0904 906 848

09:00 - 21:00

0243 771 3305

09:00 - 21:00

Cách Chọn Thuyền Kayak Để Đi Câu Cá

16:28 12/10/2022 - Lượt xem: 19

 

Câu cá bằng thuyền kayak trải nghiệm vô cùng thú vị và mới mẻ đối với nhiều người. Nó là sự kết hợp hoàn hảo của sự yên tĩnh khi bạn lướt mái chèo và cảm giác hồi hộp chờ đợi cá cắn câu. Vậy bạn đã biết cách chọn thuyền kayak để đi câu cá chưa? Đừng bỏ lỡ bài viết dưới đây để bỏ túi những thông tin hữu ích. 

Các loại thuyền kayak câu cá

Kayak có vị trí ngồi ở đầu thuyền

- Đây là một loại kayak phổ biến cho việc đi câu cá bởi sự thuận tiện mà chúng đem lại khi bước lên, bước xuống. 

- Chúng có cấu trúc ổn định hơn, cho phép bạn có thể đứng trên thuyền 

- Được trang bị lỗ thoát nước tự động giúp bạn không phải tự mình bơm nước ra ngoài.

- Với vị trí ngồi nơi đầu thuyền cao hơn mặt nước, bạn có thể dễ dàng quan sát khi câu cá. Tuy nhiên chỗ ngồi này cũng khiến bạn có khả năng bị ướt cao hơn. Vì vậy bạn nên cân nhắc nếu câu cá mùa lạnh hoặc trang bị trang phục phù hợp.

- Trọng lượng của loại kayak này cũng nặng hơn kayak thông thường. 

- Bạn có thể dễ dàng xoay chân để di chuyển đến vị trí khác của thuyền.

Thuyền Kayak bơm hơi

Kayak bơm hơi là một lựa chọn lý tưởng cho những người có không gian lưu trữ chật hẹp. Điều cần thiết nhất là hãy trang bị một chiếc bơm hoàn hảo để làm căng phồng kayak của mình. 

- Sau khi được thổi phồng, chúng vẫn rất nhẹ và dễ dàng di chuyển

- Một số loại kayak bơm hơi chất lượng có thể cho phép bạn đứng bên trong, tuy nhiên những loại khác không đủ sự ổn định. 

- Trong một số trường hợp loại kayak này cũng không hoạt động tốt và nhanh như kayak truyền thống.

Kayak truyền thống

Kayak truyền thống thường không được lựa chọn để đi câu cá, tuy nhiên nếu bạn muốn trang phục của mình được khô ráo thì đó cũng là một ý tưởng không tồi. 

- Việc chèo thuyền sẽ dễ dàng hơn nhưng cơ thể bạn không thể hoạt động linh hoạt do vị trí ngồi bên trong khoang thuyền. Tầm nhìn của bạn cũng hạn chế hơn. Dẫu sao cơ thể bạn vẫn được bảo vệ tốt hơn khỏi một số tác nhân. 

- Cần trang bị thêm máy bơm nước để hút nước ra ngoài trong trường hợp Kayak của bạn bị sóng lớn tạt vào.

Kayak chèo tay hay Kayak đạp chân

Một số thuyền Kayak câu cá hiện đại có trang bị thêm hệ thống chuyển động bằng bàn đạp hoặc cho phép bạn có thể lắp đặt hệ thống này bất kỳ lúc nào. 

Kayak đạp chân: giúp cho đôi tay của bạn rảnh rỗi để câu cá mà không cần phải một tay cầm cần câu, một tay chèo thuyền. Khi chân bạn tác động một lực vừa đủ vào bàn đạp, kayak có thể di chuyển với tốc độ ổn định. Việc lái thuyền được thực hiện thông qua một bánh lái điều khiển bằng tay. Những chiếc kayak trang bị hệ thống đạp chân này thường có giá cả đắt hơn, yêu cầu bảo trì cũng sẽ nhiều hơn. 

Kayak chèo tay: ưu điểm lớn nhất của loại này là giá cả phải chăng, thiết kế cũng như cách vận hành đơn giản hơn. Trọng lượng so với kayak đạp chân sẽ nhẹ, nhờ vậy mà dễ dàng di chuyển hơn. Chúng rất thích hợp đối với những người đam mê kayak truyền thống và trải nghiệm đồng thời cả hai hoạt động chèo thuyền lẫn câu cá. 

Địa điểm câu cá 

Nơi mà bạn định thả cần câu (tĩnh lặng hay chuyển động liên tục) sẽ góp phần quyết định bạn sẽ cần loại kayak nào. 

- Hồ và ao nhỏ: đây là những vùng nước phẳng lặng, nơi mà tốc độ không phải là vấn đề. Lựa chọn tuyệt vời cho bạn khi câu cá ở nơi này là một chiếc thuyền kayak ngắn, có vị trí ngồi ở đầu thuyền với độ ổn định cao.

- Vùng nước mở (hồ lớn): bạn cần một chiếc kayak mà chỗ ngồi ở đầu, mũi thuyền dài và hẹp để quan sát và di chuyển tốt hơn. 

- Sông và suối: cân nhắc lựa chọn kayak có độ dài hợp lý để có thể di chuyển, xoay xở linh hoạt trong không gian chật hẹp.

- Đại dương: một chiếc thuyền kayak có hệ thống bánh lái có thể giúp bạn điều hướng tốt hơn trong điều kiện sóng, gió, dòng chảy và thuỷ triều. 

Trên đây là một số cách chọn thuyền kayak để đi câu cá mà bạn có thể tham khảo. Lựa chọn được một thuyền kayak phù hợp sẽ giúp bạn có những trải nghiệm tuyệt vời hiếm có khi đi câu cá. 

Theo Ngân Mai | Umove Travel & Outdoor 

>>>Xem thêm: LỰA CHỌN MÁI CHÈO SUP PHÙ HỢP

 

Thong ke

Bạn có hài lòng với sản phẩm và dịch vụ của Umove không?

Xin hãy cho chúng tôi biết ý kiến của bạn tại đây