0904 906 848

09:00 - 21:00

0243 771 3305

09:00 - 21:00

Chèo Thuyền Kayak Cùng Trẻ Nhỏ

08:13 19/08/2019 - Lượt xem: 292

Khi bạn đi chèo thuyền kayak, đừng ngần ngại việc đưa con mình theo cùng. Với một số khâu chuẩn bị và sắp xếp, bạn có thể tạo ra cho bé một trải nghiệm bổ ích và đáng nhớ cùng gia đình.

1. Lên kế hoạch cho chuyến đi

Trẻ mấy tuổi có thể chèo kayak?

Trên thực tế, không có giới hạn lứa tuổi đối với việc chèo kayak. Tuy nhiên, đừng bao giờ bắt một đứa trẻ đi cùng bạn nếu bạn là người không có kinh nghiệm lâu năm trong việc chèo thuyền kayak hoặc bạn không có một tay chèo kinh nghiệm đi cùng với mình.

Nên chèo ở đâu?

Bạn thường sẽ muốn tìm nơi có nước lặng. Hãy bắt đầu trên các hồ nhỏ, vịnh và sông chảy chậm để phát triển kỹ năng outdoor của trẻ em.

Thời gian chuyến đi

Hãy thận trọng khi quyết định gia đình bạn sẽ tham gia hoạt động outdoor này bao lâu. Nửa giờ đến một giờ là thời gian đủ cho tất cả các chuyến đi đầu tiên, bất kể tuổi tác.

Một nguyên tắc nhỏ là hãy lên kế hoạch cho chuyến đi với trẻ nhỏ với khoảng thời gian bằng một phần ba khoảng thời gian thông thường bạn sẽ đi với các đối tác trưởng thành. Ngoài ra, hãy xem xét đứa trẻ có:

- Quen thuộc với môi trường nước không?

- Kinh nghiệm với kayak và mái chèo

- Tuổi hoặc mức độ trưởng thành

- Khả năng bơi lội

- Thể lực

- Khả năng phối hợp

Luyện tập các kỹ năng trước khi chèo

Bạn cũng cần nhắc xem liệu chuyến đi của bạn có diễn ra trong vài tháng tính từ bây giờ không? Hãy xem xét việc đăng ký cho bạn và trẻ học cách bơi cũng như chèo thuyền kayak nếu có thời gian để nắm được cơ bản. Bạn sẽ ngạc nhiên khi trẻ nhanh chóng cảm thấy thoải mái khi chèo thuyền kayak vì chúng đã được học trước những điều này. Khi trở về nhà, hãy nâng tạ hoặc tập kéo và đẩy cùng nhau để tăng sức đẩy và kéo khi sử dụng mái chèo.

Một số lời khuyên khác

- Chọn những nơi có nhiều loại hoạt động để tham gia.

- Tìm hiểu hoạt động bạn đang định tham gia. Hãy nghiên cứu thủy triều, dòng chảy và số lượng thuyền trước khi đi. Khi gặp những điều kiện phù hợp với nhu cầu, con bạn sẽ cảm thấy thoải mái và bạn cũng thấy yên tâm hơn.

- Biết rõ vị trí phòng tắm/ nhà vệ sinh công cộng. Điều này đặc biệt quan trọng với trẻ nhỏ.

- Để tìm một địa điểm chèo kayak thân thiện với trẻ em, hãy hỏi các tay chèo có kinh nghiệm hoặc các chuyên gia chèo ở địa phương. Bạn cũng có thể thử hỏi các hội cũng như các trang web dịch vụ chèo thuyền kayak.

 2. Các lựa chọn đi kayak cùng gia đình

Các yếu tố chọn thuyền kayak

Để quyết định, hãy xem xét nơi bạn sẽ chèo, độ tuổi và khả năng của con bạn và mục tiêu chuyến đi. Các yếu tố khác bao gồm mức độ thoải mái, lựa chọn chỗ ngồi, cơ hội chèo cho trẻ em và nhu cầu đến đích.

Thông thường, trẻ em từ 4 đến 7 tuổi sẽ phù hợp khi ngồi ở mũi thuyền kayak nhưng điều này sẽ không cung cấp nhiều lực đẩy, do đó khoảng cách chèo của bạn bị hạn chế.

Đối với trẻ khoảng 8 tuổi trở lên, nhiều trẻ đã sẵn sàng chèo một chiếc thuyền kayak. Hầu hết chúng đều đã đủ khả năng để học hỏi và thực hiện các kỹ năng chèo. Hãy cùng trẻ thực hành cách thoát hiểm ra khỏi thuyền và các kỹ thuật an toàn khác trong bất kỳ loại thuyền nào bạn chọn.

