0904 906 848

09:00 - 21:00

0243 771 3305

09:00 - 21:00

Tìm Hiểu Về Võng Cắm Trại

15:12 04/12/2018 - Lượt xem: 339

Đối với nhiều người, nằm trên một chiếc võng đồng nghĩa với việc thư giãn. Một chiếc võng có thể gợi lên những ký ức về những buổi chiều mùa hè: Một cốc bia lạnh khi bạn đẫm mồ hôi dưới trời nắng, ánh nắng mặt trời chiếu xuyên qua những chiếc lá, và rồi bạn nằm lên chiếc võng, nó đu đưa nhẹ nhàng ru bạn vào giấc ngủ. Võng không chỉ phục vụ cho việc thư giãn trong sân, công viên hay trên bãi biển, võng còn rất thuận tiện cho việc cắm trại với thiết kế gọn nhẹ và hữu ích.

Khái quát về võng cắm trại

Cách mô tả một chiếc võng chuẩn nhất đó là một dạng vật liệu giúp thư giãn hay nghỉ ngơi mà bạn có thể treo nó giữa hai thân cây. Đây là một lựa chọn phổ biến cho việc nghỉ ngơi vì võng sẽ lắc lư nhẹ khi gió thổi xung quanh bạn, khiến cho toàn bộ trải nghiệm của bạn thật sự thú vị và thư giãn. Về khía cạnh võng cắm trại, lý do chính giải thích cho việc vì sao những chiếc võng lại trở nên cần thiết trong nhu cầu ngày nay đó là vì chúng tuy to nhưng có thể xách tay và dễ dàng để mang cùng những đồ bạn cần trong suốt chuyến cắm trại. Hơn nữa, chúng cũng có thể giúp bạn có một khoảng thời gian tự do thư giãn ngoài trời. Ngày nay võng khá nhẹ và có thể dễ dàng nén thành dạng nhỏ gọn, cho phép bạn xách tay tới mọi nơi.

Võng có truyền thống phong phú trải qua nhiều thế kỷ và là một sản phẩm văn hóa ở Caribbean, Yucatan và Nam Mỹ. Võng đương đại là kết quả của sự phát triển trong thiết kế và võng ngày nay đang dựa trên việc tạo ra đường may chắc chắn cung cấp một mức độ thoải mái cao hơn. Kích thước võng gần như là yếu tố quyết định để xác định độ thoải mái mà chiếc võng có thể mang lại, mặc dù các yếu tố khác cũng đóng vai trò đặc biệt. 

Võng du lịch Packaway 

Vải được dùng để may võng dã ngoại cũng có vai trò nhất định trong việc quyết định mức độ thoải mái, đó là lý do vì sao các nhà sản xuất đặc biệt chú ý để có thể bảo đảm rằng họ chỉ sử dụng loại vải thoải mái nhất – loại vải vừa cung cấp độ bền vừa cung cấp sự tiện lợi dễ chịu cùng một lúc. Vải chất lượng tốt sẽ giúp võng tự điều chỉnh hợp lý với các đường cong cơ thể của người dùng.

Nếu bạn không bao giờ thử ngủ võng vào buổi chiều hoặc buổi tối dưới bầu trời đầy sao, có thể bạn sẽ chẳng bao giờ biết bạn đã bỏ lỡ một trải nghiệm thú vị đến thế nào. Nhìn qua một chiếc võng thì có vẻ như tất cả những gì nó có thể làm chỉ là đung đưa. Nhưng, tôi có thể chắc chắn rằng võng đem lại cảm giác thoải mái hơn những gì bạn thấy đơn thuần, và việc dùng võng cắm trại thì càng ngày càng phổ biến.

Tôi bắt đầu cắm trại với võng một vài mùa trước, và trên những chuyến đi qua đêm một mình, nằm võng là điều chắc chắn tôi sẽ làm. Thật dễ để nghĩ đến việc mắc võng nằm sau một ngày dài leo núi, và điều quan trọng là võng bền và ít bị tác động hơn khi cắm trại. Miễn là bạn không cần mang quá nhiều đồ cho mỗi chuyến đi – như mang thêm một chiếc lưới bắt đom đóm hay côn trùng – thì chiếc võng thậm chí sẽ còn nhẹ hơn cả tải trọng của balo bạn. Bạn sẽ phải cân nhắc một vài điều trước khi túm lấy chiếc võng của mình và bắt đầu khám phá, hãy cùng tìm hiểu những điều sau nhé:  

Tìm chiếc võng thích hợp

Điều đầu tiên là: bạn phải tự sắm cho bản thân một cái võng. Tuy nhiên, “cái phù hợp” thực sự chỉ là khi bạn tìm được một sự kết hợp giữa kích thước, chất liệu và các phụ kiện hợp lý đối với bạn.

Võng được làm với loại vải nặng hơn thì sẽ bền hơn nhưng cũng sẽ thêm trọng lượng lên balo của bạn. Loại vải nhẹ hơn thì có thể không bền nhưng sẽ làm giảm trọng lượng và làm mọi thứ nhẹ nhàng dễ dàng hơn trên đường đi. Do đó, hãy cân nhắc thật kỹ! 

