0904 906 848

09:00 - 21:00

0243 771 3305

09:00 - 21:00

Cần chuẩn bị gì cho chuyến trekking Tà Năng - Phan Dũng?

11:08 13/07/2019 - Lượt xem: 319

Trekking cung Tà Năng – Phan Dũng là điều bạn nên để trong danh sách việc phải làm ít nhất một lần trong đời. Và bạn nên chuẩn bị cho chuyến này thật chu đáo. Vì vậy, bận cần phải lên list những gì cần chuẩn bị trước chuyến đi.

Đặt tour 

Nếu bạn biết lo cho sự an toàn của chính mình thì hãy đặt tour đi! Bạn nên đặt tour đảm bảo về chất lượng của nhà cung cấp dịch vụ và có thể hỗ trợ bạn nhiều điều trước-trong-và sau chuyến đi. Điều này giúp bạn thoải mái tâm lý từ lúc đặt tour và trong suốt quá trình vì chẳng phải lo nghĩ gì. Đi chơi thì phải thế chứ!

Nếu thời gian có hạn, bạn đặt lịch đi trek trong 2 ngày 1 đêm vào cuối tuần thôi. Thoải mái hơn thì 3 ngày 2 đêm. Đi 3N2Đ thì thú vị hơn vì bạn sẽ có nhiều thời gian trải nghiệm và thưởng thức núi rừng hơn.

Rèn thể lực

Có thể bạn là người ngồi văn phòng từ sáng đến tối, tối về thì mệt chẳng buồn tập tành thể dục gì. Nhưng vì chuyến đi sắp tới, bạn cần phải tập tành để rèn chút thể lực chứ ngồi ôm chân ở giữa đường thì cũng kì! Bạn nên siêng đi bộ hơn, chịu khó leo cầu thang hơn.

Hành trang mang theo 

Như trong hình này nha:

Bạn nên mang theo áo khoác nữa! Vì tối có nhiều gió có thể bị lạnh đó – ngủ trên đồi là xác định gió lồng lộng luôn nha!

Một số lưu ý khi chuẩn bị nè:

- Balo: Nên chọn balo có phần trợ lực, phân tán trọng lực và có hệ thống thoát hơi ở phần lưng để đeo đỡ mỏi hơn.

- Giày leo núi: đầu tư hẳn một đôi giày trekking chuyên dụng với đế nhiều gai để bám đường, bám đá,… tốt hơn. Và size nên lớn hơn size giày bạn thường mang 1 size. Hoặc có thể đo bằng cách xỏ giày vào và kiểm tra xem thử mũi chân của bạn cách mũi giày tầm 3-4cm là ổn. Khi xuống dốc, giày rộng hơn không làm ngón chân của bạn bị đau và thoải mái hơn khi di chuyển nhiều.

- Gậy leo núi: PHẢI CÓ nha! Lười mang theo thì có thể vào đó chặt cây để làm gậy. Trợ lực tốt lắm đó!

GẬY LEO NÚI NATUREHIKE NH17D001-Z 

- Xà bông tắm: Hãy check với chỗ guide xem cắm trại ở đâu. Nếu cắm trại ở suối thì mang xà bông tắm bình thường, còn cắm trại ở đồi thì mang dầu gội, sữa tắm khô – loại chỉ cần xịt lên người và lau lại bằng khăn là xong.

- Nhiêu đó là quá ổn để tự tin trekking Tà Năng – Phan Dũng, cung đường trekking được cho là đẹp nhất Việt Nam.

Một số câu hỏi nhiều người thắc mắc

Tóm lại thì cung này dễ đi không?

Không dễ cũng không khó. Chỉ cần kiên trì và bền sức là đi được hết. Các bánh bèo sợ dơ, sợ bùn lầy, sợ xấu, sợ đen da, sợ nắng, sợ sông suối,… thì nghỉ ở nhà trùm chăn bật máy lạnh cho khoẻ. Còn lại thì… mạnh dạn đặt tour trekking Tà Năng – Phan Dũng ngay và luôn đi!

Vậy, đi Tà Năng mùa nào đẹp?

Mùa nào cũng có cái đẹp riêng cả. Mùa nắng thì sẽ có đồi cỏ cháy với cả những bầu trời hoàng hôn – bình minh vi diệu. Mùa mưa thì sẽ có đồi cỏ xanh mươn mướt đã mắt, còn hoàng hôn – bình minh thì hên xui nha, tuỳ thời tiết!

Có nguy hiểm không?

Có. Nếu bạn không theo sự chỉ dẫn của bạn guide, tự động tách đoàn đi trước (vì có thể bạn nghĩ bạn biết hoặc nhớ đường)… còn nếu bạn cứ nghe theo guide thì không có vấn đề gì cả.

Khi đã chuẩn bị xong rồi, đến ngày thì xách balo lên và đi trekking Tà Năng – Phan Dũng thôi các bạn ơiiiii !!!

Nguồn: Vinh Gấu

HỌC NGAY CÁCH XẾP BALO HIỆU QUẢ CỦA DÂN TREKKING CHUYÊN NGHIỆP

Thong ke

Bạn có hài lòng với sản phẩm và dịch vụ của Umove không?

Xin hãy cho chúng tôi biết ý kiến của bạn tại đây