0904 906 848

09:00 - 21:00

0243 771 3305

09:00 - 21:00

Các đồ cần chuẩn bị khi chèo SUP

11:24 17/06/2019 - Lượt xem: 898

SUP là từ viết tắt của “Stand up paddle boarding” - tên gọi của một môn thể thao dưới nước bắt nguồn từ quần đảo Hawaii, được coi như thủy tổ của bộ môn lướt sóng hiện tại. Bài viết sẽ giới thiệu với các bạn các vật dụng cần thiết để chơi môn thể thao này.

Để chơi môn SUP này, người chơi sẽ phải dùng một mái chèo dài khoảng hơn 2m tùy theo chiều cao cơ thể để chèo một tấm ván dài trên mặt nước, thay vì chèo thuyền như kayak. SUP có điểm mạnh là bạn có thể đứng, ngồi tùy ý bất kì dáng nào, hoạt động tự do chứ không gò bó, ngoài ra lại dễ dàng vận động, tham gia các trò chơi trên mặt nước hơn là các môn chèo thuyền khác. Một lý do nữa khiến ngày càng có nhiều người tham gia chơi SUP đó là vì nó rất đơn giản, bạn sẽ chỉ mất khoảng 10-15′ để nắm được cách điều khiển ván cơ bản và có thể điều khiển được hướng di chuyển. Các vật dụng cần chuẩn bị cho chuyến chèo SUP bao gồm:

1. SUP board (ván SUP)

Một ván chèo đứng là vật dụng không thể thiếu khi bắt đầu chơi SUP. Bạn có thể thuê hoặc sắm cho mình một chiếc ván SUP. Chọn ván dựa theo trọng lượng và kỹ năng của người chèo ván, mục đích sử dụng và điều kiện tự nhiên tại địa điểm chèo.

SUP BƠM HƠI MAX BOARDS DRAGON RAGE 12.6

2. Mái chèo SUP

Nên chọn loại mái chèo phù hợp. Mái chèo phù hợp sẽ có độ dài hơn chiều cao người chơi khoảng 20-25cm, thường thì mái chèo SUP có thể thay đổi kích thước cán.

MÁI CHÈO SUP NATUREHIKE ALUMINUM ALLOY SERIES

3. Trang phục

Có tác dụng giữ nhiệt cho cơ thể, giúp tránh tác hại của ánh mặt trời, tránh xây xước trong quá trình chơi và tránh tác động của các sinh vật biển đến cơ thể. Bạn có thể trang bị quần áo bơi hay wet suit cho riêng mình.

BỘ BƠI LIỀN GIỮ NHIỆT WETSUIT NỮ DÀI 1029

4. Giày đi biển

Có tác dụng bảo vệ bàn chân người chơi, chống trơn trượt khi chơi SUP.

GIẦY ĐI BIỂN

5. Áo phao

Vật dụng cứu hộ cần thiết, đảm bảo an toàn cho người chơi khi chơi SUP. Có tác dụng giữ cho người chơi luôn nổi trên mặt nước. Áo phao thường gắn thêm còi cứu hộ với mục đích báo hiệu khi gặp nạn.

ÁO PHAO SWISS MILITARY LIFE JACKET LITE S7T3A002

6. Dây buộc chân an toàn (SUP Leash)

Dây nối giữa SUP và người chơi, giúp người chơi luôn gắn chặt với ván SUP. Trong trường hợp sóng quá mạnh và người chơi bị đuối sức, nó sẽ giúp bạn kết nối với SUP như một món đồ cứu hộ. Nên chọn loại dây nối có thể tháo rời dễ dàng phòng trường hợp SUP trôi về dòng nước chảy siết nguy hiểm như vực thác,…

DÂY BUỘC CHÂN AZTRON 10' COIL LEASH

7. Túi khô (Dry Bag)

Còn gọi là túi chống nước, có nhiều dung tích khác nhau tùy thuộc vào nhu cầu của người sử dụng. Túi khô có tác dụng đựng các vật dụng cần thiết như quần áo, điện thoại. Trong trường hợp đặc biệt, nó có thể sử dụng như 1 thiết bị nổi với mục đích cứu hộ. Chỉ cần túi 5L cho một hành trình ngắn, bạn có thể đựng ví tiền, điện thoại di động hay các tư trang khác mà không sợ chúng bị dính nước.

TÚI KHÔ CHỐNG NƯỚC NATUREHIKE FS15M005-J 5L

8. Vật dụng chống nắng

Luôn luôn thoa kem chống nắng, mang kính râm, bao tay chống nắng, khăn đa năng và quần áo chống nắng ngay cả những ngày trời mát mẻ nhé!

GĂNG TAY CHỐNG NẮNG THỂ THAO NATUREHIKE NH61X000

Trên đây là các vật dụng cần thiết khi đi chèo ván SUP. Chúc các bạn có một chuyến chèo SUP vui vẻ !

 

Tổng hợp | Umove Travel & Outdoor Gear

>>> Xem thêm: REVIEW VÁN SUP BƠM HƠI URONO 11.6 CỦA AZTRON

Thong ke

Bạn có hài lòng với sản phẩm và dịch vụ của Umove không?

Xin hãy cho chúng tôi biết ý kiến của bạn tại đây