0904 906 848

09:00 - 21:00

0243 771 3305

09:00 - 21:00

Tip Khi Chèo Thuyền Kayak Với Trẻ Em

16:08 19/03/2020 - Lượt xem: 43

  Hè đã về, đây là một thời điểm tuyệt vời cho những tín đồ đam mê bộ môn chèo kayak. Vậy chẳng lẽ bạn sẽ tận hưởng đam mê là một mình, một người bạn cùng đam mê sẽ giúp bạn thêm yêu bộ môn này hơn. Tại sao bạn không chuyền lửa đam mê cho những đứa con của mình. Sẽ thật thú vị khi được tận hưởng thiên nhiên cùng những người thân yêu. Dưới đây là các bước chuẩn bị khi tổ chức một buổi chèo kayak với trẻ nhỏ.

1.Lên kế hoạch cho chuyến đi

Xác định số lượng người đi

Bạn nên xác định rõ số lượng người đi. Trẻ em rất dễ phát hoảng trong lần đầu trên mặt nước. Bạn cần chắc chắn số lượng người lớn và có kinh nghiệm đủ khả năng bảo hộ cho từng đứa trẻ, đây là một môn thể thao mạo hiểm nên bạn cần giảm thiểu tối đa các nguy hiểm phát sinh. Số lượng người lớn nên nhiều hơn số lượng trẻ để có thể quan tâm trẻ một cách đầy đủ nhất. 

Đi đâu

Hãy bắt đầu trên những hồ nhỏ, vịnh và sông chảy chậm điều này sẽ giúp trẻ bớt căng thẳng và giảm sự nguy hiểm của chuyến đi. Khi trẻ đã đủ thích nghi với môi trường hãy tăng thêm chút thử thách giúp cuộc chèo thêm thú vị. 

Độ dài của chuyến đi

Hãy thận trọng khi quyết định sẽ ra ngoài bao lâu. Nếu không xác định rõ thời gian thì rất dễ mang lại hiệu ứng ngược. Nửa giờ đến một giờ là đủ cho các chuyến đi đầu tiên bất kể tuổi tác. Đối với trẻ sơ sinh và trẻ mới biết đi, đôi khi có thể chỉ là một vài khoảnh khắc ngồi trong buồng lái ở mép nước đã là quá đủ.

. . 

Ngoài ra, hãy xem xét rằng liệu con mình có :

  • Quen thuộc với nước
  • Kinh nghiệm với thuyền và mái chèo
  • Khả năng thích ứng
  • Khả năng bơi lội
  • Thể lực
  • Khả năng phối hợp

Xây dựng kỹ năng trước

Một kĩ năng quan trọng nhất trong bộ môn này mà ngay đầu tiên cần học đó là kĩ năng bơi. Cho dù bạn có dùng áo phao hay các dụng cụ hỗ trợ nào khác cũng không thể so với khả năng bơi của chính mình. Nếu con bạn chưa biết bơi, hãy dạy cho chúng vì đây là một kĩ năng quan trọng trong cuộc sống. Tiếp theo đó bạn hoàn toàn có thể dạy con các kĩ năng chèo kayak đơn giản tại nhà, việc này sẽ không tốn quá nhiều thời gian nhưng sẽ mang lại hiệu quả cao. 

Quần áo

Hãy chọn cho trẻ những áo bơi với các loại sợi chống thấm, vừa có thể giữ ấm, vừa có thể giảm tác động của nước và dễ dàng hoạt đingj. Mang thêm quần cho trẻ em dưới 7 tuổi, vì khi con nghỉ, một bộ quần áo ẩm ướt sẽ rất khó chịu.

Mẹo: Luôn cất quần áo trong túi khô không thấm nước được buộc chặt vào bên trong thuyền. Đảm bảo chúng không gây vướng víu cho thuyền.

Một số phụ kiện cần thiết cho trẻ em:

  • Mũ rộng vành che mưa và nắng
  • Giày không thấm nước từ giữa bắp chân đến đầu gối, nó sẽ giúp con bạn tránh các vật gây thương tích như đá, gỗ mục, hay thủy tinh.
  • Quần áo chống nắng
  •  Áo phao

2. Làm gì khi bắt đầu buổi chèo kayak

Đi chậm: Hãy di chuyển thật chậm, vì trẻ em sẽ không thể chịu được tốc độ nhanh của một chiếc kayak, chúng sẽ sợ hãi và khó có thể kiểm soát, hãy cho trẻ thời gian thích nghi với cảm giác chèo một chiếc thuyền.

Dạy con các kĩ năng: Khi chèo thuyền cùng con, hãy nói chuyện với con liệu rằng con có thích khi chèo hay vẻ đẹp cảnh sắc xung quanh, những loài động vật. Không những thế đây cũng là một cơ hội tuyệt vời để hướng dẫn trẻ chèo thuyền một cách đúng đắn nhất.

 Cung cấp các quy tắc: Hãy lập ra các quy tắc rõ ràng về điều trẻ không được làm. Không đứng, không nghiêng, v.v. Cho bọn trẻ hiểu các quy tắc và biết hậu quả khi  không nghe theo quy tắc đặt ra.

Trao quyền: Thật là thiếu thú vị khi bạn liên tục là người trèo chiếc thuyền theo ý mình, hãy cho trẻ được điều khiển chiếc kayak, dù có thể lúc đầu sẽ nhiều bỡ ngỡ, tuy nhiên chắc chắn trẻ sẽ học được nhiều điều từ việc này.

Tận hưởng: Chèo Kayak còn có một điều không thể thiếu đó là tận hưởng khung cảnh xung quanh, sẽ thật vô vị nếu bạn chỉ tập chung vào để chèo chiếc kayak của mình. Khi thấy một cảnh đạp hãy chèo chậm lại và tận hưởng thiên nhiên đi.

3. Nếu mọi thứ không đi như kế hoạch

Không phải lúc nào mọi thứ cũng đi theo kế hoạch của bạn, Hãy chuẩn bị đầy đủ cho những thứ sẽ xảy ra. Một khúc gỗ chôi, một loài động vật nguy hiểm , nước xoáy,…. Những lúc này bạn cần phải thể hiện được sự bình tĩnh của mình để xử lí tình huống, con bạn ngay bên cạnh bạn nên hãy thật bình tĩnh.Khi mọi chuyện đã qua, hãy giải tỏa tâm lí cho trẻ rằng mọi chuyện đã ổn, ngân nga câu hát hay nói những lời động viên.

Cuối cùng, thưởng cho trẻ em bất cứ điều gì bạn đã hứa với chúng trước đó trong ngày, chẳng hạn như bữa tối tại nhà hàng yêu thích của chúng hoặc những món quà nhỏ nhỏ giúp trẻ lưu giữ kỉ niệm. Chúc bạn có những buổi khám phá vẻ đẹp thiên nhiên cùng với con mình thật tuyệt vời. 

Theo Hoài Nam | Umove Travel & Outdoor Gear

>>> Xem Thêm : TRẢI NGHIỆM CỦA CÔ GÁI CHÈO THUYỀN KAYAK TRÊN VỊNH HẠ LONG

Thong ke

Bạn có hài lòng với sản phẩm và dịch vụ của Umove không?

Xin hãy cho chúng tôi biết ý kiến của bạn tại đây