0904 906 848

09:00 - 21:00

0243 771 3305

09:00 - 21:00

Chuẩn bị sẵn sàng trước chuyến chèo kayak bơm hơi

11:02 05/08/2019 - Lượt xem: 59

Chèo thuyền Kayak bơm hơi đòi hỏi nhiều tố chất và kỹ năng ở người chơi. Tuy nhiên, nếu bạn có sự chuẩn bị kỹ về kỹ thuật, thể chất, cũng như tinh thần thì chắc chắn bạn sẽ không còn cảm thấy lúng túng, có thể làm chủ được mái chèo và chờ đón những trải nghiệm lý thú mà môn chơi này đem lại. Hãy cùng điểm qua những việc cần chuẩn bị trước khi bước vào cuộc chơi với thuyền Kayak bơm hơi nhé!

1, Những kỹ năng cần chuẩn bị trước khi bước vào cuộc chơi với thuyền Kayak bơm hơi

Bạn là người mới, trước tiên hãy tìm hiểu về thuyền Kayak. Thuyền Kayak không chỉ có một loại mà có khá nhiều loại thuyền với đủ mọi chất liệu: Thuyền Kayak gỗ, thuyền Kayak nhựa Composite, thuyền Kayak bơm hơi,... Trong đó, dòng thuyền Kayak bơm hơi đang ngày càng trở nên phổ biến bởi đặc trưng gọn nhẹ, an toàn, linh hoạt, cơ động.

Những dòng thuyền có thiết kế rộng hẹp khác nhau phù hợp cho từng mục đích sử dụng: Kayak du lịch, Kayak câu cá, Kayak lướt sóng, Kayak thể thao,... Chọn lựa thiết kế thuyền nào chủ yếu dựa vào khả năng chèo thuyền của bạn.

Việc tham gia vào những buổi huấn luyện, các lớp học chèo thuyền Kayak (tại các đại lý bán và cho thuê thuyền Kayak, hoặc các câu lạc bộ chơi thuyền Kayak,...) là điều kiện cần thiết trước khi bạn quyết định ngồi 1 mình lên thuyền và “ra khơi” . Những buổi huấn luyện sẽ giúp bạn có được những kỹ năng cơ bản về cách giữ thăng bằng trên thuyền, cách chèo thuyền, cách cố định chân, đùi khi chèo thuyền và những kỹ năng xử lý các tình huống khẩn cấp khi một mình trên thuyền.

Kayak có cái hay là người chơi có thể chinh phục từ mức độ thấp đến khó. Từ môi trường tĩnh như sông, hồ, vịnh,... đến môi trường cửa sông, suối, thác, biển,... Hãy cân nhắc để chọn loại hình phù hợp cho mình.

2, Chuẩn bị cứu hộ cứu nạn khi chèo thuyền kayak bơm hơi

Ngồi đúng tải trọng: Thuyền Kayak được thiết kế dành cho 1-2 người chèo. Do đó, tùy theo đó là loại thuyền đơn hay đôi, trọng lượng của người ngồi là bao nhiêu để ước chừng số lượng ngồi cho đúng tải trọng. Hãy trang bị đầy đủ và thực hành thuần thục cách sử dụng các thiết bị cứu hộ: phao cứu sinh, áo phao kể cả khi bạn biết bơi để đề phòng trong những trường hợp khẩn cấp như tràn nước, lật thuyền, chìm thuyền,...

Khảo sát và nắm rõ địa hình, dự kiến quãng đường và đặc biệt không quên xem dự báo thời tiết để có thể chủ động trong mọi tình huống. Quá trình chèo thuyền, cứu hộ, cứu nạn phải luôn đảm bảo tuân thủ theo sự hướng dẫn của trưởng đoàn, người đứng đầu, hoặc người cứu hộ.

3 , Lưu ý về trang phục và phụ kiện đi kèm trong buổi chèo thuyền

KAYAK ĐÔI AQUA MARINA BETTA

Trang phục và phụ kiện phù hợp khi chèo thuyền kayak bơm hơi là những trang phục thể thao, hoặc những món đồ mặc vừa vặn, thoải mái, đi giày thể thao hoặc dép có quai. Phụ kiện đi kèm cần thiết là kính, áo mưa. Những thiết bị điện tử: điện thoại, đồng hồ, máy ảnh,... cần có dụng cụ bảo hộ chống nước.

Những lưu ý khác:

Khi chèo thuyền Kayak bơm hơi, nên ghi nhớ:

- Nên đi theo đoàn, không nên đi lẻ, không nên tự ý tách đoàn, không đứng lên thuyền, không xả rác bừa bãi.

- Hãy bắt đầu thử chèo thuyền ở vùng nước lặng cho tới khi thích nghi và trở nên thuần thục mới chuyển sang những địa hình hiểm trở và rộng lớn hơn.

- Mái chèo khi chèo thuyền Kayak bơm hơi thường có 2 loại: Mái chèo ngắn và mái chèo dài. Mái chèo ngắn với bước chèo ngắn nhưng đẩy thuyền đi nhanh hơn so với mái chèo dài. Dạng mái chèo có lưỡi chèo vuông sẽ dễ dàng hơn cho những người mới bắt đầu, còn những người chuyên nghiệp lựa chọn mái chèo feathered.

- Ngồi và chèo thuyền với tâm thế và tư thế thoải mái nhất, hãy lỏng tay, không cần gồng cứng hay cầm quá chặt.

Chèo thuyền Kayak giúp đem lại nhiều lợi ích cho người chơi như: rèn luyện sức khỏe, sốc lại tinh thần, chinh phục thiên nhiên, tích lũy kinh nghiệm quý giá, và đặc biệt là khám phá thêm nhiều điều thú vị xung quanh ta. Thưởng ngoạn khung cảnh du lịch từ một góc nhìn mới lạ, hòa mình hoàn toàn vào sông nước, thiên nhiên, đó là một phần trải nghiệm mà người chơi có được với chiếc thuyền Kayak. Có lẽ, đó cũng chính là lý do du khách thế giới cực kỳ yêu thích, và ngay khi du nhập về Việt Nam, đây cũng trở thành loại hình dịch vụ được những người ưa thích các hoạt động thể thao mạo hiểm tại nước ta nhiệt liệt hưởng ứng, đặc biệt là các bạn trẻ.

Theo See in Sea

>>> Xem thêm: CHÈO SUP CÓ GÌ HAY?

Thong ke

Bạn có hài lòng với sản phẩm và dịch vụ của Umove không?

Xin hãy cho chúng tôi biết ý kiến của bạn tại đây