0904 906 848

09:00 - 21:00

0243 771 3305

09:00 - 21:00

Chinh phục núi Đá Chồng “độc nhất, vô nhị” ở Quảng Ninh

10:45 03/07/2018 - Lượt xem: 36

Thời gian gần đây, núi đá Chồng (Quảng Ninh) trở thành điểm du lịch thu hút nhiều người đến tham quan đặc biệt là những du khách ưa thích mạo hiểm, khám phá…

hanh trinh chinh phuc nui da chong “doc nhat, vo nhi” o quang ninh hinh anh 1

Núi đá Chồng thuộc địa phận xã Bằng Cả, huyện Hoành Bồ, tỉnh Quảng Ninh từ lâu đã được biết đến là điểm “check-in” lý tưởng cho những người thích khám phá, trải nghiệm. Đặc biệt, nơi đây có mỏm đá được ví như “đá sống ảo” gồm hàng chục hòn đá xếp chồng lên nhau, thách thức lòng can đảm của “phượt thủ”.

hanh trinh chinh phuc nui da chong “doc nhat, vo nhi” o quang ninh hinh anh 2

Mới đây, Linh Đức (18 tuổi, Thái Bình) đã cùng nhóm bạn thực hiện chuyến đi từ Thái Bình đến Quảng Ninh bằng xe máy, chinh phục núi đá nổi tiếng này. Ngay sau đó, cậu bạn đã chia sẻ những hình ảnh về chuyến đi của mình trên một diễn đàn du lịch và nhận được nhiều chú ý của cộng đồng.

hanh trinh chinh phuc nui da chong “doc nhat, vo nhi” o quang ninh hinh anh 3

Theo đó, Linh Đức xuất phát từ Thái Bình lúc 6h30 sáng và mất khoảng 2h30  để di chuyển đến núi Chồng (Quảng Ninh). Theo Đức, để vào được khu vực có mỏm đá “sống ảo” nổi tiếng này, phải vượt qua 2 quả núi với nhiều đoạn đường đất gồ ghề, khó đi. Nếu không phải là dân bản địa thì buộc phải có người dẫn đường. “Đường đi chủ yếu là đường rừng, vô cùng lắt léo và rất nhiều lối rẽ, nếu đi theo đoàn không bám sát nhau thì rất có thể sẽ bị lạc”, Đức nói.

hanh trinh chinh phuc nui da chong “doc nhat, vo nhi” o quang ninh hinh anh 4

Đức cho biết, do là lần đầu tiên khám phá địa danh này, nên khi tìm vào mỏm đá Chồng, cậu cũng bị lạc khoảng vài trăm mét mới tìm được đường đi đúng.

hanh trinh chinh phuc nui da chong “doc nhat, vo nhi” o quang ninh hinh anh 5

Do đường khó đi nên theo Đức, những ai yếu tay không nên di chuyển bằng xe máy vào đây. Ngoài ra không nên mặc quần ngắn, quần vải vì đường rừng có rất nhiều gai. Để đảm bảo an toàn, mọi người nên đeo găng tay và mang theo các dụng cụ bảo hộ.

hanh trinh chinh phuc nui da chong “doc nhat, vo nhi” o quang ninh hinh anh 6

Đây là điểm du lịch còn khá mới mẻ nên xung quanh khu vực này không có hàng quán, nhà nghỉ hay các dịch vụ phục vụ du khách. Chính vì thế, nếu muốn lưu lại đây lâu, mọi người nên chủ động chuẩn bị đồ ăn, lều trại trước khi lên đường.

hanh trinh chinh phuc nui da chong “doc nhat, vo nhi” o quang ninh hinh anh 7

Quãng đường di chuyển vào khó khăn nhưng bù lại núi đá Chồng là điểm du lịch rất ấn tượng đặc biệt cho những người muốn thử thách bản thân và thích mạo hiểm.

hanh trinh chinh phuc nui da chong “doc nhat, vo nhi” o quang ninh hinh anh 8

Đứng từ trên núi, du khách có thể phóng tầm mắt thưởng ngoạn cảnh đẹp của ngút ngàn rừng thông, hồ nước mênh mông “sơn thủy, hữu tình”.

hanh trinh chinh phuc nui da chong “doc nhat, vo nhi” o quang ninh hinh anh 9

Nếu không có dụng cụ bảo hộ và trang bị các kỹ năng leo núi cần thiết, du khách tuyệt đối không nên leo lên mỏm đá Chồng bởi khu vực này rất nguy hiểm. Ngoài ra, khu vực rừng thông tại núi đá Chồng rất dễ cháy nên cần phải chú ý củi lửa và nhớ bảo vệ môi trường.

hanh trinh chinh phuc nui da chong “doc nhat, vo nhi” o quang ninh hinh anh 10

Kinh nghiệm check-in tốt nhất là không nên leo trèo lên bề mặt phiến đá trên cùng bởi kết cấu của đá khá yếu, chênh vênh. Bạn chỉ nên đứng ở các phiến đá bám chắc mặt đất, sau đó lựa chọn các góc chụp để tạo ra những bức ảnh ấn tượng.

Ảnh: Linh Đức

Theo Dân Trí

>>>Xem thêm: CẶP ĐÔI BỎ VIỆC ĐI DU LỊCH THẾ GIỚI VÀ KIẾM 100.000USD MỖI NĂM

Thong ke

Bạn có hài lòng với sản phẩm và dịch vụ của Umove không?

Xin hãy cho chúng tôi biết ý kiến của bạn tại đây