0904 906 848

09:00 - 21:00

0243 771 3305

09:00 - 21:00

Kinh nghiệm du lịch dịp Tết không bị chặt chém

11:48 01/02/2018 - Lượt xem: 29

Tết là dịp mọi người được nghỉ ngơi, du xuân vì vậy mà bạn cần có kế hoạch mua vé máy bay, đặt phòng khách sạn từ sớm để không bị hết phòng, hết chỗ hay bị chặt chém và có những sự chuẩn bị kỹ càng trước chuyến đi.

Sau đây là một số lưu ý sẽ góp phần giúp chuyến du lịch đầu năm mới của gia đình bạn thêm hoàn hảo.

Kế hoạch rõ ràng

Bạn nên lập kế hoạch trước cho chuyến đi vào dịp Tết. Nếu du lịch bụi thì bạn nên bàn bạc với cạ của mình để có kế hoạch cũng như tìm cung đường đi thích hợp. Trường hợp đi nghỉ dưỡng, bạn nên săn vé máy bay, đặt phòng sớm để không bị hết chỗ và chặt chém.

Nếu đi tour do các công ty du lịch tổ chức thì bạn nên chọn các công ty có uy tín để có một chuyến du xuân đầu năm vui vẻ, tránh gặp những vấn đề rủi ro.

Tìm hiểu kỹ thông tin về địa điểm mà bạn sắp đi du lịch. Đặc biệt thường xuyên cập nhật thông tin về thời tiết, giá cả, nhà nghỉ, món ăn…

Chuẩn bị

Chuẩn bị trước hành lý gọn gàng, chỉ mang theo những vật dụng cần thiết giúp bạn tránh khỏi tình trạng phải tha lôi đồ đạc lỉnh kỉnh, rườm rà.

Nếu đi máy bay, nên có ký hiệu riêng cho hành lý đặc trưng để dễ nhận diện khi lấy hành lý sau chuyến bay giúp tiết kiệm thời gian.

Việc chuẩn bị sức khỏe tốt trước chuyến đi cũng là điều bạn cần lưu ý để chuyến đi của mình thật sự là một hành trình trải nghiệm, khám phá trọn vẹn.

Thuốc là vật dụng không thể thiếu trong các chuyến đi. Bạn nên chuẩn bị kỹ các loại thuốc để chuyến đi hoàn hảo hơn.

Lưu ý

Các điểm vui chơi giải trí khá đông đúc vào những ngày cao điểm, bạn cần đi theo nhóm hoặc theo đoàn, nghiêm túc thực hiện theo chỉ dẫn của hướng dẫn viên hoặc quy định của khu vui chơi.

Không chen lấn xô đẩy, vứt rác bừa bãi tại những khu vực này, một số quốc gia có quy định phạt khá nặng đối với du khách xả rác trên đường.

Không nên tập trung ở những nơi quá đông người và không được tách đoàn trong khi đi thăm quan và mua sắm.

Theo Wanderlust Tips

>>>Xem thêm: 8 KINH NGHIỆM GIÚP BẠN VƯỢT QUA RÀO CẢN NGÔN NGỮ KHI ĐI DU LỊCH

Thong ke

Bạn có hài lòng với sản phẩm và dịch vụ của Umove không?

Xin hãy cho chúng tôi biết ý kiến của bạn tại đây