0904 906 848

09:00 - 21:00

0243 771 3305

09:00 - 21:00

Làm Sao để Lựa Chọn Một Chiếc SUP Phù Hợp Cho Bạn

17:29 16/04/2020 - Lượt xem: 25

Chèo SUP là một môn thể thao dành cho tất cả mọi người. Bạn có thể ra ngoài chèo nó để thư giãn trên mặt hồ tĩnh lặng hay để bắt sóng trên đại dương. Dù mong muốn của bạn là gì, thì SUP chắc chắn là bộ môn thể thao nước thỏa mãn nhu cầu của bạn.

Vậy làm thế nào để lựa chọn một ván SUP phù hợp cho bạn. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn một cái nhìn tổng quát về SUP giúp bạn chọn được đâu là sản phẩm phù hợp cho mình.

1. Các loại thân ván SUP

Thân SUP đóng vai trò chính trong việc xác định cách thức hoạt động của SUP dưới nước. Hầu hết  SUP đều có thân ván tròn hoặc thân ván du lịch. Có một số ít với một thiết kế lai kết hợp các thuộc tính của cả 2.

Thân ván tròn (Allround):

Thân ván tròn có đặc tính dài và rộng, đầu ván tròn phù hợp cho các hoạt động:

 • Chèo thuyền giải trí
 • Lướt song
 • SUP Yoga
 • Chèo ở những vùng nước cuộn mạnh

Thân ván du lịch (To

Được thiết kế với đầu mũi nhọn tương tự kayak và cano, giúp cho thân SUP du lịch có thể rẽ nước một cách nhanh chóng, chính điều này tạo lên tốc độ cho SUP. Thân SUP này phù hợp cho hoạt động:

 • Chèo thể thao
 • Chèo SUP thăm quan
 • Đua SUP
 • SUP touring / cắm trại

2.Ván SUP cứng và bơm hơi

Cấu trúc SUP được chia làm 2 loại SUP cứng và bơm hơi.

SUP cứng

Các ván SUP cứng được gia cố bằng lõi cao su ÉP bọc bằng sợi thủy tinh và epoxy, tạo lên sự nhẹ nhàng, bền bỉ và giá thành phải chăng cho SUP cứng. Có nhiều loại vật liệu tạo lên SUP cứng như carbon, gỗ, nhựa …

Các đặc điểm của SUP cứng:

 • Hiệu suất mang lại: Ván cứng cho bạn một cảm giác tốt hơn trên mặt nước so với ván bơm hơi. Chúng nhanh hơn, mượt hơn, tốn ít sức hơn.
 • Nhiều kích cỡ: SUP cứng có nhiều kích cỡ hơn cho bạn lựa chọn, chính vì vậy bạn sẽ dễ dàng tìm được một chiếc phù hợp với mình hơn.
 • Sự ổn định: So với ván bơm hơi, ván cứng cho một cảm giác ổn định hơn nhất là khi gặp sóng.
 • Có nơi bảo quản: Nếu bạn có nơi để lưu trữ SUP thì ván cứng là một lựa chọn không hề tệ đối với bạn.

 SUP bơm hơi

SUP bơm hơi thường được làm bằng nhựa PVC, chúng thường được đi kèm với máy bơm và một túi lưu trữ, phù hợp cho vận chuyển.

Các đặc điểm của SUP bơm hơi:

 • Thiếu không gian lưu trữ: Sup bơm hơi sẽ tối ưu hóa không gian và dễ dàng cất gọn ở nơi có không gian hẹp.
 • Đi du lịch xa: Nếu bạn muốn đi du lịch ở nhiều nơi thì SUP bơm hơi là một lựa chọn vô cùng phù hợp.
 • Kết hợp hiking và chèo SUP: Nếu đến những hồ nước nằm trên cao thì thật khó khăn nếu dùng những SUP cứng. Sẽ thật dễ dàng nếu đeo một chiếc balo phía sau.
 • Phù hợp cho những vùng song nước mạnh: Ván bơm hơi mềm hơn và nhẹ hơn, điều đó giúp những va chạm trở lên nhẹ nhàng và đỡ tổn hại hơn so với SUP cứng.

3. Chống chịu, thể tích, trọng lượng

Khối lượng của thuyền SUP đứng và khả năng chịu trọng lượng là hai yếu tố ảnh hưởng đến mức độ ổn định của bạn và cách ván sẽ đi qua nước tốt như thế nào.

Thể tích: Sự phù hợp về thể tích là vô cùng cần thiết nếu bạn muốn điều khiển SUP một cách thoải mái.