Đối với nơi có dòng nước lạnh: Hãy lựa chọn thuyền kayak có sàn chống nước (vỏ làm bằng vải không thấm nước). Cho trẻ ngồi ở mũi tàu hoặc ở giữa (với một người lớn và người lớn có kinh nghiệm nhất ở đuôi tàu hoặc phía sau thuyền) cho đến khi trẻ đủ kinh nghiệm để ứng phó ở vùng nước lạnh. Khoang giữa của hầu hết các thuyền kayak được thiết kế để chứa thiết bị và không dành cho trẻ em, vì vậy nó không đi kèm với lớp chống nước và có xu hướng nước bị bắn lên. Tuy nhiên, nếu bạn chèo trên mặt nước phẳng lặng, việc cho trẻ ngồi ở khoang giữa cũng không có gì đáng lo.

Đối với nơi có dòng nước ấm: Ở những nơi nước ấm và êm dịu hơn vào mùa hè, thuyền kayak không buồng lái là một lựa chọn tuyệt vời và thú vị. Với sự sắp xếp khéo léo của riêng bạn, loại thuyền này có thể phù hợp với tối đa 3 trẻ nhỏ. Bạn thậm chí có thể tìm loại thuyền kayak bơm hơi nếu bạn không muốn tốn nhiều chi phí.

Thuyền đơn hay thuyền đôi?

Độ tuổi, kích cỡ, khả năng thể chất, kinh nghiệm chèo thuyền và các đặc điểm khác của con bạn sẽ quyết định việc chúng đi cùng với bạn hay có thể chèo thuyền đơn một mình.

Duffer (ngồi trên thuyền nhưng không cần chèo) là khởi đầu tuyệt vời cho tất cả các tay chèo nhỏ tuổi. Điều này giúp trẻ tìm hiểu về cảm giác khi đi thuyền.

Khuyến nghị độ tuổi:

- Duffer kayak: 8 tuổi trở xuống.

- Chèo thuyền kayak đôi: 8 tuổi trở lên.

- Ngồi khoang giữa của thuyền kayak: 4 đến 7 tuổi

- Thuyền kayak đơn nhỏ: 10 tuổi trở lên (nếu có kỹ năng).

- Thuyền kayak đơn trung bình: 14 tuổi trở lên (nếu có kỹ năng).

Kích thước mái chèo

Mái chèo là mối liên hệ mật thiết giữa trẻ với môi trường nước, vì vậy kích thước mái chèo là yếu tố rất quan trọng. Mái chèo kayak có nhiều kích cỡ khác nhau dành cho trẻ em, hãy cân nhắc những chiếc kayak dài khoảng 200 cm với trục hẹp. 

3. Dụng cụ bảo hộ

Áo phao cứu sinh PFDs (Personal Flotation Devices)

Đừng tiết kiệm chi phí cho thiết bị và dụng cụ bảo hộ. PFDs có kích thước riêng dành cho trẻ sơ sinh (4 – 15 kg), trẻ em (15 – 25 kg) và thanh thiếu niên (25 – 45 kg). Đối với áo phao cứu sinh của trẻ sơ sinh, miếng đệm cổ rất quan trọng để giữ cho đầu của trẻ được đặt đúng vị trí trong trường hợp bị lật.

Dây và phao cứu sinh

Dây và phao có thể được sử dụng trong các tình huống cứu hộ. Điều quan trọng là phải biết các kỹ thuật an toàn khi sử dụng chúng, chẳng hạn như cách thoát ra khỏi thuyền khi đang trên mặt nước (một kỹ thuật trong đó người chèo thuyền rời khỏi buồng lái và sau đó chèo trở lại vào trong, thường là trong các điều kiện bắt buộc như bị lật hoặc tình huống khẩn cấp).

Tuy nhiên, đừng quá tin tưởng vào những dụng cụ bảo hộ này, hoặc vào sách hay video. Hãy tham gia các lớp học kỹ năng cơ bản trước!

Dây và phao cứu sinh an toàn bao gồm:

- Phao

- Túi nổi

- Dây kéo cho mỗi thuyền.

Cảnh báo: không bao giờ buộc một đứa trẻ vào thuyền để cố định trẻ. Điều này gây ra nhiều sự nguy hiểm hơn là an toàn.

Cuối cùng, hãy thưởng cho bọn trẻ bất cứ điều gì bạn đã hứa với chúng trước khi chèo kayak, chẳng hạn như bữa tối tại nhà hàng yêu thích của chúng hoặc thêm một giờ chơi trên điện thoại với bạn bè để chia sẻ kinh nghiệm. Chúc bạn và các con có một chuyến chèo kayak thú vị!

Theo Travel gear

 

Thong ke

Bạn có hài lòng với sản phẩm và dịch vụ của Umove không?

Xin hãy cho chúng tôi biết ý kiến của bạn tại đây