0904 906 848

09:00 - 21:00

0243 771 3305

09:00 - 21:00

Phượt Sapa cần chuẩn bị những gì?

13:39 07/11/2017 - Lượt xem: 72

Bạn đang hào hứng cho chuyến du lịch Sapa sắp tới nhưng lại băn khoăn không biết nên mang theo những vật dụng gì. Vậy bạn hãy tham khảo bài viết dưới đây.

Bản đồ du lịch Sapa

Bạn có thể mua bản đồ Sapa tại các quầy tạp hóa, hiệu sách ở Hà Nội hoặc Sapa. Bản đồ sẽ giúp bạn nắm rõ lịch trình, tiết kiệm thời gian, tránh bị lạc đường.

Tiền và giấy tờ tùy thân

Tiền là thứ không thể thiếu trong bất kỳ chuyến đi xa nhà nào. Tùy thuộc vào cách bạn đi và sinh hoạt như thế nào để tự tính toán số lượng tiền mang theo cho hợp lý. Nếu bạn có thẻ ATM thì nên mang theo đề phòng có bất trắc người thân còn có cách cứu trợ.

Nhớ đem theo giấy tờ tùy thân như: Chứng minh thư, bằng lái xe… đây là 2 giấy tờ quan trọng nhất cần thiết cho thủ tục thuê nhà nghỉ hoặc khách sạn.

Quần áo

Bạn nên mang theo quần áo gọn và nhẹ nhưng phải ấm. Mùa hè ở Sapa mát bạn có thể mặc bình thường nhưng vẫn cần một chiếc áo khoác. Nhưng mùa đông ở Sapa rất lạnh, bạn cần áo ấm, găng tay, khăn, mũ len để chống lại cái rét vùng cao.

 

Giày

Du lịch Sapa chủ yếu là đi bộ nên bạn cần chuẩn bị cho mình một đôi giày leo núi, giày đi bộ hoặc giày thể thao.

Xe máy và đồ nghề để sửa xe

Xe máy và đồ nghề sửa xe (nếu bạn phượt bằng xe máy): với quãng đường dài 370km bạn nên đại tu cho chiếc xe của mình trước ngày khởi hành. Nếu lốp, săm, phanh, dầu nhớt… của xe quá cũ rồi thì bạn nên thay để đảm bảo an toàn cho chặng đường dài. Nên mang theo săm dự phòng và đồ sửa xe phòng khi đang leo đèo không tìm được tiệm sửa xe.

 

Máy ảnh, điện thoại chụp ảnh tốt

Sapa có rất nhiều cảnh đẹp, vì thế nhớ mang theo pin, sạc, một chiếc máy với ổ cứng trống và thẻ nhớ dự phòng.

Kính, khẩu trang, khăn, găng tay

Những thứ này sẽ giúp các bạn đi xe máy bảo vệ mắt và sức khỏe khi vượt qua chặng đường dài, trên đường có rất nhiều nơi bụi bẩn.

Đồ ăn nhẹ

Trên quãng đường dài bạn sẽ rất cần bổ sung năng lượng ngoài bữa chính, đi tàu và ô tô thì có thể dễ dàng mua đồ ăn ở các chặng dừng chân. Nhưng tốt nhất là bạn chuẩn bị cho mình một ít bánh, sữa, socola, kẹo… tùy thích. Nó sẽ rất hữu ích cho bạn trên đường đi và nhất là kẹo có thể dành làm quà cho trẻ em dân tộc.

Đồ dùng cá nhân

Bàn chải đánh răng, khăn mặt, kem đánh răng ở khách sạn có sẵn. Nhưng nếu bạn cắm trại ngoài trời thì có thể mang theo hoặc mua tại thị trấn.

Mang theo các loại thuốc trị bệnh thông thường

Bạn đừng quên chuẩn bị túi thuốc cá nhân khi đi du lịch như: thuốc cảm, băng cá nhân, oxy già, thuốc trị côn trùng cắn, dầu gió, thuốc đau bụng, thuốc say tàu xe, máy bay… để đề phòng những lúc bị cảm hay tai nạn bất ngờ, đêm hôm hay những chỗ xa lạ mà bạn lại không rành đường đi nước bước nên không thể mua được.

 

Ảnh: Sưu tầm

Tổng hợp | Wanderlust Tips

>>>Xem thêm: 15 BÍ KÍP DU LỊCH MỘT MÌNH

Thong ke

Bạn có hài lòng với sản phẩm và dịch vụ của Umove không?

Xin hãy cho chúng tôi biết ý kiến của bạn tại đây