 Khả năng chịu tải: Mỗi một ván SUP có khả năng chịu tải khác nhau. Số lượng người, cân nặng… Hãy lựa chọn tùy theo nhu cầu của bạn.

4. Độ dài của thuyền SUP

Độ dài SUP sẽ quyết định vai trò của SUP trên mặt nước:

 • SUP ngắn (dưới 10 feet): Phù hợp lướt sóng hoặc dùng cho trẻ em.
 • SUP trung bình (10 – 12 feet): Phù hợp cho việc sử dụng một cách toàn diện và SUP yoga.
 • SUP dài (12 feet trở lên): Phù hợp để chèo thuyền nhanh và nhiều người.  

5. Độ rộng của thuyền SUP

Độ rộng sẽ quyết định tốc độ và cân nặng của SUP, tùy theo mức độ sử dụng và độ phù hợp để lựa chọn:

 • Kiểu chèo: Tùy thuộc theo kiểu chèo và mục đích, bạn sẽ chọn chiều rộng sao cho phù hợp. Nếu bạn chèo các tour du lịch dài ngày và có nhiều đồ hãy chọn một chiếc SUP 31 inch trở lên..
 • Kiểu dáng cơ thể: Hãy cố gắng khớp chiều rộng SUP với cơ thể bạn, việc này giúp bạn điều khiển chúng một cách dễ dàng hơn.
 • Mức khả năng của bạn: Hãy lựa chọn một chiếc SUP phù hợp với khả năng và kĩ năng của mình.

6. Độ dày của thuyền SUP

Ngoài chiều dài và chiều rộng, một yếu tố cũng không kém phần quan trọng khác đó chính là độ dày của SUP.

Lý do chính để xem xét độ dày của một SUP là vì cách nó ảnh hưởng đến thể tích và khả năng chịu trọng lượng. Nếu bạn nhìn vào hai chiếc SUP có cùng chiều dài và chiều rộng nhưng độ dày khác nhau, thì ván dày hơn có thể tích lớn hơn loại mỏng hơn và thể tích càng cao, trọng lượng chứa được sẽ càng lớn.

7. Bánh lái của thuyền SUP

Bánh lái giúp tăng khả năng điều hướng và ổn định cho mội chiếc SUP. Nhìn chung, bánh lái lớn hơn với đế rộng hơn và cạnh trước dài hơn sẽ điều hướng tốt hơn và cung cấp sự ổn định hơn so với bánh lái nhỏ hơn. Mặt khác, một bánh lái nhỏ hơn cung cấp khả năng cơ động tốt hơn. Hầu hết các bánh lái đều có thể tháo rời, vì vậy bạn có thể thay đổi bánh lái và tháo chúng ra để lưu trữ.

8. Bạn có thể mua những chiếc SUP tốt nhất ở đâu?

Những điều quan trọng cần xem xét khi lựa chọn một công ty để mua ván SUP cho bản thân là giá cả, chất lượng, bảo hành và dịch vụ khách hàng, vì nó phản ánh trực tiếp công ty đó thế nào.

Giá bán

Mối quan tâm lớn nhất đối với hầu hết mọi người là giá của ván SUP. Bạn không muốn một tấm ván siêu đắt tiền, nhưng bạn cũng không muốn mua một ván SUP giá rẻ chỉ để tiết kiệm tiền. Điều quan trọng là bạn cần nghiên cứu để so sánh giá của các loại SUP và công ty phân phối.

Tại Umove Travel & Outdoor Gear, chúng tôi cung cấp nhiều chính sách tuyệt vời:

 • Nhà nhập khẩu trực tiếp. Chúng tôi đưa đến cho khách hàng của chúng tôi những sản phẩm chất lượng, chính hãng. Nói cách khác, chúng tôi không qua các bên trung gian để sản phẩm đến tay bạn có giá thành cũng như chất lượng tốt nhất.

 • Bảo hành 12 tháng. Chúng tôi đưa đến cho bạn dịch vụ hậu đãi vô cùng hấp dẫn. Đến với Umove bạn sẽ được tư vấn và chăm sóc tốt hơn hết những nơi khác.

Trên đây là các tiêu chí khi lựa chọn một SUP phù hợp cho bạn. Chúc bạn tìm được một chiếc SUP phù hợp cho mình.

Theo Hoài Nam | Umove Travel & Outdoor Gear

>>>Xem thêm: CÁC ĐỒ CẦN CHUẨN BỊ KHI CHÈO SUP

Thong ke

Bạn có hài lòng với sản phẩm và dịch vụ của Umove không?

Xin hãy cho chúng tôi biết ý kiến của bạn tại đây