0904 906 848

09:00 - 21:00

0243 771 3305

09:00 - 21:00

Review Ván SUP Bơm Hơi Urono 11.6 của Aztron

17:47 14/04/2019 - Lượt xem: 121

Trên thị trường hiện có khá nhiều các lựa chọn cho dòng ván SUP bơm hơi touring. Tuy nhiên trong các cái tên phổ biến hiện nay nổi lên một ván SUP có mầu xanh rất bắt mắt, Urono 11.6 của Aztron. 
Aztron là một hãng SUP mới có một phần nguồn gốc từ Aqua Marina, một trong những người sáng lập của Aztron đã từng là CEO của Aqua Marina. Người này đã hợp tác với các đối tác đến từ Đức để thành lập hãng Aztron và tung ra các ván SUP với thiết kế vô cùng đẹp và hiện đại. Mục tiêu của Aztron là chiếm lĩnh thị trường tầm trung với các sản phẩm có chất lượng cao cấp như các thương hiệu lớn.
Ở bài viết này mình sẽ review Urono 11.6, một ván SUP mà theo mình là "đáng đồng tiền bát gạo nhất" hay nói như Tây là "the best value for money spent". Mình sẽ nói về các điểm cộng và các điểm trừ của ván SUP này. Hãy xem dưới đây nhé. 

Điểm ➕

1. Urono 11.6 là thiết kế touring với bề ngang khá rộng, tới 81cm, vì thế nó có độ cân bằng rất tuyệt vời. Điều này là khá quan trọng khi bạn phải chở nhiều đồ hoặc đi cùng với một người khác.

2. Tốc độ của Urono rất đáng nể. Một phần là do mũi SUP nhô cao nên giảm ma sát vói nước. Một phần là do khả năng tracking tốt nên không bị mất tốc độ do phải điều hướng liên tục. 

 

3. Với công nghệ 2 khoang khí, Urono có độ cứng hơn hẳn các loại SUP hơi tương tự trên thị trường. 2 khoang khí sẽ tạo thành một cái dầm (xương) chạy dọc theo SUP và vì vậy nó làm cho SUP cứng hơn nhiều. Hôm đó chỉ bơm ở mức 10psi cho cả 2 khoang nhưng độ cứng có thể thấy rõ là hơn hẳn em Aqua Marina Atlas 12'. Test với 1 người nặng 70kg không hề thấy có hiện tượng cong võng.

4. Urono cũng như các mẫu SUP bơm hơi khác của Aztron đều có tỷ lệ 2 khoang khí là 50/50. Điều này là rất cần thiết để tạo cho SUP độ cứng vượt trội và tăng tính an toàn cho người chơi lên đến 50%.

5. Urono có mức độ hoàn thiện rất tốt. So với em Hyper của Aqua Marina cũng là 2 khoang khi (nhưng tỷ lệ 2 khoang là 70/30) thì có thể thấy rõ là đường dán để che điểm tiếp xúc của 2 khoang khí có sự chênh lệch đáng kể về chất lượng. Aztron sử dụng một tấm vải lớn để che toàn bộ bề mặt SUP, phủ kín luôn đường tiếp giáp của 2 khoang khí còn Hyper chỉ chạy 1 đường dán rộng 3cm và có tới 2 điểm nối của vải hiện trên bề mặt nên trông khá thô. Nếu lật ngửa 2 con SUP lên chúng ta sẽ thấy rõ ở mặt dưới của Hyper có 2 chỗ gồ lên, đó là điểm cân xứng với van bơm ở mặt trên (do phải cắt các sợi tơ liên kết bên trong nên chỗ không có tơ thì vải bị phồng trên bề mặt). Trong khi đó ở Urono chỗ lỗi lên không dễ nhìn thấy, hầu như không có.

6. Chất lượng in ấn trên vải và phụ kiện đi kèm SUP của Urono rất cao cấp, trau truốt và tỉ mỉ. Cũng so với Hyper của Aqua Marina thì có thể dễ dàng thấy là dây buộc chân (leash), bơm và mái chèo của Urono có chất lượng cao hơn hẳn của Hyper.

7. Có người nói là tiếc rằng em Urono là 11.6 chứ nếu là 12.6 thì tuyệt hơn. Đây chỉ là ý kiến chủ quan của 1 người thích mầu xanh ngọc của Urono nhưng muốn có kích thước của em Neptune. Mỗi nhà sản xuất khi cho 1 một thiết kế hay một kích thước của SUP thì đều nhằm tạo ra một công năng hay mục đích cụ thể nào đó. Hôm đó mình có dùng em Urono để luồn lách vào các lạch nhỏ dẫn đến các đầm tôm của người dân địa phương. Đi cùng mình còn có 1 bạn khác dùng em Meteor 14. Con lạch quanh co, lắt léo và khá hẹp nên chỉ sau vài phút là em Meteor phải bỏ cuộc vì do SUP quá dài nên không thể luồn lách theo con lạch hẹp. Trong khi đó Urono ngắn hơn nên có thể đi vào rất sâu.

Điểm ➖

1. Điểm trừ đâu tiên là phần padding (tấm để chân) có nhiều mầu trắng nên dễ bẩn. Sau khi chơi phải rửa ngay nếu không sẽ bị ố.

2. Điểm trừ thứ 2 là chỉ có 1 dây buộc đồ phía trước. Với 1 em SUP touring thì nên có 2 vị trí có dây buộc đồ.

Tóm lại với giá bán 13,000,000đ thì em Urono là một lựa chọn tốt nhất trên thị trường hiện nay cho dòng touring 11.6. Urono vượt xa các đối thủ cùng nhóm touring, cùng kích thước và có công nghệ tương tự

Full bộ gồm: SUP, mái chèo Style (nhôm, nhựa), bơm Double Action, bánh lái 9.0, dây chân (leash) và bộ sửa chữa
Sản phẩm hiện đang có bán tại Hệ thống shop của Umove Travel & Outdoor Gear và các đại lý trên toàn quốc.

Thông tin về sản phẩm trên website: https://umove.com.vn/sup-bom-hoi-aztron-urono-116-pd2675.html 

Thong ke

Bạn có hài lòng với sản phẩm và dịch vụ của Umove không?

Xin hãy cho chúng tôi biết ý kiến của bạn tại đây