Tặng THẺ THÀNH VIÊN với đơn hàng trên 1.000.000đ. Xem thêm
15:48 24/08/2022 - Lượt xem: 24
Không biết các bạn thế nào nhưng đối mình mỗi lần đi du lịch đến những vùng đất mới ngoài việc tìm hiểu về địa danh du lịch, văn hóa và con người ra thì việc tìm hiểu về những món ăn đặc trưng ở vùng đất mình sắp đặt chân đến cũng là điều không thể thiếu. Mình là một người yêu núi rừng Tây Bắc và đặc biệt là yêu ẩm thực nơi đây với những món ăn đặc sản gây "Thương nhớ" để rồi cứ mỗi dịp lúa chín, thu về mình lại háo hức mong ngóng được ghé thăm lại nơi đây, nơi mà từ cảnh sắc thiên nhiên, con người, món ăn... Mọi thứ nơi này chỉ có 2 từ để diễn tả đó là " Tuyệt vời".
Cùng mình điểm qua 5 món ăn đặc sản nổi tiếng ở Mù Cang Chải nhé!
Đến Mù Cang Chải mà không thưởng thức món Cốm Tú lệ thì quả thật là một thiếu sót vô cùng lớn, Cốm được làm từ giống lúa quý, có màu xanh đậm, hạt mềm mang hương thơm ngào ngạt của lúa nếp non và vị ngọt thanh mát chứa đựng tinh túy của đất trời nơi đây.
Bánh chưng đen Mù Cang Chải là sự hòa quyện giữa gạo nếp nương, thịt lợn rừng, đỗ xanh, bột than của cây núc nác và lớp lá dong xanh mướt. Món bánh Chưng Đen không chỉ đòi hỏi độ tỉ mỉ trong từng nguyên liệu mà còn đòi hỏi tay nghề của người gói bánh. Khi bánh chín bạn có thể ngửi thấy mùi lá dong nhè nhẹ lan tỏa. Bóc từng lớp vỏ bánh, dùng một sợi lạt cắt làm đôi, chậm rãi thưởng thức vị bánh dẻo dẻo của gạo nếp, béo ngậy của thịt lợn, bùi bùi của đỗ xanh và vị ngon mát của lớp lá dong. Thứ bánh tuy đơn giản, bình dân nhưng lại gây "Thương nhớ" đến mỗi người đã từng thưởng thức qua nó.
Là món ăn đặc sản của người Thái đen. Món này thường được làm từ thịt bắp của những chú trâu thả rông trên các vùng núi, đồi. Xưa kia chưa có tủ lạnh bà con vùng núi mỗi khi vào rừng làm nương cần phải mang theo thức ăn và để bảo quản được lâu ngày thì đã nghĩ ra cách đó là cho lên bếp hun khô, dần dần cách này được làm phổ biến và trở thành đặc sản nơi đây.
Khác với những món xôi thông thường ăn dễ bị ngán thì xôi Nếp Mù Cang Chải có vị ngon lạ kỳ, mùi thơm của hoa ban, hoa trẩu,... của đất trời núi rừng Tây Bắc, hương thơm dào dạt để lại dấu ấn khó quên đối với mỗi du khách đến thăm nơi đây.
Nhắc tới ẩm thực người Thái không thể thiếu cá nướng Pa Pỉnh Tộp. Tên gọi độc đáo này nghĩa là “Cá gập nướng” trong tiếng Thái. Pa Pỉnh Tộp họ thường chỉ sử dụng cá chép suối để nướng. Cá suối thường chỉ ăn rong rêu, lá cây và động vật giáp xác nên rất sạch, khi mổ ra không thấy mùi tanh. Khác với cách chế biến ở dưới xuôi, người ta không mổ bụng mà dọc sống lưng, móc hết phần ruột cá. Sau khi mổ lưng, người ta tẩm ướp gia vị, cho rau thơm thái nhỏ, mắc khén... vào rồi gập con cá cho lên bếp nướng.
Trên đây mình đã kể ra 5 món ăn đặc sản gây "Thương nhớ" với cá nhân mình ở Mù Cang Chải. Còn theo các bạn thì món ăn nào làm bạn không thể quên mỗi khi nhắc đến Mù Cang Chải?
Theo Vinh Đen | Group Ghiền Du Lịch
>>>Xem thêm: 5 MÓN NGON KHÔNG THỂ BỎ LỠ KHI ĐẾN THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH
Xin hãy cho chúng tôi biết ý kiến của bạn tại đây
SẢN PHẨM CÓ BẢO HÀNH
ĐỔI HÀNG TRONG 7 NGÀY
GIAO HÀNG NHANH
© Copyright 2022 by Umove.com.vn