0904 906 848

09:00 - 21:00

0243 771 3305

09:00 - 21:00

Kayaking là gì? Khi nào nên chèo thuyền kayak?

17:02 15/07/2019 - Lượt xem: 450

Kayaking là một hoạt động ngoài trời rất được ưa thích tại Mỹ và Châu Âu, và đang dần phổ biến hơn tại các địa điểm du lịch ở Việt Nam. Vậy bạn đã biết chi tiết về kayaking và thuyền kayak chưa? Nếu chưa, hãy cùng tìm hiểu xem các từ này có ý nghĩa là gì trong bài viết hôm nay! Và khi đã hiểu các cụm từ này, hãy cân nhắc xem khi nào nên chèo thuyền kayak nhé!

Kayaking là gì?

Kayaking là một môn thể thao thú vị sử dụng thuyền kayak để di chuyển trên mặt nước, cùng với sự trợ giúp của một mái chèo hai cánh. Kayaking khác với chèo thuyền canoe ở vị trí ngồi của người chèo thuyền. Người chèo kayak sẽ ngồi trong buồng lái với hai chân mở rộng bên dưới sàn tàu kín, phần thân trên có thể tự do hoạt động. Kayaking thường là một hoạt động thiên về giải trí hơn là một hoạt động cạnh tranh.

Thuyền kayak

Kayak là một loại thuyền mỏng, nhỏ và chỉ chứa được 1 – 2 người trên một chiếc thuyền. Ở một số địa phương, thuyền kayak cũng có thể được xem như một chiếc canoe. Tuy nhiên, thuyền kayak chủ yếu được xem là một thiết bị thể thao, vì công dụng chính của loại thuyền đặc biệt này thường là trong các cuộc đua thể thao và dưới nước.

Hiện nay, có khá nhiều loại khác nhau trên thị trường và thiết kế của chúng sẽ được thay đổi dựa trên cách sử dụng. Các loại thuyền kayak phổ biến hiện nay là thuyền kayak để lướt sóng, câu cá, giải trí và thuyền kayak để sử dụng cho trò chơi chèo thuyền trên biển.

Nguồn gốc của kayaking

Chiếc thuyền kayak đầu tiên được tạo ra bởi người Inuit. Chúng được làm từ gỗ và được bọc với lớp ngoài bằng da hải cẩu. Thuyền kayak ban đầu chủ yếu được sử dụng để săn hải cẩu và cá voi và chỉ có một không gian nhỏ ở giữa nơi bạn có thể ngồi, với không gian đựng đồ phía trước và phía sau bạn. Thuyền kayak đã có ít nhất hơn 4000 năm lịch sử. Sau này, kayak sử dụng vải để phủ bên ngoài cho đến khi chúng ta phát minh ra sợi thủy tinh. Từ “kayak” có nghĩa là chiếc thuyền của con người hay thợ săn dùng thuyền.

Thuyền kayak ngày nay được làm từ gì? Vào những năm 1980, chiếc thuyền kayak bằng nhựa đầu tiên đã được sản xuất và con người đã quyết định sử dụng nhựa từ đó. Nhờ vậy những thiết kế kayak sau này bắt đầu trở nên nhẹ hơn và linh hoạt hơn.

Kích cỡ thuyền kayak thường nhỏ, và chúng được làm theo các hình dạng và kích cỡ khác nhau để phù hợp với các môn thể thao chèo thuyền khác nhau. Trong thời gian gần đây, chèo thuyền kayak đã trở nên phổ biến hơn và trở thành một môn thể thao giải trí, đặc biệt là chèo thuyền kayak trên sông và câu cá ngày càng trở nên thịnh hành.

Khi nào nên đi chèo thuyền kayak?

Mùa xuân, mùa hè và mùa thu là thời điểm hoàn hảo để tận hưởng một chuyến đi kayaking thoải mái. Thời tiết ấm áp thường được khuyến khích hơn thời tiết lạnh. Đối với mục đích giải trí và thể thao, thời tiết ấm sẽ tạo điều kiện tuyệt vời để khám phá khu vực hoặc để mang lại sự phấn khích dọc theo các tuyến đường đầy thử thách hoặc phức tạp.

Mùa đông chứa nhiều mối nguy hiểm hơn cho những người chèo thuyền. Không những sẽ thêm sự khó chịu cho các hoạt động ngoài trời, nhiệt độ nước cũng bị ảnh hưởng. Một số chuyến đi kayak mùa đông yêu cầu phải có một hướng dẫn viên để đảm bảo an toàn và an ninh.

Theo Travel Gear

>>> Xem thêm: HỎNG HÓC VÀ SỬA CHỮA SUP BƠM HƠI

Thong ke

Bạn có hài lòng với sản phẩm và dịch vụ của Umove không?

Xin hãy cho chúng tôi biết ý kiến của bạn tại đây