0904 906 848

09:00 - 21:00

0243 771 3305

09:00 - 21:00

LƯU Ý KHI SỬ DỤNG SUP BƠM HƠI

10:43 09/10/2017 - Lượt xem: 556

1. SUP bơm hơi đa phần có thể đạt đến 15psi, một số có thể đạt đến 25psi. Tuy nhiên không nên bơm đến chỉ số tối đa đó vì khi bơm quá căng mà gặp thời tiết nóng, khí bên trong SUP dãn nở cộng với keo dán SUP bị chẩy do nhiệt cao có thể dẫn đến xì hơi tại các đường dán. Đề xuất: khi thời tiết mát mẻ chỉ bơm đến 10psi đối với SUP có mức tối đa là 15psi và 15-17psi với SUP có mức tối đa là 25psi. Khi gặp thời tiết nóng thì nên giảm xuống 2-3psi.

* PSI là từ viết tắt của cụm từ Pounds Per Square Inch. Là số Pound (áp suất) trên một Inch vuông. Một đơn vị đo lường cho số lực tác dụng lên một khu vực một inch vuông.
* Tất cả các SUP bơm hơi đều sử dụng keo để dán. Chất lượng keo hoặc công thức keo của mỗi thương hiệu có thể khác nhau nhưng đều sẽ bị ảnh hưởng khi nhiệt độ quá cao hoặc quá thấp.

2. Khi bơm SUP hoặc khi tạm dừng chơi không để SUP trên các bề mặt nóng như bê tông, mặt đường nhựa,… Khi đang chèo SUP nếu thấy bề mặt của SUP nóng quá thì nên hất nước lên và thậm chí xì bớt hơi để cho SUP được an toàn hơn.

3. SUP làm bằng vải PVC, một chất liệu chống nước, chịu lực, đàn hồi rất tốt nhưng không chịu được mài mòn theo kiểu kéo lê trên bề mặt thô ráp như bê tông, sỏi đá,... vì vậy người dùng cần phải cần thận khi mang vác SUP bơm hơi. Rất nhiều người mang SUP từ chỗ này sang chỗ khác bằng cách cầm 1 đầu và kéo lê trên mặt đất đã làm rách SUP.

4. SUP bơm hơi cũng dễ dàng bị rách thủng nếu đâm vào các vật nhọn như cọc tre gỗ, đá nhọn vì vậy khi sử dụng phải luôn lưu ý tránh các nguy cơ này.

5. Khi SUP bị rách do vật nhọn tác động, nếu vết rách nhỏ có thể dán tạm để chơi tiếp bằng bộ kit sửa chữa kèm theo. Nếu SUP bị xì hơi tại đường dán thì hầu như không thể dán lại để chơi tạm bằng bộ kit sửa chữa, phải chuyển về nơi sửa chữa để được xử lý đúng cách.

6. Sau khi chơi nên lau rửa SUP sạch sẽ rồi để khô ráo nước trước khi gấp lại cho vào ba lô. Nếu không chơi lâu ngày (từ 1 tháng trở lên) thì tốt nhất là làm sạch rồi bơm lên vừa phải, khoảng 2-3 psi, sau đó dựng hoặc treo lên chứ không nên gấp lại để trong ba lô lâu ngày. Trường hợp không có chỗ để treo dựng SUP thì mỗi tháng ít nhất cũng bơm lên để 1-2 ngày rồi xì hơi cất đi.

7. Khi SUP bị bẩn đến mức dùng xà phòng vẫn không sạch thì có thể dùng một số loại dung môi công nghiệp như TOLUEN, MEK có tính tẩy rửa mạnh. Tuy nhiên phải lưu ý: dùng găng tay cao su, dùng khăn trắng sạch để tẩm hóa chất, và không lau quá nhiều trên bề mặt vì hóa chất có thể ăn mòn cả chất liệu làm SUP.

* Các dung môi công nghiệp này có thể mua tại các cửa hàng hóa chất. Ví dụ ở Hà Nội thì mua tại phố Hàng Nón.

8. Lưu ý là chuột rất thích cắn chất liệu PVC để mài răng hoặc làm tổ trong SUP. Vì thế nếu nơi cất SUP có chuột nên dùng các phương pháp đuổi chuột để bảo vệ SUP.
 VÁN SUP BƠM HƠI CỦA BẠN CÓ THỂ MANG LẠI NIỀM VUI CHO BẠN BAO LÂU PHỤ THUỘC RẤT NHIỀU VÀO VIỆC BẠN CHĂM SÓC NÓ ĐÚNG CÁCH NHƯ THẾ NÀO.

Umove SUP Club

 

>>>Xem thêm: MỘT SỐ LƯU Ý VỀ AN TOÀN VỚI THỂ THAO NƯỚC

Thong ke

Bạn có hài lòng với sản phẩm và dịch vụ của Umove không?

Xin hãy cho chúng tôi biết ý kiến của bạn tại đây