0904 906 848

09:00 - 21:00

0243 771 3305

09:00 - 21:00

Thể thao dưới nước tốt cho sức khỏe như thế nào?

10:58 29/05/2018 - Lượt xem: 86

Có thể nói những môn thể thao dưới nước là những môn thể thao mang lại nhiều lợi ích nhất cho sức khỏe con người. Không những thế, chơi những môn thể thao này còn được chứng minh là có tác dụng tăng cường sự hứng thú, cải thiện tâm trạng, xả stress nhanh chóng.

Các nghiên cứu đã chứng minh được, lợi ích của những môn thể thao dưới nước bao gồm:

1. Giảm nguy cơ mắc các bệnh mãn tính

Thể thao dưới nước có lợi cho quá trình tăng sự trao đổi chất

Nếu bạn chơi thể thao dưới nước, tất cả cơ bắp trên cơ thể của bạn đều đồng thời hoạt động. Điều này rất có lợi cho quá trình trao đổi chất và khiến cơ thể có cảm giác thèm ăn một cách lành mạnh. Ngoài ra, nó còn giúp tăng cường hệ thống miễn dịch, từ đó giảm nguy cơ mắc một loạt các bệnh mãn tính nguy hiểm điển hình như suy giảm chức năng hệ miễn dịch.

2. Lợi ích của thể thao dưới nước đối với người bị viêm khớp

Thể thao dưới nước phù hợp với những người bị viêm khớp

Viêm khớp thật ra có thể khiến người bệnh gặp nguy hiểm khi chơi thể thao chẳng hạn như bóng đá, bóng rổ, bòng chuyền…. Nhưng những môn thể thao dưới nước lại có thể làm giảm thiểu những thương tích trong xương. Vì vậy những người bị viêm khớp nên tích cực rèn luyện với những môn thể thao này.

3. Giảm nguy cơ mắc bệnh tim và bệnh tiểu đường

Tập Yoga trên SUP cũng là cách rèn luyện sức khoẻ rất tốt

Nước có thể giúp thư giãn cơ bắp và trí óc. Nó cũng có thể có tác động tích cực lên tim mạch của bạn. Ngoài ra thể thao dưới nước còn giữ mức đường trong máu của bạn ở mức ổn định tránh xa nguy cơ bệnh tiểu đường.

4. Tăng cường sức mạnh cơ bắp

Thể thao dưới nước có thể cải thiện mật độ xương, tránh loãng xương 

Thay vì luyện tập trong phòng tập thể dục hoặc với máy chạy bộ, hãy chơi những môn thể thao dưới nước. Phong trào như đua thuyền hay các môn thể thao nước khác (bơi lội, bóng nước, lặn…) có thể cải thiện mật độ xương của phụ nữ sau thời kỳ mãn kinh. Vì vậy, họ có thể tránh được chứng loãng xương ở tuổi già.

5. Hệ thần kinh khỏe mạnh

Thể thao nước cũng khiến trẻ em thích thú và tăng khả năng nhanh nhạy cho trẻ

Khi bạn xuống nước, nước lạnh thực sự có thể làm dịu cơ thể của bạn để nó trở nên thư giãn và thoải mái hơn. Vì vậy, nó là một bài tập có thể giúp bạn cải thiện tinh thần, tránh những bệnh lý như đau nửa đầu, đau đầu căng thẳng, đau đầu mãn tính.

Thể thao dưới nước có thể mang lại nhiều lợi ích cho sức khoẻ. Nhưng vẫn phải thật cẩn thận, chú ý an toàn khi bạn ở trong nước. Các chuyên gia cũng khẳng định rằng đối với mọi lứa tuổi, lợi ích của thể thao dưới nước đều rất lớn. Chính vì vậy, hiện nay cha mẹ thường cho con mình bắt đầu làm quen với nước từ khi còn rất nhỏ. Bơi lội rất tốt đối với sự phát triển toàn diện từ trí óc đến thể chất của trẻ.

6. Xây dựng sức bền

Cuối cùng, tập thể dục dưới nước giúp xây dựng sự bền bỉ và tăng cường cơ bắp. Khả năng chịu nước là một cách tự nhiên để xây dựng sức bền và tăng cường cơ.

- Bạn không nên tham gia khi cơ thể đang đói và cũng không nên bơi ngay sau khi ăn xong.

- Không tham gia sau khi đã vận động quá sức với các hình thức vận động khác.

- Phải khởi động thật kỹ toàn bộ cơ thể trước khi tham gia.

Umove tổng hợp

>>>Xem thêm: HƯỚNG DẪN CHỌN WETSUIT

Thong ke

Bạn có hài lòng với sản phẩm và dịch vụ của Umove không?

Xin hãy cho chúng tôi biết ý kiến của bạn tại đây