0904 906 848

09:00 - 21:00

0243 771 3305

09:00 - 21:00

Chèo SUP có gì hay?

23:07 02/08/2019 - Lượt xem: 76

SUP là trò chơi đặc biệt kích thích các bạn trẻ vì rất dễ tập, không yêu cầu phải biết bơi và vô cùng thú vị, có thể chơi thoải mái thư giãn và nhẹ nhàng. Đây hiện là bộ môn thể thao dưới nước được các bạn trẻ Hà thành săn đón nhất mùa hè 2019.

Để chơi môn này, bạn sẽ cần đến một chiếc mái chèo dài khoảng hai mét để chèo trên một tấm ván dài

Về cơ bản, ván/ thuyền chơi SUP rất đa dạng chất liệu, có thể bằng gỗ, nhựa tổng hợp hoặc cao su bơm hơi. Phổ biến nhất là loại bơm hơi do vô cùng tiện dụng, có thể gói gọn nhỏ trong tay cầm và mang đi du ngoạn khắp mọi nơi. Mới nhìn, SUP có vẻ khá khó chơi, khiến nhiều bạn e dè. Tuy nhiên theo chia sẻ của anh bạn Hải Anh – một người có kinh nghiệm chơi SUP nhiều năm ở Hà Nội cho biết bộ môn này không khó chơi như mọi người nghĩ:

"Rào cản của mọi người đến với SUP có thể là do sự lo ngại về vấn đề an toàn sông nước. Tuy nhiên, điều này không chính xác vì chơi SUP thường chơi ở sông hồ lặng sóng, với tấm ván SUP có bề ngang lớn thì không bao giờ có chuyện bị lật cả. Người mới chơi có thể ngồi trên ván rất vững chắc, dần dần làm quen được thì mới đứng, khả năng tự ngã xuống nước rất thấp.

Đặc biệt, chuyện mặc áo phao khi chơi SUP là bắt buộc nên có ngã cũng không chìm được nếu không biết bơi, ván SUP cũng luôn nổi nên nó sẽ là phao cứu sinh hỗ trợ nếu áo phao có vấn đề".

Chuyến di chơi SUP tại Hồ Xạ Hương, chân núi Tam Đảo

Anh chàng cũng cho biết thêm rằng, nếu bạn là một người mới chơi thì nên đi cùng nhiều người đã có kinh nghiệm, tìm hiểu kĩ và nên có người hướng dẫn đi cùng để đảm bảo an toàn.

Chơi SUP bạn sẽ được thư giãn rất thoải mái, lướt ván ra giữa mặt hồ khi mặt trời dần buông, ngắm nhìn cảnh vật yên tĩnh, những cơn gió man mát tận hưởng không khí trong lành. Bên cạnh đó việc đứng trên ván cân bằng cũng rất tốt cho sức khỏe khi toàn bộ trọng lực được dồn vào eo, hông, cơ đùi, bắp chân và khi trèo thì lực từ bả vai đưa xuống giúp các phần cơ được hoạt động hết công suất. Cứ chăm chỉ chơi SUP thì chả mấy mà dáng đẹp người khỏe!

Tại Việt Nam, SUP chưa phải là một môn thể thao thực sự phổ biến, số người chơi thành thạo và đam mê môn thể thao này lại càng không có nhiều. Tuy nhiên, SUP cũng đã manh nha được nhiều người ở Hà Nội chú ý khi một vài người chơi SUP lâu năm đã quyết định thành lập một vài câu lạc bộ riêng dành cho những người muốn tìm hiểu về SUP, cũng như muốn có thêm các hoạt động ngoài trời lành mạnh.

Theo Kênh 14

>>> Xem thêm: CÁC ĐIỀU CƠ BẢN ĐỐI VỚI NGƯỜI MUỐN LÀM QUEN VỚI VÁN SUP BƠM HƠI

Thong ke

Bạn có hài lòng với sản phẩm và dịch vụ của Umove không?

Xin hãy cho chúng tôi biết ý kiến của bạn tại đây