Tặng THẺ THÀNH VIÊN với đơn hàng trên 1.000.000đ. Xem thêm
13:54 24/08/2022 - Lượt xem: 18
Ẩm thực miền Nam nói chung và thành phố Hồ Chí Minh nói riêng luôn là mang một sức hút mạnh mẽ đối với khách du lịch. Sức hút ấy đến từ hương vị khác biệt đặc trưng hiếm có cũng như cách chế biến vô cùng độc đáo. Cùng Umove điểm qua 5 món ngon không thể bỏ lỡ khi bạn đặt chân đến thành phố Hồ Chí Minh.
Nhắc đến ẩm thực nơi sông nước Nam Bộ, chúng ta sẽ nghĩ ngay đến món lẩu cá kèo lá giang, một món ăn vô cùng dân dã của người dân nơi đây. Để có thể hoàn thành một nồi lẩu thơm ngon, bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu như lá giang, cá kèo, rau đắng, cà chua và gia vị hành, tỏi, ớt. Những ai thưởng thức món lẩu này lần đầu sẽ hơi bất ngờ vì cá sống sẽ được thả vào nồi lẩu sôi ngay tại bàn ăn. Nhưng sau đó họ sẽ thực sự thỏa mãn vị giác bởi hương vị vô cùng tuyệt vời mà món ăn đem lại. Vị chua chua ngọt ngọt thấm vào đầu lưỡi, thịt cá béo béo bùi bùi…cộng hưởng lại ngon quên lối về.
Cơm cháy kho quẹt là món ăn dễ làm, rẻ tiền nhưng vô cùng đưa cơm được người dân thành phố mang tên Bác yêu thích. Chỉ với một vài lạng thịt ba chỉ, tôm khô, nước mắm, chút tiêu và đường, bạn sẽ có ngay món kho quẹt đậm đà hương vị, màu sắc bắt mắt.
Đây là đặc trưng của ẩm thực miền sông nước Nam Bộ, xuất hiện rất phổ biến tại thành phố Hồ Chí Minh. Cách chế biến món ăn tuy đơn giản nhưng hiệu quả đem lại ở hương vị rất độc đáo. Sau khi sơ chế cá cho sạch, bạn có thể xiên vào thanh tre và nướng ngay trên vỉ mà không cần bất kỳ loại gia vị tẩm ướp nào để giữ hương vị ngọt mềm tự nhiên cho thịt cá. Khi ăn, bạn cuộn bún, cá và một số rau sống kèm theo như khế chua, xà lách, dưa leo,... bằng bánh tráng cuốn rồi chấm đậm vị trong nước mắm nêm. Hương vị món ăn sẽ làm du khách không thể nào quên.
Bánh xèo miền Tây được làm từ những nguyên liệu dân dã như bột gạo pha sẵn, bột nghệ, nước cốt dừa, một chút hành thái nhuyễn. Bên trong nhân được biến tấu theo sở thích của người ăn, gồm có tôm, thịt ba rọi, giá, nấm,...Một chiếc bánh xèo đạt đến độ hoàn hảo khi lớp vỏ bánh giòn vàng rụm, nhân bánh đầy đặn mang vị ngọt tự nhiên của tôm, thịt kết hợp với vị nước chấm đậm đà chắc chắn có thể chiều lòng thực khách khó tính nhất.
Cũng là một món lẩu đến từ vùng sông nước, song lẩu mắm lại mang hương vị rất khác so với lẩu cá kèo lá giang. Món ăn mang hương vị tổng hòa đến từ nguyên liệu đa dạng cá, cua, mực, tôm, thịt heo, thịt bò…Điểm đặc trưng nhất của lẩu mắm đến từ hương vị của nước lèo nêm mắm cá sọc, cá lóc hay cá linh. Rau ăn với lẩu cũng có nhiều sự lựa chọn gồm rau đắng, rau nhút, lục bình,...tạo nên một món ăn đặc trưng đậm đà.
Trên đây là 5 món ngon nhất định phải thử khi đến thành phố Hồ Chí Minh, bạn còn chần chừ gì nữa mà không ghé thăm và thưởng thức ngay thôi!
Theo Ngân Mai | Tổng hợp | Umove Travel & Outdoor
>>>Xem thêm: NO CĂNG BỤNG CHỈ VỚI 100K Ở ĐẢO PHÚ QUÝ
Xin hãy cho chúng tôi biết ý kiến của bạn tại đây
SẢN PHẨM CÓ BẢO HÀNH
ĐỔI HÀNG TRONG 7 NGÀY
GIAO HÀNG NHANH
© Copyright 2022 by Umove.com.vn