0904 906 848

09:00 - 21:00

0243 771 3305

09:00 - 21:00

5 Tips Bảo Vệ Bản Thân Khỏi Bị Ốm Khi Đi Du Lịch

09:56 08/08/2021 - Lượt xem: 3

Khi đi du lịch ở một địa phương mới, có rất nhiều thứ xa lạ từ thời tiết đến thực phẩm ăn uống. Những tác nhân ngoại cảnh có thể khiến bạn gặp các vấn đề về sức khỏe. Trên đây là 6 mẹo đơn giản giúp bạn bảo vệ bản thân - tránh bị ốm khi đi du lịch.

1. Xem kĩ thời tiết nơi bạn định đến

Thời tiết quá nóng hoặc quá lạnh đều là vấn đề, khi bạn sống ở nơi thời tiết nóng thì việc đến một địa điểm có thời tiết lạnh bạn sẽ không thể thích nghi kịp, ngược lại cũng vậy. Vậy nên việc xem kỹ thời tiết nơi bạn dự định đi du lịch để có sự chuẩn bị quần áo phù hợp là quan trọng. 

Nếu lạnh bạn có thể mang theo túi giữ ấm, quần áo ấm, trà nóng...ngược lại nếu thời tiết quá nắng bạn cần chuẩn bị kem chống nắng, nước uống, quần áo phù hợp…

2. Uống nước sạch

Nước chiếm 80% trong cơ thể con người, việc di chuyển nhiều sẽ khiến bạn bị mất nước và mệt sẽ phải bổ sung thêm nước uống. Hãy uống nước sạch bạn tự mang theo, trong trường hợp hết nguồn nước sạch bạn phải uống nước từ tự nhiên hãy sử dụng lọc để loại bỏ tạp chất trong nước. Một nguồn nước bẩn sẽ khiến bạn bị những bệnh như kiết lỵ, đau bụng... gây nguy hiểm cho bạn. Không phải ngẫu nhiên mà người ta có câu: “rừng thiêng nước độc”.

3. Bảo vệ bản thân khỏi côn trùng

Khi bạn đi rừng hoặc suối sẽ có rất nhiều muỗi và vắt, hãy chuẩn bị đồ bảo hộ và thuốc xịt chống côn trùng. Những côn trùng này truyền bệnh sốt rét, sốt da vàng, sốt xuất huyết, viêm não Nhật Bản và gây mất máu của bạn. Hãy luôn cẩn thận và có phương án bảo vệ bản thân khỏi những loại côn trùng gây hại. Đó chính là bảo vệ sức khỏe của bạn.

4. Cẩn thận thức ăn bạn ăn vào

Những thức ăn bạn ăn vào sẽ trực tiếp xâm nhập vào cơ thể bạn. Nhiều địa phương có những món ăn độc lạ và đáng sợ như phô mai dòi, cá ươn…..Những thức ăn này có thể là thực phẩm nổi tiếng của địa phương họ nhưng khi bạn ăn không quen sẽ rất dễ khiến bạn bị đau bụng. Ngoài ra những thực phẩm ôi thiu và dị ứng với bạn cũng nên đề phòng. Không ăn những thức ăn mà bạn cảm thấy nguy hiểm cho bản thân hoặc gây vấn đề tiêu chảy.

5. Vệ sinh cá nhân

Hãy trang bị cho một một lọ nước rửa tay, sát khuẩn mang theo để luôn giữ bàn tay bạn sạch sẽ. Nhất là trong thời kỳ dịch bệnh Covid 19, việc này sẽ bảo vệ bạn khỏi virus…

Sức khỏe luôn là sự ưu tiên hàng đầu trong cá chuyến đi du lịch, để bảo vệ sức khỏe bản thân tốt bạn cần phải chú động và có những biện pháp đề phòng bệnh tật. Hi vọng bài viết này sẽ đem lại cho bạn những Tips hữu ích khi đi du lịch.

 

Thong ke

Bạn có hài lòng với sản phẩm và dịch vụ của Umove không?

Xin hãy cho chúng tôi biết ý kiến của bạn tại đây