0904 906 848

09:00 - 21:00

0243 771 3305

09:00 - 21:00

10 hot travellers của Việt Nam

13:48 23/11/2017 - Lượt xem: 431

1. Quỷ Cốc Tử

Quỷ Cốc Tử là biệt danh của chàng trai Ngô Trần Hải An với 14 năm rong ruổi trên chiếc xe máy để đi đến mọi miền tổ quốc. Những chuyến đi đã giúp anh trưởng thành hơn, hiểu biết và tự tin hơn.

Quỷ Cốc Tử có nhiều đóng góp cho cộng đồng du lịch bụi Việt Nam. Anh là người đầu tiên khám phá những cung đường phượt mới như: Mốc biên giới 79 cao nhất Đông Dương (2.889 m), mốc 42 cao thứ hai Đông Dương, cực đông, núi Tà Chì Nhù, Hòn Hải… Anh cũng là phóng viên ảnh tham gia cùng các đoàn công tác của biên phòng các tỉnh Tây Bắc ở các khu vực rừng núi biên giới Việt - Trung như A Pa Chải, Mù Cả, Mường Tè, Phong Thổ, Pha Long, Sơn Vĩ, mốc 42, 79, 17… Đặc biệt hơn, anh là người đầu tiên của Việt Nam được Tổng cục Du lịch Thái Lan mời tổ chức chương trình riêng để khám phá Thái Lan vào tháng 7/2015.


2. Hachi8

Chàng trai 8x Hachi8 tên thật là Ngô Huy Hòa. Từng là một kĩ sư xây dựng nhưng đã quyết tâm theo đuổi đam mê nhiếp ảnh của mình. Hachi8 có nhiều chuyến đi ấn tượng, nhưng có lẽ sở trường của anh là leo núi với nhiều chuyến tìm núi mới rất thú vị. Anh là một trong số những người mở cung đường chinh phục với hàng loạt bài viết, hình ảnh, video đặc sắc về các núi: Kỳ Quan San (Bạch Mộc Lương Tử); Pha Luông (Mộc Châu); Nam Kang Ho Tao (Lai Châu); Tả Liên Sơn (Lai Châu); Chung Nhía Vũ (Lào Cai); Bạch Mộc Lương (Lai Châu); Lảo Thẩn (Lào Cai); Nhìu Cồ San (Lào Cai); Lùng Cúng (Yên Bái),… Ngoài nhiếp ảnh, anh còn là một tác giả sách du lịch với hai cuốn nổi bật: “Bước chân Việt Nam – 4 cực 1 đỉnh”(hành trình xuyên Việt và khám phá 4 cực Đông Tây Nam Bắc và 1 đỉnh núi Fansipan của đất nước) và “Hành trình cao nguyên đá” (cuốn cẩm nang du lịch và sách ảnh về Cực Bắc Hà Giang của Việt Nam).

Dự kiến, Hachi8 sẽ tiếp tục cho ra các đầu sách về du lịch như Bạn của núi, Bốn mùa hoa, các cao nguyên đất Việt, những mùa vàng Việt Nam,…

3. Trần Đặng Đăng Khoa

Chàng trai trẻ đam mê xê dịch thực thụ với nhiều khám phá và chia sẻ thú vị đến cộng đồng dân du lịch Việt Nam. Khoa thường tìm tòi và sáng tạo những cung đường mới, mang đậm trải nghiệm như cung đường khám phá Sa mạc cát, cung đường thử thách trekking rừng Tà Năng – Phan Dũng.

Anh đã đi thành công cung đường xuyên Đông Nam Á để đón Tết Ất Mùi 2015. Chỉ trong 21 ngày, anh và người bạn đồng hành đã đi gần hết 10.000 km, bằng ¼ chu vị xích đạo trái đất, trải dài từ TP.HCM đến  Berlin, Đức với chi phí chỉ 17 triệu VND/người. Khoa cũng từng tìm ra hơn 10 con đường ngắn nhất Sài Gòn bằng việc tự tìm mạng, trên sách, mò Google maps, tính cực ly, lộ trình, rồi lên kế hoạch chụp ảnh … trong gần nửa năm mới hoàn tất.

