0904 906 848

09:00 - 21:00

0243 771 3305

09:00 - 21:00

10 Lời Khuyên Không Nên Bỏ Qua Khi Chèo Kayak

14:28 19/08/2022 - Lượt xem: 31

Chèo Kayak là một thú vui ngày càng phổ biến nơi sông nước thu hút nhiều người tham gia bởi những lợi ích mà nó mang lại. Để chuẩn bị cho một chuyến chèo thuyền, bạn cần có sự tìm hiểu nhất định đối với bộ môn và chuẩn bị mọi thứ thật chu đáo. Đừng bỏ qua bài viết dưới đây để bỏ túi 10 lời khuyên hữu ích khi chèo thuyền Kayak. 

Cẩn trọng với tia bức xạ từ ánh nắng mặt trời

Tia bức xạ từ mặt trời là một trong những mối nguy hại cần quan tâm khi bạn bắt đầu hành trình chèo Kayak nhiều giờ đồng hồ, kể cả khi trời râm mát. Hãy bảo vệ bất kỳ bộ phận nào có khả năng tiếp xúc với ánh nắng, không nên bỏ qua những vị trí như dưới cằm, cổ, dưới cánh tay,...vì đây là những vùng da nhạy cảm dễ bị tổn thương. Cách tốt nhất là sử dụng kết hợp quần áo che chắn và bôi kem chống nắng có chỉ số SPF từ 30 trở lên trước chuyến đi khoảng 30 phút. 

Sắp xếp vật dụng gọn gàng

Những vật dụng kích thước nhỏ làm bạn khó khăn trong việc kiểm soát, nhất là khi đang lênh đênh trên sóng nước. Hãy giữ son dưỡng, kem chống nắng hay túi đồ ăn nhẹ,...ở nơi thuộc tầm mắt của bạn và có thể lấy luôn khi cần. Một mẹo nhỏ từ những người chèo kayak chuyên nghiệp là bạn có thể tận dụng băng dính hai mặt, một mặt gắn vào thuyền, mặt còn lại dính các đồ dùng trên lên đó.  

Bảo vệ đôi chân của bạn

Hầu hết cấu tạo của các loại thuyền nói chung và kayak nói riêng khiến bạn không thể thoải mái trong việc co duỗi chân. Do vậy, bạn hãy đặt ở dưới đầu gối một chiếc túi khô để giúp chân không bị mỏi, việc kê cao đầu gối cũng cho phép bạn co duỗi dễ dàng hơn. Gót chân bạn sẽ hạn chế hiện tượng bầm tím trong trường hợp bị chèn ép dưới thân thuyền một thời gian dài. 

Cất giữ mái chèo 

Trong hành trình chèo thuyền, sẽ có đôi lúc bạn cần rảnh tay để lấy đồ ăn, nước uống, hay thậm chí là dừng chèo một lát để câu cá, ngắm cảnh,...Lúc này, thay vì phải đặt mái chèo ngang đùi rất bất tiện, bạn nên sử dụng dây đai để buộc mái chèo vào cạnh thuyền. Hãy đảm bảo vòng dây được chắc chắn để không làm rơi nó. 

Đóng gói đồ dùng đơn giản

Tuy trông có vẻ nhỏ hẹp nhưng kayak lại có không gian lưu trữ đáng kinh ngạc. Nhưng nếu bạn mang theo quá nhiều đồ, việc lấy ra khi cần sẽ tương đối khó khăn và độ cân bằng của thuyền ít nhiều bị ảnh hưởng. Do vậy, chỉ nên mang theo những vật dụng thật sự cần thiết như lương thực, quần áo, nước uống, thiết bị cứu sinh,...

“Tủ lạnh nổi” trên kayak

Ngày nay, việc bảo quản thực phẩm tươi sống trên kayak đã không còn quá khó khăn. Bạn có thể sử dụng muối và nước lạnh để lưu trữ và bảo quản một số loại thực phẩm dễ hư hỏng nơi đuôi thuyền

Sự trợ giúp từ người đồng hành

Mọi thứ sẽ trở nên dễ dàng hơn khi có một người bạn đi cùng để giúp bạn vận chuyển kayak ra điểm thả neo. Họ cũng có thể hỗ trợ bạn trong những trường hợp khẩn cấp như thuyền bị lật, bị rơi khỏi thuyền,...

Tìm vị trí neo móc an toàn

Mỏ neo và dây buộc rất có ích cho chuyến chèo thuyền của bạn. Khi muốn giữ thuyền ở bờ, hãy lấy một sợi dây thừng để cố định nó lại, đảm bảo nút buộc chắc chắn nhưng vẫn có thể tháo ra nhanh chóng, dễ dàng. Lưu ý: nếu bạn di chuyển ở vùng nước mặn, bạn không nên dùng móc treo nhôm bởi muối có trong nước sẽ ăn mòn kim loại. 

Bảo vệ đáy thuyền khỏi sỏi đá

Bãi biển, bờ sông thường xuất hiện nhiều sỏi đá làm địa hình trở nên gồ ghề hơn khiến thuyền có thể bị trầy xước. Bạn cần chọn một thanh gỗ tiết diện tròn có chiều dài và độ dày phù hợp để kê thuyền lên, nó cũng sẽ giúp bạn đẩy thuyền ra xa dễ dàng hơn sau khi kết thúc thời gian nghỉ ngơi. 

Vệ sinh đồ sau chuyến đi

Sau mỗi chuyến đi, việc vệ sinh đồ là cực kỳ cần thiết nếu bạn muốn mọi vật dụng như kayak, túi khô, bộ đồ giữ nhiệt,...có thể tái sử dụng trong nhiều lần tiếp theo. Nguyên tắc quan trọng nhất là cần tìm hiểu mọi thông tin hướng dẫn đến từ nhà sản xuất cho bất kỳ sản phẩm nào. 

Trên đây là 10 lời khuyên không thể bỏ qua khi chèo Kayak. Chúc bạn có chuyến đi vui vẻ và trải nghiệm đáng nhớ!

Theo Ngân Mai | Tổng hợp | Umove Travel & Outdoor 

>>>Xem thêm: CÁCH "CHĂM SÓC" CHIẾC KAYAK CỦA BẠN SAU MỖI CHUYẾN ĐI

Thong ke

Bạn có hài lòng với sản phẩm và dịch vụ của Umove không?

Xin hãy cho chúng tôi biết ý kiến của bạn tại đây