0904 906 848

09:00 - 21:00

0243 771 3305

09:00 - 21:00

Những đêm không ngủ ở Saint Petersburg...

11:15 18/05/2019 - Lượt xem: 23

Ngày sáng đêm tối là quy luật thông thường của tự nhiên. Tuy nhiên, nếu bạn du lịch nước Nga, đặc biệt là Saint Petersburg vào khoảng từ tháng 5 đến tháng 7, bạn sẽ được hòa mình vào lễ hội đêm trắng tuyệt vời khi mà ban đêm vẫn sáng như ban ngày.

Đêm trắng, còn được gọi là bạch dạ là những ngày với khoảng thời gian ban đêm có độ chiếu sáng tự nhiên không quá thấp cho dù mặt trời đã lặn xuống dưới đường chân trời. Nói một cách dễ hiểu hơn, đó là những ngày mà hiện tượng hoàng hôn kéo dài suốt đêm. Vào những ngày này, mặt trời chỉ biến mất sau 11h đêm và trời lại hửng sáng chỉ sau đó khoảng 3-4 tiếng. Người ta gọi là đêm trắng vì lúc này bầu trời hầu như luôn có ánh sáng đỏ hồng, hoàng hôn và bình minh cứ nối nhau liên tiếp khiến người ta mất dần khái niệm đêm.

Ở Nga, từ khoảng tháng 5 đến tháng 7, phần lớn lãnh thổ nước này như Moscow, Arkhangelsk, Severodvinsk, Naryan Mar, Murmansk… đều diễn ra hiện tượng đêm trắng. Trong đó, nổi bật nhất vẫn là thành phố Saint Petersburg. Khung cảnh kỳ ảo mơ hồ trong ranh giới mong manh giữa hoàng hôn và bình minh, khiến thành phố này trở nên lộng lẫy và thu hút được rất nhiều khách du lịch.

Vào mùa lễ hội đêm trắng, vào ban đêm, Saint Petersburg đắm mình trong những lễ hội, hòa nhạc hay tiệc tùng, dưới ánh sáng trắng ngà ánh sắc hồng của bầu trời. Một số hoạt động náo nhiệt của lễ hội mà bạn nên trải nghiệm là: xem mở cầu trên sông Neva, sự kiện “Cánh buồm đỏ thắm”, tham gia buổi trình diễn ở nhà hát Marinskii và dạo bộ trong Vườn Mùa Hè.

XEM MỞ CẦU TRÊN SÔNG NEVA

Neva là một trong những dòng sông thơ mộng nhất nước Nga, chảy từ hồ Ladoga qua eo đất Karelia và thành phố Saint Petersburg vào vịnh Phần Lan với nhiều công trình kiến trúc nổi tiếng ở hai bên. Vào dịp lễ hội đêm trắng ở Saint Petersburg, người dân địa phương cũng như du khách từ khắp nơi sẽ đổ về đây để xem mở cầu trên sông Neva. Những cây cầu được trang trí bởi những ngọn đèn đầy màu sắc rực rỡ, từ từ được dựng lên để tàu bè qua lại giữa sự háo hức và hoan reo của mọi người.

CÁNH BUỒM ĐỎ THẮM

Có thể nói, cánh buồm đỏ thắm “Sails Scarlet” là sự kiện vui chơi chính vào mùa lễ hội đêm trắng ở Saint Petersburg. Một cuộc cướp biển giả sẽ được diễn ra trên sông Neva, sau đó là màn bắn pháo hoa đầy màu sắc và tâm điểm là sự xuất hiện của một con tàu cao với cánh buồm đỏ thắm.

BUỔI TRÌNH DIỄN Ở NHÀ HÁT MARINSKII

Vào mùa lễ hội đêm trắng, hầu như ngày nào tại nhà hát Marinskii cũng diễn ra các buổi biểu diễn opera, balle và các buổi hòa nhạc cổ điển với những ngôi sao hàng đầu của nước Nga và quốc tế.

DẠO BƯỚC VƯỜN MÙA HÈ

Vào những ngày đêm trắng, bạn hãy thử dạo bước Vườn mùa hè lúc nửa đêm, khi bầu trời vẫn còn sáng để ngắm hoa và tận hưởng không khí đặc biệt này.

Theo Wanderlust Tips

>>> Xem thêm: NHẬT KÝ XỨ ẤN DAY 5&6: DELHI VÀ NHỮNG NGÔI CHỢ

Thong ke

Bạn có hài lòng với sản phẩm và dịch vụ của Umove không?

Xin hãy cho chúng tôi biết ý kiến của bạn tại đây