Ngoài ra, Khoa còn thường xuyên tổ chức và tham gia rất nhiều chương trình phượt từ thiện đến các em nhỏ dân tộc Tây Nguyên. 


4. Đinh Hằng

Đinh Hằng là một blogger du lịch, một tác giả trẻ các cuốn sách du ký khá nổi bật và có tiếng trong cộng đồng du lịch bụi Việt Nam như “Quá trẻ để chết” (2015) và “Chân đi không mỏi” (2016).

Là một cô gái mạnh mẽ, cá tính, Đinh Hằng đã có nhiều chuyến đi độc hành ấn tượng và nhiều trải nghiệm. Nổi bật là chuyến độc hành xuyên Mỹ 6 tháng với nhiều khám phá mới lạ về nước Mỹ, mà đáng nhớ nhất là chuyến road trip mùa hè bằng chiếc xe nhà di động RV. Chuyến đi giữa thiên nhiên ngoạn mục, hùng vĩ ấy đã đưa cô gái trẻ ngao qua những thung lũng thông xanh ngút ngát, từng dải đường nhựa không một bóng người, qua cả những đại vực cả triệu năm tuổi. Và chuyến đi cũng tạo nên kí ức để cô viết nên cuốn sách thành công “Quá trẻ để chết.”

 

 

5.  Hạnh My

Hạnh My là một blogger du lịch viết báo, viết sách chia sẻ những hành trình du lịch thú vị khắp Việt Nam và những chuyến leo núi ấn tượng. Cô cũng là người sáng lập ra kênh Phượt Radio – một kênh thông tin giải trí bằng Radio về du lịch Bụi với nhiều chuyên mục hấp dẫn như Cảm xúc xê dịch, Balo lên đường, Câu chuyện xế ôm, Phượt ký,…

Hạnh My cũng là tác giả hai cuốn sách du lịch “Hành trình cao nguyên đá” – viết chung cùng Hachi8 và cuốn tản văn “Hẹn nhau mùa tam giác mạch” với những bài viết về Tây Bắc và câu chuyện hành trình. Với đam mê xê dịch và viết lách, cô dự định sẽ viết thêm nhiều cuốn sách về du lịch để chia sẻ thông tin và những hành trình thú vị gợi cảm hứng sống, xê dịch ở bạn đọc.

 

6.  Giang Hoàng

Là một chàng trai trẻ tài giỏi và cá tính với rất nhiều chuyến đi nước ngoài ấn tượng. Anh từng 7 lần leo núi tại dãy Himalaya, từng kẹt trong trận động đất ở Nepal 2015 và đặt chân đến hơn 30 quốc gia trên thế giới.

Nổi bật hơn, Giang Hoàng là người Việt Nam duy nhất, đại diện cho cả Đông Nam Á đi phiêu lưu vùng cực Bắc tại Fjällräven Polar - chuyến phiêu lưu 300 km đến trước đây chỉ dành cho người chuyên nghiệp.

Là một trong số 24 người chiến thắng trên toàn thế giới, anh sẽ được học các kỹ năng sinh tồn từ các chuyên gia, quân nhân; điều khiển chó kéo xe, đi 300 km qua đồi núi sông hồ vùng Bắc Cực ở nhiệt độ -30 độ C. Đây là năm thứ 3 của cuộc thi, và trước đây chưa từng có người Đông Nam Á tham gia.

 

7. Black Tím

Black Tím là biệt danh của Thủy Trần – tác giả quen tên trong nhiều bài viết cho các chuyên trang du lịch và là thành viên lâu năm của diễn đàn phượt.vn.

Một cô gái vừa dữ dội vừa dịu dàng với những nỗi nhớ khôn nguôi về miền đất Đồng Văn ngày còn chưa đổi thay.  Black Tím đã truyền tình yêu ấy và thổi hồn mình vào những trang văn chị viết về Tây Bắc, về Hà Giang và nhiều chuyến đi đặc biệt của mình. Với 2 cuốn sách du ký mới nhất “Thương nhớ Đồng Văn” và “Theo dấu chân mình”, Black Tím đã gợi đến người đọc nhiều xúc cảm đẹp về xê dịch và những miền đất đang đổi thay.

