0904 906 848

09:00 - 21:00

0243 771 3305

09:00 - 21:00

Tìm hiểu về giày chạy Merrell (phần 1)

17:09 22/03/2019 - Lượt xem: 987

Khi chạy, dù là trên đường bằng hay địa hình gập ghềnh thì điều bạn muốn vẫn luôn là đôi giày chạy của mình có chất lượng thật tốt để có thể xử lý mọi tình huống. Bạn cũng sẽ không muốn một đôi giày cồng kềnh khiến bạn chạy chậm lại và cản trở khả năng linh hoạt cũng như sự nhanh nhẹn khi chạy. Đó là lí do vì sao giày chạy Merrell là một loại phụ kiện vô giá khi nói tới lĩnh vực running vì nó có thể đáp ứng mọi điều kiện bạn cần. Hãy cùng tìm hiểu một chút về loại giày này nhé!

Lịch sử

Chỉ cần tìm hiểu một chút, chúng ta có thể biết được rằng Randy Merrell lần đầu tiên tham gia vào cuộc hành trình chế tạo giày từ hơn ba thập kỷ trước, khi ông ấy bắt đều thiết kế những đôi giày cao cổ cho một nhóm những người đam mê các hoạt động ngoài trời. Lúc đầu, mọi nỗ lực của Randy chỉ dành cho các sản phẩm liên quan tới giày cao bồi, nhưng sau đó được mở rộng sang giày leo núi. Cuối cùng, Randy đã tiến xa hơn khi tạo ra giày chạy Merrell và các loại quần áo outdoor năng động khác, nhưng vẫn không thể phủ nhận rằng thương hiệu này bắt nguồn từ lĩnh vực hiking.

Cảm hứng đã tới với Randy trong quãng thời gian khi ông ấy đi hiking và đôi giày leo núi của ông không may bị mất. Nhận ra tầm quan trọng của giày trong những trường hợp như vậy, Randy đã quyết định đi theo con đường thiết kế và sản xuất giày leo núi.

Sau đó, vào năm 1981, Randy đã quyết định hợp tác với hai cựu giám đốc điều hành của một công ty trượt tuyết: Clark Matis và John Schweizer - cả hai đều có kinh nghiệm trong ngành may mặc thể thao và đang tìm kiếm một cơ hội mới. Cùng với sự khéo léo của Randy Merrell, bộ ba đã bắt đầu phát triển một mẫu giày hiking với chất lượng cao và giá cả phải chăng – Randy cung cấp thiết kế, John cung cấp nguyên liệu và Clark đảm nhận việc sản xuất cũng như marketing. Với một đội ngũ như vậy, thương hiệu Merrell đã ra đời.

Merrell ở thời điểm hiện tại

Để tạo sự khác biệt so với những nhà sản xuất khác, Merrell sử dụng công nghệ giày cao bồi của người Mỹ để tạo ra giày hiking có nguồn gốc từ Ý. Công nghệ này cho phép họ bảo đảm rằng giày của họ sẽ có tuổi thọ kéo dài trong một thập kỷ.

Mặt khác, khi tạo ra giày chạy Merrell, họ đã cố gắng để tạo ra sự cân bằng hoàn hảo giữa sự thoải mái và độ bảo vệ đối với người chạy. Các công nghệ khác nhau được sử dụng trong mỗi mẫu giày đều chứng minh tính hiệu quả khi chúng mang lại sự bảo vệ và cảm giác thoải mái. Các phong cách giày chạy Merrell khác nhau dành cho cả nam và nữ đều cung cấp cho người chạy những trải nghiệm phiêu lưu trên những con đường chạy thú vị.

Tất cả các sản phẩm của Merrell đều bắt nguồn từ bốn giá trị cốt lõi: Sự thoải mái, độ bền, thiết kế và tính linh hoạt. Những cải tiến trong sản phẩm của Merrell đều nhằm loại bỏ rào cản với thiên nhiên và cho phép người tiêu dùng tận hưởng hoàn toàn những hoạt động outdoor tuyệt vời.

