0904 906 848

09:00 - 21:00

0243 771 3305

09:00 - 21:00

Kĩ năng sinh tồn khi bị trôi dạt vào đảo hoang

09:48 03/04/2018 - Lượt xem: 1073

Bạn đã chuẩn bị cho mình những kĩ năng sinh tồn khi bị trôi dạt vào một đảo hoang chưa? Hay bạn sẽ nghĩ chuyện này không bao giờ xảy ra đối với bạn. Đừng chủ quan, không có gì là thừa khi bạn biết thêm nhiều thứ. Hãy chuẩn bị những kĩ năng cần thiết để bạn có thể tồn tại được dù sống một mình trên đảo hoang.

1. HỌC BƠI

Sống một mình trên đảo hoang mà xung quanh bốn bề toàn là nước mà bạn không biết bơi thì đó là mối nguy hiểm ảnh hưởng trực tiếp đến tính mạng của bạn nhất.

Bạn cần biết bơi để vượt qua cơn sóng, động vật nguy hiểm, bãi đá nhọn,… Hãy tận dụng không gian của vùng biển để thực hiện những bài tập bơi một mình, kĩ năng này sẽ giúp bạn cứu sống chính mình.

2. LÊN KẾ HOẠCH SINH TỒN

Đừng chỉ ngồi than vãn, buồn chán, lo lắng, khóc lóc vì những điều này không giúp bạn trở về nhà nhanh hơn. Thay vào đó hãy lên kế hoạch cụ thể để bạn có thể tồn tại trên đảo hoang này càng lâu càng tốt.

Ở đâu, ăn gì, sống như thế nào sẽ là những vấn đề bạn cần phải ghi vào bảng kế hoạch của mình.

Đầu tiên, bạn hãy dò tìm “tài nguyên trên đảo” xem có gì có thể giúp ích cho mình. Những thứ rác thải thường ngày bạn bỏ đi như vỏ chai nước, lưới đánh cá, cành củi, lá khô, dép tông, giấy,… sẽ là những vật dụng cứu sống bạn. Hãy thu chúng về, chắc chắn bạn sẽ cần đến chúng.

Những cành củi khô, tấm vải rách, lá cây cũng giúp bạn có một chỗ ngủ khi đêm đến, bạn hãy dựng thành một cái lều để có chỗ trú mưa, trú nắng.

3. ĐUỐC HIỆU RẤT QUAN TRỌNG

Hãy tận dụng tối đa đuốc hiệu, bạn có thể dùng cỏ khô để đánh lửa, củi để duy trì ngọn lửa. Một đám khói sẽ là báo hiệu tốt để tìm kiếm sự trợ giúp từ những người bên ngoài. Dẫu vậy, ở đảo thường có lượng mưa nhiều và rất to, do đó bạn cần phải đảm bảo đốt đuốc hiệu ở nơi chúng khó có thể bị khỏa lấp, hoặc trên bãi biển cũng là một ý kiến hay để khói có thể bốc cao và rõ ràng hơn. Đây là cách kêu cứu tốn ít sức của bạn nhất, vì thế hãy cố gắng duy trì ngọn lửa.

Tất nhiên, bạn phải ăn chín uống sôi để đảm bảo sức khỏe của mình trước thì mới có thể nghĩ đến việc tồn tại, có lửa thì sẽ có thức ăn, và lửa cũng giúp bạn đuổi thú dữ.

4. NGUỒN NƯỚC VÀ LƯƠNG THỰC

Việc tìm kiếm và sử dụng đúng cách nguồn lương thực hiếm hoi mà bạn có được trên đảo cũng quyết định sự sống còn của bạn. Hãy tự mình khám phá những khe núi, ở nơi này có thể có nước ngọt, bạn hãy sử dụng những vật có thể đựng được để có thể tích góp nước mỗi ngày. Cá sẽ là nguồn thức ăn tốt nhất vào lúc này, chúng vẫn có thể cung cấp được chất đạm cho cơ thể bạn sống sót trong trường hợp bị trôi dạt tại đảo hoang. Bình thường việc câu cá là thú vui giết thời gian của bạn nhưng trong trường hợp này, câu cá là để cứu sống bạn.

Hãy cố gắng đi tìm nguồn nước ngọt trên đảo, không có thức ăn bạn có thể sống trong 5 ngày nhưng nếu không có nước bạn chỉ có thể sống trong 3 ngày mà thôi.

Bạn có thể dùng xác của các con vật làm mồi nhử lũ cá để tìm kiếm nguồn thức ăn cho mình. Các hố nước sâu thường nằm rải rác gần bờ biển, nếu bạn lùa được cá vào hố đó sẽ trở thành một bãi săn tuyệt vời. Bạn có thể bắt cua ngay trong các khe đá gần mặt nước làm mồi câu vì mùi nồng của thịt cua có thể thu hút cá từ độ sâu hơn 300m. Sau đó bạn chỉ việc vất từng phần thịt cua vào hố nước sâu và dùng lao đâm cá từ phía trên.

5. CHẾ TẠO CÔNG CỤ

Khi đã quen với môi trường ở đây, bạn hãy chế tạo những công cụ như búa, rìu, dao, lao… để phục vụ cho nhu cầu của bạn.

6. KIỂM SOÁT TÂM LÍ CỦA BẢN THÂN

Có rất nhiều vấn đề sẽ ảnh hưởng đến tâm lí của bạn:

– Đói và khát: ý chí đến đâu mà không no bụng thì cũng mau chóng trở thành kẻ bệnh hoạn. Giải quyết bằng cách nhanh chóng tổ chức tìm kiếm thức ăn và nước uống cho mình.

– Nỗi sợ: nỗi sợ hãi đến từ mọi thứ: đói khổ, bệnh tật, tối tăm, có người sợ độ cao, có người lại sợ một món đồ nào đó, có người lại bị quá khứ ám ảnh… Chuyện này hoàn toàn phụ thuộc vào bản lĩnh của bạn. Việc cũng không đơn giản như kiểu nói một câu: “Nào, hãy vượt qua nỗi sợ hãi “ là bạn vượt qua được nó.

Hãy kiểm soát tâm lí của mình, nếu tinh thần ổn định thì mọi chuyện sẽ vượt qua dễ dàng hơn. Bạn phải có niềm tin bạn đến được đảo hoang thì bạn cũng có thể thoát ra khỏi nơi này.

Với những kĩ năng trên, cũng không thể kéo dài thời hạn bạn sống ở trên hoang đảo, nhưng ít ra vẫn duy trì được cơ hội sống sót, tốt nhất bạn nên tìm cách nhờ cứu trợ để thoát khỏi tình trạng trên càng sớm càng tốt.

Theo Wanderlust Tips

>>>Xem thêm: KINH NGHIỆM ĐI RỪNG AN TOÀN NHẤT

Thong ke

Bạn có hài lòng với sản phẩm và dịch vụ của Umove không?

Xin hãy cho chúng tôi biết ý kiến của bạn tại đây