 “Tôi đã luôn nhớ về miền đất ấy. Nỗi nhớ như dòng suối ngầm mạnh mẽ luôn tuôn chảy trong linh hồn tôi, nhắc rằng, tôi đã đến đây và đã thấy, đã thở và đã sống, đã gặp và đã yêu...”

8. Ngỗng Hankang

Anh tên thật là Trần Việt Dũng, là người yêu xê dịch và luôn chia sẻ các hành trình của mình để giúp “đàn em” biết đường đi lối về.

Anh đi rất nhiều nơi nhưng đặc biệt được xem là “trùm” Tà Xùa với những chuyến săn mây không ai sánh được. Anh cũng chia sẻ nhiều điểm ăn nghỉ với bạn bè khắp nơi khi đến đảo Lý Sơn hoặc khi qua thăm Tà Xùa. Một người thẳng thắn  bày tỏ và lên tiếng nhiều về vấn nạn xả rác khi đi du lịch tác động khá nhiều đến nhận thức của cộng đồng xê dịch. Anh Ngỗng cũng là một kẻ lãng du mây gió, không thích một nghề cố định mà đi mây về gió với những chuyến hành trình thú vị.


9.  Roise Nguyễn

Là một blogger du lịch nổi tiếng trong cộng đồng phượt thủ Việt, tác gi của hai cuốn sách du lịch “Ta ba lô trên đất Á” và sách kĩ năng sống “Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu”.

Rosie Nguyễn có khá nhiều chia sẻ thú vị về quan điểm sống, quan điểm du lịch, cách đánh giá các vấn đề du lịch và nhận được nhiều sự đồng cảm, phản hồi từ cộng đồng. Cô từng tham gia tổ chức chương trình “Chuyến xe tuổi trẻ” – truyền cảm hứng đến rất nhiều bạn sinh viên trên khắp Việt Nam. Đặc biệt hơn, Roise còn là một người có thành tích đọc sách đáng nể. Năm 2015, Rosie Nguyễn đã đọc 60 quyển sách và mục tiêu năm 2016 của cô là đọc 65 quyển sách.

 

10. Nguyễn Hoàng Bảo

Nguyễn Hoàng Bảo với nickname “Những Bước Chân”, là người nổi tiếng trong giới du lịch bụi Việt Nam. Anh đã đi qua hơn 65 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới: đến nơi sâu nhất trên trái đất ở Biển Chết, chinh phục sa mạc Gobi ở Mông Cổ, đặt chân lên vùng đất thiêng của Phật giáo Tây Tạng và trở về từ “Con đường tơ lụa” huyền thoại. Hiện là giảng viên một trường đại học ở TP. HCM, anh Hoàng Bảo đã có những chuyến du lịch ấn tượng từ năm 2005, và còn tiếp tục tới nhiều điểm đến tuyệt vời trong tương lai.

Một trong những hành trình Travel Blogger Hoàng Bảo tâm đắc nhất là chuyến đi ngược Con đường tơ lụa huyền thoại, qua Iran – vùng đất của nền văn minh Lưỡng Hà; Turkmenistan – đất nước của những câu chuyện thời hậu Xô Viết; Uzbekistan – nơi có 4 di sản hấp dẫn; hay Kyrgystan và Tajikistan, nóc nhà của thế giới. Đặc biệt, hành trình này đã giúp anh đặt bút viết cuốn sách du ký “Độc hành”, xuất bản cuối năm 2016.

 

 

>>>Xem thêm: 11 LỆNH CẤM Ở CÁC NƯỚC DU KHÁCH NÊN BIẾT KHI ĐI DU LỊCH 

Thong ke

Bạn có hài lòng với sản phẩm và dịch vụ của Umove không?

Xin hãy cho chúng tôi biết ý kiến của bạn tại đây