0904 906 848

09:00 - 21:00

0243 771 3305

09:00 - 21:00

Trào Lưu "Săn Mây Kiểu Mới", Nên Hay Không Nên?

15:56 14/07/2022 - Lượt xem: 15

Trào lưu săn mây kiểu mới là gì?

Nếu như săn mây trên đỉnh núi là hoạt động vô cùng thú vị và không mấy xa lạ đối với nhiều người, đặc biệt là giới trekker thì hiện nay, giới trẻ đang rộ lên một kiểu săn mây mới, rất độc và lạ. Đó là săn mây bằng cách để điện thoại ở chế độ ghi hình, sau đó kéo tấm màn cửa sổ lên và cài điện thoại vào đó để có thể ghi lại toàn bộ khoảnh khắc hòa mình trong những làn mây xuyên suốt chuyến bay. Trào lưu mới này bắt nguồn khi một Tiktoker nổi tiếng đăng tải một video hướng dẫn săn mây trên máy bay. Ngay lập tức, rất nhiều bạn trẻ tỏ ra thích thú và “đu trend” ngày càng nhiều.

 

Có nên “đu trend” săn mây kiểu mới hay không?

Nhìn vào thành quả là những thước phim đẹp về mây trời khi đi máy bay, không ít người cảm thấy mãn nhãn. Tuy nhiên, việc này lại tiềm ẩn rất nhiều nguy hiểm cho chuyến bay, tiếp viên và phi hành đoàn, và chính bản thân người thực hiện. 

Dùng màn chắn cửa sổ giữ điện thoại làm giảm tác dụng vốn có: tác dụng của màn chắn cửa sổ máy bay là giúp mắt người có thể làm quen với ánh sáng thất thường, không ảnh hưởng đến thị lực của hành khách khi máy bay cất cánh và hạ cánh. Ngoài ra, vào ban đêm, màn chắn được kéo lên cao giúp nhân viên cứu hộ sân bay dưới đất dễ dàng quan sát bên trong. Bất kể bạn đi hãng bay nào, ngồi ghế hạng nào, bạn đều cần tuân thủ quy tắc kéo cao tấm chắn cửa sổ khi máy bay cất và hạ cánh. Nếu dùng để giữ điện thoại, màn chắn không thể kéo lên cao.

Dễ gây cháy nổ ảnh hưởng an ninh hàng không: mặc dù không thuộc danh mục cấm mang lên máy bay và trong quá trình bay khách hàng chỉ cần tắt nguồn hoặc để chế độ máy bay, tuy nhiên, hành động quay video trên chuyến bay, đặc biệt là quay liên tục trong thời gian dài sẽ làm điện thoại nóng, kết hợp với tác động của ánh sáng mặt trời sẽ gây ra nguy cơ cháy nổ. Được biết, loại pin được sử dụng cho pin điện thoại thường là Lithium, loại pin này có thể phát nổ nếu tiếp xúc quá lâu với ánh nắng mặt trời, nhiệt độ cao và môi trường mà áp suất thay đổi liên tục. Trong lịch sử hàng không, sự cố cháy nổ liên quan đến pin Lithium trong thiết bị điện tử đã từng xảy ra.

Nguồn ảnh: Báo Dân trí

Trước những hiểm họa khôn lường về an ninh hàng không, bạn tuyệt đối không nên thực hiện trào lưu săn mây kiểu mới này. Nhớ tuân thủ mọi quy định về an toàn và bạn sẽ có một chuyến bay thuận lợi. 

Theo Ngân Mai | Tổng hợp | Umove Travel & Outdoor

>>>Xem thêm: CÁCH GIẶT BALO DU LỊCH

Thong ke

Bạn có hài lòng với sản phẩm và dịch vụ của Umove không?

Xin hãy cho chúng tôi biết ý kiến của bạn tại đây