0904 906 848

09:00 - 21:00

0243 771 3305

09:00 - 21:00

Danh Sách Những Món Đồ Cần Thiết Cho Buổi Chèo SUP

17:13 19/08/2022 - Lượt xem: 69

Mùa hè mà không đi chèo SUP thì thật có lỗi với bản thân bởi những lợi ích về tinh thần cũng như sức khỏe mà bộ môn này mang lại. Hãy cùng Umove điểm qua những món đồ cần thiết để bắt đầu chuyến hành trình cùng ván SUP thân yêu trong bài viết dưới đây!

SUP - Ván chèo đứng

Tất nhiên rồi, SUP sẽ là món đồ không thể thiếu mà bạn phải chuẩn bị đầu tiên. Bạn có thể tham khảo các dịch vụ cho thuê SUP hoặc tự tay sắm riêng cho mình. Việc lựa chọn ván SUP phụ thuộc vào nhiều yếu tố như trọng lượng, chiều cao của người chèo, mục đích sử dụng hay điều kiện tự nhiên ở điểm chèo. 

Với những người mới bắt đầu, bạn nên ưu tiên lựa chọn dòng SUP allround với phần mũi và đuôi tròn giúp tăng khả năng giữ thăng bằng, tốc độ ổn định và dễ kiểm soát hơn. 

Phụ kiện SUP

Thông thường một bộ SUP sẽ bao gồm đầy đủ các phụ kiện đi kèm sau:

- Mái chèo: giúp bạn điều khiển SUP chuyển động theo ý muốn.

- Dây buộc chân: đảm bảo an toàn cho người chơi,

- Bánh lái: điều khiển tốc độ, độ rẽ lướt của ván

- Bơm tay 

- Balo đựng

- Bộ sửa chữa cơ bản

SUP AZTRON NEPTUNE TOURING 12’6” 2.0 AS-313D

Trang phục

Không có nguyên tắc nào trong việc lựa chọn trang phục khi chèo SUP. Tuy nhiên, để buổi chèo diễn ra thuận lợi và an toàn, bạn nên trang bị cho mình một bộ đồ bơi giữ nhiệt. Chúng sẽ giúp bạn không bị mất nhiệt nếu chẳng may ngã xuống nước, chống tia cực tím từ ánh nắng mặt trời đồng thời tránh xây xước cơ thể trong quá trình hoạt động. 

Ngoài ra, bạn cũng nên mang theo khăn đội đầu, kính râm, túi khô (đựng điện thoại hay một bộ quần áo khác,...) và giày đi biển để có một buổi chèo SUP hoàn hảo nhất. 

Thiết bị cứu sinh

An toàn là nguyên tắc luôn cần đặt lên hàng đầu trong bất kỳ hoạt động nào và bộ môn chèo SUP cũng không ngoại lệ. Trước khi bắt đầu hành trình, bạn cần mang theo áo phao hay phao cứu sinh, kiểm tra chúng kĩ càng để đảm bảo hiệu quả sử dụng. Một số loại còn được gắn thêm còi để bạn báo hiệu tìm kiếm sự trợ giúp đến từ bất kỳ ai khi trường hợp xấu xảy ra. 

Đồ ăn nhẹ và nước uống

Chèo SUP là một hoạt động khá tốn sức, đặc biệt là với những người mới bắt đầu. Do vậy, bạn đừng quên tiếp thêm năng lượng cho mình với một số đồ ăn nhẹ và mang đủ nước uống. 

Trên đây là danh sách những món đồ cần thiết cho buổi chèo SUP. Chuẩn bị chu đáo những vật dụng trên và bắt đầu chuyến hành trình đầy thú vị với nhiều cảm giác mới lạ ngay thôi!

Theo Ngân Mai | Tổng Hợp | Umove Travel & Outdoor

>>>Xem thêm: 10 LỜI KHUYÊN KHÔNG NÊN BỎ QUA KHI CHÈO KAYAK

Thong ke

Bạn có hài lòng với sản phẩm và dịch vụ của Umove không?

Xin hãy cho chúng tôi biết ý kiến của bạn tại đây