Bị gián đoạn trong lúc ngủ võng không phải điều mà mọi người đều có thể làm quen một cách dễ dàng, đặc biệt là khi bạn đang có kế hoạch ngủ một mạch trong những đêm dã ngoại cuối cùng. Vì vậy, trước hết, bạn cần tìm một chiếc võng khiến bạn cảm thấy an toàn và thoải mái khi cuộn mình lại trong nó. Bạn cũng sẽ cần một chiếc màn chống muỗi. Hầu hết các bộ võng đều bao gồm nhiều phụ kiện, nhưng nếu võng của bạn không có, vẫn còn rất nhiều những công ty hậu mãi sản xuất những phụ kiện cần thiết. 

Chọn điểm mắc võng

Trên núi, những nơi có nhiều cây rất dễ tìm. Bạn chỉ cần chọn hai cái cây gần nhau để mắc võng. Riêng yếu tố này đã đủ lí do để bạn thử mắc võng du lịch. Sẽ mất chút thời gian để bạn cảm nhận được rằng nằm võng thú vị đến thế nào. Đã tới lúc cho phép mình nhấc hai chân lên khỏi mặt đất rồi đó!   

Việc tìm điểm mắc võng hoàn hảo có thể tốn chút thời gian. Bạn cũng có thể chỉ muốn tìm một vị trí đơn giản trên đường đi nơi có gió mát với đủ bóng râm để che mặt trời. Hãy chọn những cây khỏe cách nhau khoảng 12 đến 16 feet (xem hướng dẫn sử dụng võng của bạn để biết thêm chi tiết). Chiếc võng cao bao nhiêu là tùy thuộc vào sở thích mỗi người, nhưng về khía cạnh số đo an toàn thì không nên quá 20 inch so với mặt đất.

Mắc võng

Cũng giống như lều, tốt nhất là nên thực hành mắc võng ở đâu đó gần nhà trước khi bạn ra ngoài và nhận ra bạn không biết phải làm gì với tất cả các bộ phận của võng. Bộ võng của bạn nên đi kèm với một quyển sách hướng dẫn sử dụng. Bên cạnh đó cũng có rất nhiều video online hướng dẫn bạn từng bước một để biết cách mắc một cái võng cắm trại.

Giữ ấm

Khi nhắc đến võng cắm trại, có lẽ đây là lần đầu tiên bạn nghe đến cụm từ “giữ ấm”. Trên mặt đất thì rất dễ: Chỉ cần một chiếc túi ngủ và một chiếc gối. Tuy nhiên, khi nằm trên võng, mọi chuyện không đơn giản như thế!

Khi dựng lều cắm trại trên mặt đất, chính bề mặt lều và một cái đệm ngủ có thể tự cung cấp khả năng cách nhiệt để khắc phục những cơn gió mạnh. 

Còn khi mắc võng, bạn có thể giải quyết được vấn đề này bằng một trong hai cách. Hãy cách nhiệt phía dưới với một chiếc chăn, chiếc chăn này được buộc dưới võng. Hoặc đặt một tấm đệm ngủ trên chiếc võng. Cá nhân tôi thì tôi thích cách thứ hai hơn.

Thoải mái

Chính xác! Bạn đã ăn uống xong, khám phá về động thực vật trên đường đi, và đã sẵn sàng nghỉ ngơi. Bạn thường buộc võng theo cách bạn thích trong sân khi ở nhà và bây giờ đã đến lúc làm điều tương tự với chiếc võng dã ngoại rồi đó! Một khi bạn đã làm cho mình một chiếc giường thì phải nằm lên nó theo đúng nghĩa đen chứ nhỉ? Một chiếc giường trên không… thật tuyệt phải không nào!

Việc ngủ trên võng hoàn toàn khác so với ngủ trên bề mặt phẳng nhưng mọi người vẫn có thể quen với nó. Không có cách nào để thoải mái hoàn toàn, sẽ mất thời gian để tìm được tư thế vừa vặn thích hợp nhất. Vì thế, hãy thử một vài cách khác nhau để tìm thấy tư thế khiến bạn cảm thấy thoải mái, thay đổi độ căng của dây võng – hãy làm điều bạn cảm thấy dễ chịu, và đừng ngại điều chỉnh!

Kết luận là, bạn không cần là một chuyên gia trong việc mắc võng cắm trại. Tất cả những gì bạn phải làm chỉ là ghi nhớ những điều trong bài viết này trước khi bắt đầu thôi!

Theo Minh Hiếu | Tổng hợp | Umove Travel & Outdoor Gear

>>> Xem thêm: CẮM TRẠI TRONG RỪNG, CẦN GHI NHỚ NHỮNG LỜI KHUYÊN HỮU ÍCH NÀY

 

Thong ke

Bạn có hài lòng với sản phẩm và dịch vụ của Umove không?

Xin hãy cho chúng tôi biết ý kiến của bạn tại đây