Những điều được mong đợi từ giày chạy Merrell

Cùng với bốn giá trị cốt lõi của thương hiệu đã được đề cập ở trên, có thể nói rằng giày chạy thương hiệu Merrell cung cấp trải nghiệm đầy đủ nhất cho cả người chạy chuyên nghiệp, cả người vừa mới chớm nở đam mê bộ môn running. Nhưng, chúng ta có thể mong đợi điều gì từ giày chạy Merrell?

- Khi bạn làm bất kỳ điều gì, điều quan trọng là bạn cảm thấy thoải mái về mặt tinh thần cũng như thể chất, và điều này có thể đạt được dễ dàng nếu bạn thấy thoải mái với môi trường xung quanh. Giày chạy Merrell được thiết kế vừa vặn để người dùng dễ chịu nhất có thể, đảm bảo không có vấn đề gì xảy ra trong quá trình chạy, và do đó, việc chạy trở nên thú vị hơn.

- Mỗi đôi giày chạy Merrell đều được chế tạo cẩn thận để trông đẹp mắt, đem lại cảm giác thoải mái và hiệu quả cao khi chạy, vì thương hiệu hướng đến chất lượng cao và sự chuyên nghiệp. Nói cách khác, giày chạy Merrell thành công trong việc kết hợp giữa hình thức, cảm giác và chức năng.

- Merrell bảo đảm rằng giày chạy của họ có độ bền, chất lượng và tuổi thọ cao. Do thương hiệu tập trung nhiều vào chạy trail, nên nhiều đôi giày chạy cho nam và nữ của Merrell được chế tạo để xử lí những điều kiện địa hình khắc nghiệt nhất, ngay cả khi sử dụng nhiều lần.  

- Các công nghệ mà thương hiệu Merrell sử dụng trong giày chạy được biết đến với tính linh hoạt vì chúng phục vụ được cả các loại giày dép khác được sản xuất bởi Merrell. Nói cách khác, chúng trợ giúp cho nhiều loại thể thao khác nhau.

Điều gì khiến giày chạy Merrell khác biệt so với những thương hiệu khác?

Công nghệ giày: Giày chạy Merrell sử dụng những công nghệ độc quyền được phát triển đặc biệt để tăng cường và tối đa hóa hiệu quả khi chạy road hay chạy trail. Các đặc tính này cũng cho phép giày chạy Merrell đem lại sự thoải mái, hỗ trợ và bảo vệ người chạy, do đó giữ cho họ sự dễ chịu, thúc đẩy một trải nghiệm tự nhiên, không lo lắng bất kỳ điều gì.

Sự phổ biến: Mặc dù Merrell tập trung và tiên phong hơn trong khía cạnh giày leo núi, nhưng giày chạy Merrell cũng tương đối phổ biến đối với các nhà sản xuất và người tiêu dùng. Chất lượng của chúng giúp chúng có được vị thế cao và có lượng theo dõi lớn từ những chuyên gia và những người đam mê running. Trên thực tế, giày chạy Merrell cũng đạt được một số giải thưởng, trong đó có “Best Barefoot Shoe,” “Best Footwear Award” và “Best Debut Shoe.

GIẦY CHẠY BAREFOOT MERRELL J12605

Giá cả: Mức giá của giày chạy Merrell mặc dù không ngang bằng các thương hiệu giá rẻ khác, nhưng rất hợp lý và cạnh tranh, nếu xem xét các tính năng và công nghệ đi kèm trong mỗi đôi giày. Giày chạy Merrell rất đáng tin cậy khi nó có khả năng chống sốc, có độ bảo vệ cao và một số đôi còn chống thấm nước. Do đó, nó có thể chứng minh được giá trị tương ứng với giá tiền.

Những điều đã trình bày ở trên vẫn chưa đủ để nói hết về giày chạy Merrell, vì vậy hãy đón đọc bài viết tiếp theo nhé!

Theo Minh Hiếu | Tổng hợp | Umove Travel & Outdoor Gear

>>> Xem thêm: CHECKLIST CẦN CHUẨN BỊ KHI CHẠY TRAIL

Thong ke

Bạn có hài lòng với sản phẩm và dịch vụ của Umove không?

Xin hãy cho chúng tôi biết ý kiến của bạn tại đây