ đổ nước đá đi trong trường hợp cần thiết, ví dụ như để có thể lấy được đồ ăn trong thùng hay trước khi thêm đá vào thùng.

Tùy thuộc vào tính chất của cuộc dã ngoại mà đồ dùng bạn cần mang đi cũng có đôi chút khác nhau. Nhưng thùng đá là vật dụng nhất định nên mang đi khi đi du lịch, dã ngoại. Chúc bạn có một chuyến dã ngoại vui vẻ nhé!

Tổng hợp | Umove Travel & Outdoor Gear

>>> Xem thêm: HƯỚNG DẪN DỰNG LỀU 2 PHÚT VÀ CÁC LOẠI LỀU NÊN CHỌN KHI CẮM TRẠI MÙA MƯA

Thong ke

Bạn có hài lòng với sản phẩm và dịch vụ của Umove không?

Xin hãy cho chúng tôi biết ý kiến của bạn tại đây