0904 906 848

09:00 - 21:00

0243 771 3305

09:00 - 21:00

Lợi Ích Từ Việc Chèo SUP

09:58 07/08/2021 - Lượt xem: 137

SUP viết tắt của Stand Up Paddle là một môn thể thao nước mới du nhập vào Việt Nam nhưng phát triển mạnh mẽ ở Việt Nam. Đây là môn thể thao đem lại nhiều lợi ích cho sức khỏe và trải nghiệm thú vị cho người chơi. Hãy cùng liệt kê những lợi ích mà chèo SUP đem lại

1. Dành cho tất cả mọi người

Chèo SUP không kén người chơi mà luôn hấp dẫn trong mọi hoàn cảnh. Hoạt động chèo SUP phù hợp với trẻ từ 12 tuổi trở lên và không giới hạn nam, nữ, người già hay thanh niên...chỉ cần học cách giữ thăng bằng và thả mình trôi nhẹ trên mặt nước. 

2. Có thể chèo SUP ở bất cứ nơi nào 

Có 3 dòng sup phổ biến phù hợp với các địa điểm chèo sup khác nhau. Dòng allround phù hợp với chèo vùng nước tĩnh như sông, hồ. Dòng touring phù hợp với vùng có sóng, mặt nước khoogn tĩnh như biển và dòng racing dành cho các cuộc đua tốc độ. Với 3 loại SUP đủ để đáp ứng hầu hết các yêu cầu đối với địa điểm chèo và nhu cầu chèo SUP của người chơi. SUP bơm hơi có trọng lượng nhẹ hơn SUP cứng và dễ dàng gấp gọn, di chuyển đến những nơi bạn du lịch.

3. Dễ dàng làm quen dù là những người mới chơi

Chèo SUP không quá khó, một số người chỉ cần 30 phút để đứng vững trên SUP cũng có người mất 1 buổi mới có thể làm quen, nhưng nhìn chung nó không quá khó để học. Yêu cầu khi chèo SUP là giữ được thăng bằng và sử dụng được mái chèo để di chuyển. Dòng allround sẽ là lựa chọn tuyệt vời cho những bạn mới bắt đầu vì chiều ngang lớn, độ thăng bằng cao. Chèo SUP được cho là ít đáng sợ hơn các môn thể thao nước khác khi kiểm soát tốc độ của SUP dễ dàng hơn và cũng dễ dàng quay trở vào bờ hơn.

4. Những cuộc đua SUP

Tuy chưa thực sự phổ biến ở Việt Nam nhưng vân có những tỉnh thành tiêu biểu về hoạt động chèo Sup cũng như các cuộc đua SUP được tổ chức hàng năm. Ngoài ra ở Hà Nội cũng có tổ chức khóa dạy chèo SUP cho các newbie muốn làm que, tiếp cân với bộ môn SUP. Page facebook: Umove SUP CLub

5. Yoga cùng SUP

Trên thực tế bạn có thể dùng SUP trong nhiều trường hợp như chèo giải trí, những cuộc đua SUP hay thậm trí là tập yoga trên ván SUP. SUP dễ học, có thể kết hợp với yoga thành một hình thức rèn luyện sức khỏe tuyệt vời. Khi kết hợp với yoga, điều quan trọng nhất là giữ cân bằng cơ thể, điều mà người tập yoga luôn hướng tới. Không chỉ vậy sự kết hợp giữa SUP và Yoga sẽ giúp người tập tăng sự dẻo dai, khéo léo và sự thư thái khi tập trên mặt nước.

6. Bộ môn giữ dáng

Trong 1 giờ chèo SUP, giúp tiêu tốn đến 400 calo hoặc nhiều hơn. Hoạt động xoay chuyển nhẹ nhàng với mái chèo giúp người chèo tăng cường cơ bắp, đặc biệt các cơ xiên và cơ cánh tay, cơ chân vững chắc giữ cân bằng cơ thể trên ván SUP.  Ngoài ra khi chèo SUP trên mặt nước sẽ đem lại sự thư thái, nhẹ nhàng cho người tập. người tập có thể lựa chọn tham gia một cuộc đua SUP hoặc đuổi theo sóng, đây là hoạt động hữu ích cho tim mạch, rèn luyện cơ thể dẻo dai hơn.

Với những lợi ích của chèo SUP vừa kể trên, bộ môn này sẽ đem lại cho bạn những trải nghiệm và khám phá cả thực tế và tâm hồn bạn. Một bộ môn gần gũi với thiên nhiên và dễ dàng sử dụng với nhiều địa hình khác nhau.

 

Thong ke

Bạn có hài lòng với sản phẩm và dịch vụ của Umove không?

Xin hãy cho chúng tôi biết ý kiến của bạn tại đây