0904 906 848

09:00 - 21:00

0243 771 3305

09:00 - 21:00

5 Điều Bất Ngờ Khi Chạy Cùng Nhóm

17:07 06/12/2019 - Lượt xem: 30

Tập chạy thôi mà, có người hay một mình cũng chẳng ảnh hưởng gì tới mình đâu! Có vẻ điều đó là đúng nhưng nếu bạn là một người thiếu ý chí thì tập chạy cùng nhóm sẽ là cách tốt nhất để “kéo động lực” của bạn lên đó! Cùng thử khám phá 5 điều bất ngờ khi chạy cùng nhóm thôi!

1. Ai đó đang chờ - Mình chờ ai đó

Nếu chạy một mình bạn có thể đảm bảo sẽ vượt qua được 1001 lý do mà bản thân đưa ra để tự nghỉ chạy một hôm hay vài buổi không? Như là kiểu: thời tiết hợp với việc không ra đường, hôm qua vừa nhậu chắc chưa tiêu, ôi tết mà nghỉ đi, nghỉ tạm bữa có sao,…..

Nhưng nếu chạy cùng nhóm thì một vạn lí do đưa ra đều cần được xem xét, cất nhắc cẩn thận hơn vì đồng đội đang đợi mình hoặc cũng có khi là mình đang mong ngóng được gặp những “cạ cứng”. Chúng ta sẽ tự khiến bản thân phải có trách nhiệm hơn và vì thế nên việc luyện tập của bạn cũng được đều đặn đó!

2. Thời khóa biểu

Khi tập với mọi người hẳn nhiên sẽ cần xây dựng một thời khóa biểu phù hợp với lịch của từng thành viên. Chính điều này tạo nên thói quen và nề nếp, kỉ luật trong tập luyện với mỗi cá nhân. Tập luyện chăm chỉ, đều đặn là cách giúp mong muốn chạy có thành tích tốt hơn. Đặc biệt khi những mùa đông đến, những cơn gió rét “kêu gào” ngoài cửa có thể khiến bạn “tạm biệt” chăn ấm, nệm êm hay không nào!

3. Tạo động lực

Cơ thể và khả năng mỗi người là kahsc nhau vì thế trong một nhóm sẽ luôn có những người dẫn đầu, khi nhìn vào đó bạn sẽ có thêm động lực hơn để cố gắng phấn đấu với kết quả của bản thân. Không chỉ vậy, khi cả nhóm cùng cố sức chạy và thấm mệt cùng nhau nhưng vì chinh phục kết quả mong muốn mà lại vực nhau dậy để tiếp tục con đường. Nên vì thế khi bạn cảm thấy oải hoặc nghĩ rằng bản thân không thể tiếp thì những động lực từ chính thành viên trong nhóm được tiếp thêm sẽ giúp bạn vượt qua các trở ngại mà đi đến vạch đích bạn muốn.

4. Kinh nghiệm của bạn – bài học cho mình

Khi tham gia bất cứ hoạt động gì cùng một nhóm người việc chắc chắn chúng ta có được là học hỏi từ họ những điều chưa biết. Vì mỗi người có những lợi thế, kinh nghiệm riêng khi tụ lại thành một khối thì có thể coi là “sách tham khảo” cho mỗi người tham gia nhóm. Từ việc lập thời khóa biểu như nào, chạy ở những khu vực nào, chạy ra sao, bổ sung thêm gì,…. Các runners đều có những kinh nghiệm riêng để bạn có thể trao đổi và học hỏi.

5. Sự có mặt của bạn là động lực của mình

Tiến sĩ Cindra Kamphoff đã nói: “khi bạn chạy cùng với nhóm, bạn sẽ bị cuốn theo pace, và bạn sẽ không nghĩ rằng mình chạy nhanh như vậy” bởi vì thường não bộ sẽ luôn cổ vũ để bạn có động lực có gắng chạy đuổi theo người khác chứ không phải chạy một mình. Vì vậy sự có mặt của người khác sẽ là động lực để cải thiện khả năng chạy của bạn. Có một số bài tập rất hiệu quả khi chạy cùng nhóm có thể kế tới: chạy biến tốc Yasso 800 – bài tập mà cần bạn chạy hết sức sẽ được thúc đẩy năng lượng nhiều hơn khi chạy cùng cả một nhóm.

Tuy nhiên đối với những bài tập thiết kế dành riêng cho cơ thể bạn về thời gian tập luyện hay nghỉ ngơi, các phần luyện tập chuyên biệt thì sẽ chỉ phù hợp cho cá nhân hơn.

Hãy cùng tìm ngay team runners để lên kế hoạch trở lại cho đường chạy của bản thân ngay thôi!

Theo Triệu Anh | Tổng hợp | Umove Travel & Outdoor Gear

>>>Xem thêm:TỪ BỎ NGAY 5 THÓI QUEN XẤU ĐỂ TRỞ THÀNH RUNNER CHUYÊN NGHIỆP

Thong ke

Bạn có hài lòng với sản phẩm và dịch vụ của Umove không?

Xin hãy cho chúng tôi biết ý kiến của bạn tại đây