0904 906 848

09:00 - 21:00

0243 771 3305

09:00 - 21:00

Tìm hiểu về giày chạy Merrell (phần 2)

22:55 23/03/2019 - Lượt xem: 248

Các bạn hẳn đã hiểu được một số điều về giày chạy Merrell qua bài viết trước. Nhưng những điều đó vẫn chưa đủ, hãy cùng tìm hiểu thêm một số khía cạnh khác của loại giày này nhé!

Các công nghệ đáng chú ý từ giày chạy trail và giày chạy road Merrell

Các đôi giày chạy khác nhau từ thương hiệu Merrell được thiết kế để mang lại hiệu quả vượt trội khi tham gia các hoạt động outdoor, trong mọi loại điều kiện thời tiết. Để làm được điều này, chúng được trang bị những công nghệ phù hợp nhất, cho phép người chạy ở trạng thái tốt nhất trong mọi tình huống running.

M-Select Dry

M-Select Dry là một công nghệ chống thấm nước được sử dụng trong giày chạy trail Merrell. Nó hoạt động như một hàng rào bảo vệ giữa giày và môi trường bằng cách thêm một lớp phủ bổ sung, lớp này được thiết kế khá đặc biệt để chống nước và hơi ẩm.

Giày chạy Merrell sử dụng công nghệ M-Select Dry như một phần của phía trên giày, được bảo vệ hiệu quả trước mưa, tuyết và vũng nước. Bên cạnh đó, công nghệ này cũng có thể chống gió. Giày chạy của Merrell với công nghệ M-Select Dry được chế tạo với những đường may trên vải chống thấm để giữ được trọng lượng nhẹ và phù hợp với các hoạt động cần nhiều sức.

Công nghệ M-Select Dry mang lại lợi ích gấp đôi đối với một đôi giày chạy bộ địa hình Merrell chống nước. Chất liệu được thiết kế để giải phóng độ ẩm bên trong (thường là do mồ hôi).

Một phiên bản “nâng cấp” của M-Select Dry là M-Select XDry, được thiết lập riêng trong giày chạy Merrell để sử dụng trong điều kiện thời tiết hết sức ẩm ướt. Thiết kế độc đáo của M-Select XDry cung cấp cho người chạy sự bảo vệ cần thiết trong khi vẫn duy trì độ thoáng khí để cho phép người dùng dễ thoát mồ hôi.

M-Select Grip

Ở phần dưới cùng của giày chạy Merrell là đế ngoài, loại đế mà thương hiệu dùng hai công nghệ để nâng cao hiệu suất của giày. Một trong hai công nghệ này là M-Select Grip, một chất liệu đế ngoài khá bền và chống trơn trượt, rất hoàn hảo và thích hợp với giày chạy bộ địa hình Merrell cho cả nam và nữ.

Mặc dù M-Select Grip rất lý tưởng để sử dụng trên các con đường trail, nhưng nó cung cấp độ bám đặc biệt trên loại địa hình hỗn hợp. Độ bền của chất liệu được chứng minh bởi chất lượng chống rách và khả năng thích ứng với mọi loại thời tiết. Giày chạy Merrell được bảo đảm với đế ngoài tự làm sạch (nhờ công nghệ M-Select Grip), đế có những góc cạnh để dễ dàng bám vào những địa hình khác nhau.  

Các đôi giày chạy Merrell khác đi kèm với một biến thể đặc biệt của M-Select Grip, có tên là M-Select Grip+ và M-Selec Wet Grip. Mặc dù có cùng thành phần với phiên bản gốc, nhưng M-Select Grip+ cung cấp độ bền cao hơn, xử lý được địa hình gồ ghề hơn và do đó cho phép giày chạy Merrell hoạt động tốt hơn. Trong khi đó, M-Select Wet Grip tối đa hóa lực kéo trên những bề mặt ướt, bao gồm cả bùn và các vũng nước nông.

M-Select Ice

Một chất liệu đế ngoài khác có sẵn có giày chạy trail Merrell đó là M-Select Ice, được chế tạo với một công nghệ thiết kế đặc biệt để dễ dàng cắm vào những bề mặt cứng, bao gồm cả đá và tuyết trơn. M-Select Ice có một cái rãnh độc đáo giúp đổ nước, tuyết và băng ra ngoài hiệu quả, dẫn đến tăng tiếp xúc trên bề mặt chạy.  

FlexConnect

Một số giày chạy trail của Merrell sử dụng FlexConnect, một chất liệu đế giữa cho phép độ một vừa vặn bảo đảm và một độ uốn cong tự nhiên. Là một cấu trúc nền tảng, FlexConnect được thiết kế để hỗ trợ dây chằng và gân bàn chân con người. Nó được làm từ ethylene-vinyl acetate (EVA) hỗ trợ độ bền và trọng lượng nhẹ cho giày. FLexConnect cũng sử dụng các rãnh khiến cho mỗi đôi giày chạy Merrell đều hoạt động ổn định và nhanh nhẹn trên địa hình không bằng phẳng.

FlexPlate

Đối với giày chạy ổn định Merrell, FlexPlate đem tới sự ổn định cần thiết, sự bảo vệ phía dưới chân, độ bền và độ bám tích hợp. Giày chạy Merrell với công nghệ FlexPlate cũng có độ cứng xoắn lâu dài.

Air Cushion+

Là một chất liệu đế giữa nhẹ và sang trọng, Air Cushion+ trang bị cho giày chạy Merrell một sự hỗ trợ giảm xóc và cảm giác thoải mái cả ngày. Air Cushion+ cho phép đế giữa của giày trail và giày hiking Merrell được chuẩn bị kỹ lưỡng cho bất kì chuyến phiêu lưu outdoor nào, vì nó không những cung cấp đệm cho giày chạy mà còn đem lại sự ổn định và kiểm soát cần thiết khi di chuyển trên đường.   

15 đôi giày chạy Merrell tốt nhất

1. Merrell All Out Crush Tough Mudder 2 BOA

2. Merrell All Out Crush Tough Mudder 2

3. Merrell Trail Glove 4

4. Merrell Trail Glove 4 E-Mesh

5. Merrell All Out Crush Light

6. Merrell Vapor Glove 3

7. Merrell Agility Peak Flex

8. Merrell All Out Charge

9. Merrell Vapor Glove 2

10. Merrell All Out Crush Tough Mudder

11. Merrell Trail Glove 4 Shield

12. Merrell Trail Glove 4 Knit

13. Merrell Bare Access Flex Knit

14. Merrell Bare Access Flex E-Mesh

15. Merrell Bare Access Flex

Hãy thử đi giày Merrell trong vài năm và bạn sẽ thấy chúng rất thoải mái, khá bền lâu và trông cũng khá đẹp. Có một đôi giày dễ chịu và đơn giản không phải là một sự đầu tư rất hợp lý hay sao?

Theo Minh Hiếu | Tổng hợp | Umove Travel & Outdoor Gear

>>> Xem thêm: TÌM HIỂU VỀ GIÀY CHẠY MERRELL (PHẦN 1)

 

Thong ke

Bạn có hài lòng với sản phẩm và dịch vụ của Umove không?

Xin hãy cho chúng tôi biết ý kiến của bạn tại đây