0904 906 848

09:00 - 21:00

0243 771 3305

09:00 - 21:00

Những Điều Cần Chuẩn Bị Khi Đi Du Lịch Nước Ngoài

10:32 09/08/2021 - Lượt xem: 22

 

Đi du lịch nước ngoài, bạn sẽ đến một quốc gia và môi trường hoàn toàn khác lạ so với nơi thường sống. Và vì vậy, bạn sẽ phải chuẩn bị kỹ lưỡng hơn so với kỳ nghỉ trong nước thông thường, nhất là lần đầu tiên đi du lịch. Dưới đây là một số chú ý giúp bạn có một kỳ nghỉ thuận lợi khi ở nước ngoài.

1. Lên kế hoạch thật kỹ 

Khi đi du lịch nước ngoài, đặc biệt là du lịch tự túc, có nhiều nhiều điều xa lạ nên việc chuẩn bị một kế hoạch kỹ càng là cần thiết. Hãy tìm hiểu đường từ sân bay đến khách sạn bạn ở, phương tiện có thể sử dụng đi lại là taxi, xe máy hay xe bus... hãy tìm và đặt phòng khách sạn trước khi bạn đến đất nước mình du lịch. Tham khảo website và kinh nghiệm du lịch của những người đi trước đến những địa điểm du lịch nổi tiếng của đất nước bạn dự định đến.

2. Chú ý những mốc thời gian quan trọng

Những mốc thời gian quan trọng như giờ trả phòng khách sạn, giờ máy bay chiều về. Bạn phải có kế hoạch chuẩn xác về thời gian để tránh trường hợp muộn giờ lên máy bay quay về nước. Thời gian ngày cuối cùng nên được lên kế hoạch chi tiết.

3. Tìm hiểu thông tin về quốc gia bạn dự định đến

Ngày nay, việc tìm hiểu thông tin đã không còn khó khăn khi mạng internet ở khắp nơi, rất tiện lợi. Bạn có thể hỏi bạn bè, những group, hay website... về nơi bạn định đến. Bạn sẽ học được kinh nghiệm hữu ích, từ đấy đưa ra được một kế hoạch cụ thể chủ động của riêng mình. Ngoài ra khi tìm hiểu thông tin về quốc gia bạn dự định đi du lịch, bạn sẽ hiểu được thêm về văn hóa của đất nước họ. Có thể tránh được những sai lầm hay vi phạm luật pháp gây rắc rối cho bản thân.

4. Chuẩn bị tiền mặt hoặc thẻ thanh toán nước ngoài

Tiền là một vật quan trọng để bạn sử dụng, đôi khi các quốc gia bạn đến tỷ giá và đồng tiền khác với đồng tiền bạn tiêu. Hãy đổi một ít tiền mặt - loại tiền mà quốc gia bạn đi du lịch sử dụng và để phần còn lại trong thẻ. Hiện nay, có nhiều loại thẻ có thể thanh toán quốc tế, tiện lợi và hữu dụng. Một tips nhỏ nữa hãy cất riêng một khoản tiền đề phòng trong trường hợp bất trắc có thể xảy ra.

5. Tải những ứng dụng hữu ích trên điện thoại

Hiện nay có rất nhiều những ứng dụng hữu ích hỗ trợ bạn khi bạn ra nước ngoài như bản đồ, phiên dịch tiếng, ứng dụng đặt khách sạn, đặt xe di chuyển, blog du lịch...những ứng dụng này sẽ giúp bạn có một kỳ nghỉ dễ dàng và thú vị hơn.

6. Xem trước thời tiết trước khi đi du lịch

Bạn sẽ mang theo một vali du lịch với những bộ quần áo hợp mốt nhất, nhưng hãy nhớ rằng thời trang phải phù hợp với thời tiết của đất nước bạn định ghé thăm. Một vài đất nước có thời tiết khô nóng, một vài nơi lại lạnh và có tuyết....xem trước thời tiết để chắc chắn rằng bạn không gặp những vấn đề về sức khỏe.

7. Chuẩn bị hồ sơ, giấy tờ thật kỹ càng

Sẽ rất mất thời gian để làm giấy tờ, thủ tục khi bạn thiếu, việc này có thể ảnh hưởng đến tâm trạng của bạn dành cho chuyến đi. Nên hãy chắc chắn rằng mình đã chuẩn bị đầy đủ giấy tờ như visa, giấy thông hành, vé máy bay...và chú ý đến thời hạn của chúng để tuân thủ chính xác thời gian. Việc thiếu giấy tờ, hồ sơ khi bạn ở một đất nước xa lạ sẽ rất bất lợi cho bản thân.

Trên đây là những kinh nghiệm đi du lịch nước ngoài các bạn nên chú ý để có một kỳ nghỉ tuyệt vời nhất. Chúc bạn luôn có những chuyến đi tràn đầy niềm vui và suôn sẻ.

 

Thong ke

Bạn có hài lòng với sản phẩm và dịch vụ của Umove không?

Xin hãy cho chúng tôi biết ý kiến của bạn tại đây