0904 906 848

09:00 - 21:00

0243 771 3305

09:00 - 21:00

Mẹo Làm Sạch Wetsuit

14:04 24/08/2022 - Lượt xem: 36

Sau những chuyến đi biển, chèo SUP, lướt sóng,...bộ wetsuit yêu thích của bạn có thể bị vấy bẩn. Bạn không thể cứ thế mà cất nó đi cho chuyến hành trình tiếp theo bởi điều này có thể làm bộ đồ bốc mùi, ẩm mốc hoặc thậm chí là bị phá hỏng kết cấu. Cùng Umove tiến hành 4 bước sau đây để làm sạch bộ đồ bơi giữ nhiệt của bạn. 

Những lưu ý trước khi làm sạch wetsuit

- Kiểm tra bất kỳ thông tin nào có trên nhãn mác sản phẩm đến từ nhà sản xuất để đảm bảo bạn có thể giặt nó đúng cách.

- Chuẩn bị một bồn nước đầy với nhiệt độ phù hợp, không được quá nóng vì nhiệt độ cao của nước có thể làm hỏng kết cấu lớp neoprene của wetsuit. 

- Đổ một lượng nước giặt nhỏ vào bồn nước, lưu ý không sử dụng nước giặt có tính tẩy rửa mạnh. Bạn cũng nên sử dụng nước giặt chuyên dụng nếu có thể. 

Chuẩn bị và giặt wetsuit đúng cách

Trước khi giặt đồ bơi giữ nhiệt, bạn cần kéo tất cả các khóa ra. Bằng cách này, nước cũng như chất tẩy rửa mới có thể dễ dàng tràn vào và len lỏi qua khắp các bộ phận của bộ đồ. 

- Lộn ngược mặt trong của bộ đồ - nơi tích tụ mồ hôi và chất bẩn.

- Thả wetsuit vào nước sau đó giũ qua để loại bỏ những gì còn sót lại trên bộ đồ.

- Mở tất cả các túi và ấn nó xuống nước

- Chà bộ đồ bằng tay một cách nhẹ nhàng. Nếu vết bẩn quá cứng đầu, bạn có thể ngâm nó trong nước ấm khoảng từ 5 - 10 phút. 

Xả lại với nước và làm khô

Sau khi đã giặt sạch sẽ vết bẩn, bạn cần đổ hết nước giặt trong bồn đi và xả lại wetsuit bằng nước sạch cho đến khi trên bề mặt của nó không còn chút dấu vết nào của chất tẩy rửa. 

- Chọn chiếc móc quần áo dày nhất để phơi wetsuit để hạn chế việc vai áo bị giãn ra (bạn có thể ghép 2 chiếc móc vào nhau nếu không có chiếc nào quá dày).

- Mở hết các túi của bộ đồ để không khí lưu thông, bộ đồ sẽ khô nhanh hơn.

- Phơi wetsuit ở mặt phải và phải đảm bảo chúng đã khô hoàn toàn trước khi cất đi. Tránh phơi trực tiếp dưới ánh nắng mặt trời.

Bảo quản wetsuit đúng cách

Bạn cần vuốt cho bộ đồ bơi giữ nhiệt thật phẳng phiu, có thể tận dụng chính chiếc móc dày để treo nó trong tủ. Tuyệt đối không được gấp wetsuit lại trong khi cất giữ vì điều này có thể tạo những vết nhăn vĩnh viễn trên bộ đồ, thậm chí có thể làm hỏng lớp neoprene.

Chỉ với 4 bước đơn giản như trên, bạn đã có thể làm sạch cho bộ wetsuit yêu thích của mình và sẵn sàng cho những cuộc hành trình mới nơi sóng nước. 

Theo Ngân Mai | Tổng hợp | Umove Travel & Outdoor

>>>Xem thêm: DANH SÁCH NHỮNG MÓN ĐỒ CẦN THIẾT CHO BUỔI CHÈO SUP

Thong ke

Bạn có hài lòng với sản phẩm và dịch vụ của Umove không?

Xin hãy cho chúng tôi biết ý kiến của bạn tại đây