0904 906 848

09:00 - 21:00

0243 771 3305

09:00 - 21:00

NHẬT KÝ XỨ ẤN DAY 5&6: DELHI VÀ NHỮNG NGÔI CHỢ

17:10 16/05/2019 - Lượt xem: 27

Hai ngày 5&6 tôi dành thời gian để làm việc, nghỉ ngơi và dạo quanh những ngôi chợ ở Delhi bởi để tìm hiểu văn hoá và phản ánh nhịp sống thường ngày nơi này có lẽ không đâu bằng chợ.

Khan market

Tôi được dịp khám phá rất nhiều bộ mặt khác nhau, phản ánh rõ nét sự phân biệt giàu nghèo. Chúng tôi lần lượt đi qua các khu chợ, khu thương mại dành cho giới giàu đến siêu giàu như Khan Market, Connaught Place. Cho đến những ngôi chợ bình dân hơn dễ dàng mua sắm như Janpath Market, Tibetan martket. Mặc dù biết rằng chỉ mới đầu hành trình và vì đi bụi tôi không được vung tay shopping nhưng dẫu sao cũng là phụ nữ, không kềm lòng được tôi cũng đã mua cho mình 4 cái váy áo với tổng giá chỉ 600rp tương đương 200k. Cho đến Dilli Haat ngôi chợ tổng hợp về các ngành hàng thủ công mỹ nghệ và tập hợp ẩm thực của đủ các vùng miền ở Ấn Độ. Tôi nghĩ rằng nếu những ai không có quá nhiều thời gian để tìm hiểu và du lịch Ấn Độ thì trước khi rời khỏi Ấn nên đến thăm Dilli Haat. Bởi vì đến đây bạn sẽ thưởng thức đầy đủ ẩm thực từ Nam Ấn đến Đông Bắc Ấn, từ Hindu cho đến Hồi Giáo và sẽ bất ngờ để thấy rằng nước Ấn không chỉ có nhân trắc học của người Hindu mà còn có rất nhiều khuôn mặt vùng miền khác nhau. Từ những khuôn mặt vùng Tây Bắc Ấn, Đông Bắc Ấn, cho đến những người Tây Tạng mà vốn dĩ nếu không được giới thiệu bạn sẽ ngỡ ngàng vì họ mang quốc tịch Ấn. Tôi thật sự bất ngờ khi vào khu Humayunpur uống cafe, tôi cứ có cảm giác mình đang ở Sài Gòn vì những khuôn mặt ấy gần gũi với tộc người Đông Nam Á biết bao. Thậm chí đến tôi cũng bị nhầm là người Ấn khi mua vé tham quan Pháo Đài Đỏ. Vốn dĩ vé tham qua dành cho khách Quốc tế là 600rp, trong khi người dân Ấn chỉ phải trả 50rp. Người soát vé đã đưa vé người bản địa cho tôi trong sự ngỡ ngàng và phấn khích. Có lẽ kiếp trước tôi là gái Ấn thật.

Model đua nhau chụp hình ở Khan Market

Humayunpur 

Dilli Haat 

Buổi tối hôm đó, tôi mới thực sự tiến vào khu vực nhộn nhịp, đông đúc, phức tạp mà cả 2 ngày trước tôi chưa từng có dịp trải nghiệm phần này của Delhi. Vốn dĩ là đứa sợ đám đông vậy nên nếu không có Tú và Kunal đi cùng hộ tống có lẽ tôi không dám bước chân vào khu chợ ổ chuột ấy trong trời nhá nhem tối. Và cũng vì trời quá tối và phức tạp, tôi cũng không quay chụp gì nhiều.

Cơm chiên trứng, thịt gà, cừu của vùng North East rất dễ ăn và ngon bá cháy

Có lẽ cái nóng và bụi mịn không khí cộng với cái cảm xúc của tối ở Old Delhi là quá sức chịu đựng của tôi. Nguyên ngày cuối cùng ở Delhi tôi chỉ nghỉ ngơi ở hostel, ngồi làm việc và chuẩn bị cho hành trình đến vùng đất mới - Shimla.

Đủ các loại mua về làm quà từ Masala tea cho đến saffron

Mấy ngày vừa rồi ở Delhi cảm xúc của tôi là gì ư? Delhi rộng lớn và được quy hoạnh quy củ. Những lời nhận định Delhi chật hẹp khói bụi, giao thông điên cuồng chắc chỉ tìm thấy ở Old Delhi. Những phần còn lại của Delhi rất dễ chịu. Với tôi Delhi có tất cả mọi thứ của các vùng miền khác nhau ở xứ Ấn này. 

 

 

Theo Bui Viet Ha (facebook.com/bui.vietha.3)

>>> Xem thêm: NHẬT KÝ XỨ ẤN - DAY 3&4: TẠM BIỆT AMRITSAR VÀ CUỘC HỘI NGỘ VỚI NGƯỜI CŨ

Thong ke

Bạn có hài lòng với sản phẩm và dịch vụ của Umove không?

Xin hãy cho chúng tôi biết ý kiến của bạn tại đây