0904 906 848

09:00 - 21:00

0243 771 3305

09:00 - 21:00

Thế Nào Là Một Con SUP Tốt?

10:06 17/04/2020 - Lượt xem: 47

“Bán cho tôi một con SUP tốt”. Đây là một yêu cầu rất phổ biến từ khách hàng nhưng không hề đơn giản cho người bán hàng. Thế nào là một con SUP tốt? Đó là câu hỏi cho người bán hay cho khách hàng?

Trong nhiều năm bán và tư vấn SUP mình thường nhận được các yêu cầu từ khách hàng như sau:
1. Tôi muốn một con SUP tốt
2. Tôi muốn một con SUP rẻ
3. Tôi muốn một con SUP cao cấp

(2) và (3) thì đơn giản rồi, câu trả lời thể hiện bằng giá tiền. Nhưng trường hợp (1) thì lằng ngoằng hơn nhiều. Một con SUP là tốt đối với người này nhưng chưa chắc là tốt với người khác bởi mỗi chúng ta có một tiêu chí về độ “tốt” rất khác nhau. Ngoài giá tiền thì một con SUP sẽ thường được người mua cân nhắc các đặc tính sau:
1. Tốc độ
2. Sự cân bằng
3. Tải trọng
4. Vẻ đẹp
5. Độ bền
6. An toàn

Đây cũng chính là những tiêu chí về độ “tốt” của mỗi người. Người thích một con SUP tốc độ thì sẽ không cho rằng một con SUP alround chậm chạp nhưng chân bằng là tốt và ngược lại. Như thế để thấy không phải tất cả các đặc tính trên đều có thể xuất hiện trên một con SUP. Trừ yếu tố thứ (4) rất tương đối và tuỳ thuộc vào quan điểm của mỗi người. Yếu tố thứ (5) thì lại phụ thuộc rất nhiều vào cách sử dụng và bảo quản của người dùng. Xin được đưa ra đáp án cho mỗi yêu cầu về một con SUP tốt như sau:
1. Tốc độ: thiết kế racing, 12’6” hoặc 14’, bề ngang hẹp 28”- 25”, nói chung cứ ván race là nhanh

2. Sự cân bằng: thiết kế alround hoặc touring, bề ngang rộng. Size càng to thì càng vững chắc trên mặt nước.
3. Tải trọng: Có thông số của nhà sản xuất về tải trọng khuyến nghị. Tuy nhiên tải trọng thực tế thường cao hơn nhiều.
4. Vẻ đẹp: Cứ đưa các mẫu SUP ra cho khách hàng chọn chứ Anomy hay Max Boards vẫn có nhiều người chê là xấu và Nature Hike khối người xuýt xoa là đẹp.

5. Độ bền: Của bền tại người, cái này đã nói nhiều trong các post khác rồi. Với SUP bơm hơi thì bền hay không phần nhiều do người sử dụng có biết dùng đúng cách hay không. Tuy nhiên vẫn có phần của công nghệ sản xuất để tạo nên một con SUP bền bỉ. Dùng vải của Hàn Quốc thì tốt hơn của Trung Quốc. Dùng van K2 thì đáng tin cậy hơn các loại van khác,...

6. An toàn: Cũng giống như số (5) ở trên, một con SUP an toàn gồm có 2 phần: công nghệ của nó và người dùng. Công nghệ 2 khoang khí (double air chamber) thì an toàn hơn hơn 1 khoang khí. Vách của SUP bơm hơi dùng cả tấm rộng bản để định hình thì tốt hơn dùng 2 đường dán hoá trang. Vải PVC của Hàn thì tốt hơn của TQ,... Tuy nhiên nếu người dùng cứ bơm SUP max căng và phơi SUP ngoài nắng thì SUP rất dễ bị bục. Nếu người dùng không bảo quản đúng cách khi không chơi thì SUP cũng rất dễ hỏng bất thình lình khi đang chơi.

Vậy bạn có thể mua những chiếc SUP tốt nhất ở đâu?

Những điều quan trọng cần xem xét khi lựa chọn một công ty để mua ván SUP cho bản thân là giá cả, chất lượng, bảo hành và dịch vụ khách hàng, vì nó phản ánh trực tiếp công ty đó thế nào.

Giá bán

Mối quan tâm lớn nhất đối với hầu hết mọi người là giá của ván SUP. Bạn không muốn một tấm ván siêu đắt tiền, nhưng bạn cũng không muốn mua một ván SUP giá rẻ chỉ để tiết kiệm tiền. Điều quan trọng là bạn cần nghiên cứu để so sánh giá của các loại SUP và công ty phân phối.

Tại Umove Travel & Outdoor Gear, chúng tôi cung cấp nhiều chính sách tuyệt vời:

Nhà nhập khẩu trực tiếp. Chúng tôi đưa đến cho khách hàng của chúng tôi những sản phẩm chất lượng, chính hãng. Nói cách khác, chúng tôi không qua các bên trung gian để sản phẩm đến tay bạn có giá thành cũng như chất lượng tốt nhất.

Bảo hành 12 tháng. Chúng tôi đưa đến cho bạn dịch vụ hậu đãi vô cùng hấp dẫn. Đến với Umove bạn sẽ được tư vấn và chăm sóc tốt hơn hết những nơi khác.

Một con SUP tốt không phải chỉ là do 1 yếu tố nó có thể là 2-3 yếu tố tạo lên, tuy nhiên từ phía khách hàng, sẽ luôn có ưu tiên số 1 là gì, số 2 là gì,... nếu các yêu cầu đó được thoả mãn thì đó chính là con SUP tốt mà khách hàng đang tìm kiếm.

Trần Trung Kiên | Umove Travel & Outdoor Gear

>>>Xem thêm: 6 ĐỊA ĐIỂM CHÈO SUP HOT NHẤT MIỀN BẮC VIỆT NAM

Thong ke

Bạn có hài lòng với sản phẩm và dịch vụ của Umove không?

Xin hãy cho chúng tôi biết ý kiến của bạn tại đây