0904 906 848

09:00 - 21:00

0243 771 3305

09:00 - 21:00

Các Lợi Ích Tuyệt Vời Từ SUP

10:20 06/08/2019 - Lượt xem: 195

Dễ dàng hơn chèo thuyền và thú vị hơn bơi lội, bộ môn chèo SUP đã xuất hiện trong 10 năm qua tuy vậy vẫn khá mới tại Việt Nam. Đây không chỉ là loại hình thể thao đem lại sức khỏe mà còn có rất nhiều lợi ích thú vị dành cho bạn. Với 7 điều cực hay ho được chia sẻ dưới đây, bạn và gia đình mình đừng bỏ lỡ trải nghiệm này mà phải đưa ngay vào một trong những kế hoạch cần làm trong năm nay nhé!

1. Một hoạt động ngoài trời thú vị cho tất cả mọi người

Chơi SUP luôn hấp dẫn ở mọi hoàn cảnh hay mức độ nào. SUP là sự lựa chọn phù hợp dù bạn chọn thả mình trôi nhẹ trên những hồ nước lặng hay thử thách bản thân với những con thác nguy hiểm. Hay ở bãi biển, SUP vẫn sẵn sàng theo tay chèo đón những con sóng lớn nhất và cũng khá thích hợp cho trẻ em đùa nghịch tại vùng nông. Đây có lẽ là hoạt động duy nhất có thể gây thích thú như nhau đối với cả người già, trẻ nhỏ và những tay chơi nghiện thể thao mạo hiểm.

2. SUP có thể được sử dụng ở bất cứ đâu

Dù phổ biến trên bãi biển, nhưng bộ môn này cũng thích hợp trên các con sông, hồ, kênh. Điều này khiến nó trở nên phổ biến hơn với đa số người hâm mộ thể thao dưới nước, ngay cả những người sống ở những vùng xa biển, họ có thể tập luyện tại những khu vực sông hồ địa phương thay vì đi xa tới khu vực biển. SUP cũng thường có trọng lượng nhẹ hơn kayak hoặc canoe, những chiếc bơm hơi gọn nhẹ xếp trong balo mang lại sự dễ dàng cho bạn khi đi du lịch.

3. Khá dễ dàng để làm quen dù với những người mới bắt đầu

Bạn có thể sử dụng dịch vụ thuê SUP giá rẻ ở hầu hết các bãi biển và không mất quá nhiều thời gian trong việc thực hành nhiều để thành thạo kĩ thuật. Chỉ cần nắm bắt được việc đứng lên, chèo thuyền và những tip nhỏ là sẽ có thể trải nghiệm được ngay. Tốc độ di chuyển của SUP cũng được kiểm soát khá dễ dàng, nó ít đáng sợ hơn những môn thể thao dưới nước khác và trong một số trường hợp bị ngã cũng dễ dàng quay trở lại.

SUP BƠM HƠI ANOMY THE WAY OF QUYEN DINH

4. Bạn có thể tham gia các cuộc đua hay các hoạt động cộng đồng

Tuy chưa được phát triển mạnh mẽ tại Việt Nam nhưng ở một số tỉnh thành phố đều có những CLB SUP hoạt động thường xuyên. Bạn hoàn toàn có thể tham gia các CLB để được trải nghiệm một cách nhanh chóng hơn loại hình này. Có các cuộc đua SUP thường xuyên trong mùa hè, nhằm vào những người có kinh nghiệm, cả những cuộc đua nước rút đơn giản và các khóa học vượt chướng ngại vật. 

5. Hoạt động có tính chất gia đình

Trên thực tế, SUP khá nổi bật giữa các môn thể thao dưới nước khác vì là một hoạt động rất hòa đồng. Khi chơi SUP bạn dễ dàng trò chuyện với một người bạn chèo bên cạnh, và nếu có con nhỏ, bé có thể ngồi phía trên cùng bạn một cách an toàn. So với những môn thể thao mạo hiểm khác chưa được phổ biển tại Việt Nam như lướt sóng, lướt ván thì đây sẽ là loại hình phù hợp dành cho bạn và gia đình mình.

6. Yoga với SUP – Trải nghiệm tập luyện tuyệt vời

SUP rất đơn giản dễ học, là một hình thức tập thể dục tuyệt vời. Chuyển động xoay nhẹ nhàng khi di chuyển mái chèo giúp tăng cường cơ bắp của bạn, đặc biệt là các cơ xiên và cơ liên sườn. Vai và cánh tay của bạn hoạt động để đẩy trọng lượng cơ thể của bạn với mái chèo, và chân của bạn liên tục căng để giữ cho cơ thể của bạn đứng thẳng. Không chỉ vậy, sự kết hợp giữa SUP và những hoạt động thể dục khác nhằm tăng sự dẻo dai, khéo léo hay cân bằng, đặc biệt như Yoga vào sáng sớm. Đó sẽ là trải nghiệm mang lại sự thư thái đến bất ngờ.

7. Bộ môn hiệu quả giúp giữ dáng cho các anh chị em

Chèo SUP có thể đốt cháy 400 calo hoặc nhiều hơn trong một giờ, giúp cơ bắp săn chắc. Hoạt động SUP giúp giảm căng thẳng cho các vùng cơ thể có vấn đề như lưng dưới và đầu gối. Trên mặt nước phẳng, SUP chuyển động nhẹ nhàng, hiệu quả mà không đem lại vất vả cho người chèo. Nếu bạn chạy đua hoặc đuổi theo sóng, thì đó là một bài tập hữu ích cho tim mạch, và giúp cải thiện sức bền. SUP là một bài tập rèn luyện giúp cơ thể cực dẻo dai, có tỉ lệ chấn thương thấp.

Như vậy, với 7 lợi ích kể trên, SUP sẽ mang đến cho bạn tất cả những trải nghiệm tuyệt vời về khám phá cả trên mặt nước và cả trong tâm trí của chính bạn. Đứng trên chiếc ván chèo, bạn sẽ có cảm giác gần gũi hơn với thiên nhiên và được nhìn thế giới theo một cách mới.

Theo Seafarer

>>> Xem thêm: CHUẨN BỊ SẴN SÀNG TRƯỚC CHUYẾN CHÈO KAYAK BƠM HƠI

Thong ke

Bạn có hài lòng với sản phẩm và dịch vụ của Umove không?

Xin hãy cho chúng tôi biết ý kiến của bạn tại đây