0904 906 848

09:00 - 21:00

0243 771 3305

09:00 - 21:00

Sự Quan Trọng Của Đồ Bó Cơ

23:36 25/11/2019 - Lượt xem: 1282

Đồ bó cơ là những sản phẩm quen thuộc đối với dân thể thao chuyên nghiệp, nhưng đối với nhiều người luyện tập thể thao có thể vẫn chưa thực sự cảm thấy cần thiết tới chúng! Cùng tìm hiểu những lợi ích khi sử dụng các sản phẩm bó cơ dưới đây. 

Vậy đồ bó cơ là gì?

Khi bạn vào phòng tập hoặc gặp những người đang sử dụng sản phẩm bó cơ, bạn sẽ cảm thấy gì? Có phải họ đang cố ép bản thân vào mấy thứ đó? Liệu có bí bách không nhỉ? Di chuyển chẳng phải khó khăn hơn sao? “Bó” là một từ rất hình ảnh nhưng lại không hoàn toàn rõ nghĩa với người tiêu dùng bởi nhiều khi nghĩ tới đồ “bó” thường được mọi người hình dung là đồ ôm sát cơ thể và lợi ích thẩm mỹ sẽ tùy thuộc vào dáng dấp người dùng. Chính vì vậy mà sự quan trọng của đồ bó cơ vẫn chưa được biết tới.

ÁO THUN THỂ THAO, CHẠY BỘ, CHẠY TRAIL COMPRESSPORT TRAINING TSHIRT

Đồ bó cơ được sinh ra với thiết kế để giúp cải thiện hiệu suất và rút ngắn thời gian phục hồi. Qua nhiều nghiên cứu đã thấy rằng, sử dụng các sản phẩm bó cơ giúp lưu thông máu,  lượng máu mới được cung cấp tốt hơn để lọc các độc tố từ cơ bắp trong quá tình luyện tập, cung cấp lượng oxy tốt hơn cho các cơ bắp. Bên cạnh đó còn các cơ bắp được ổn định và hoạt động tốt hơn; chân sẽ không bị nặng và làm giảm nguy cơ bị chuột rút. Ngoài ra đối với các cơ đau mỏi cơ, compression chính là vị cứu tinh rút ngắn thời gian phục hồi và giảm đau cơ cho người sử dụng. Tất cả các vận động viên hay người tham gia thể thao lâu năm đều đồng ý với nghiên cứu trên.

BÓ CALF CHẠY BỘ, CHẠY TRAIL COMPRESSPORT PRORACING CALF R2 SWISS

Sự quan trọng của đồ bó cơ trong tập luyện thể thao

Cải thiện hiệu suất và phục hồi cơ bắp :

“Mục đích chính của đồ bó cơ là cải thiện khả năng lưu thông máu và cung cấp oxygen cho các cơ” – theo James Borches, giám đốc y học thể thao của đại học Wexner Medical Center. Các sản phẩm này còn giúp làm giảm tỷ lệ chuột rút cũng như cải thiện được hiệu suất và phục hồi bằng cách giảm đau nhức cơ bắp, không mất nhiều sức trong quá tình tập luyện.

Tận dụng tối đa hàm lượng Oxy trong cơ bắp:

Nguồn nhiên liệu cần thiết cho cơ bắp, giúp cơ bắp hoạt động tốt chính là oxy, để cơ bắp ở trạng thái hiệu quả nhất, liều lượng Oxy được “bơm” vào phải đều đặn và liên tục. Nói cách khác, Oxy càng nhiều thì hoạt động thể chất càng được kéo dài. Nếu muốn cơ bắp duy trì được sức bền và sức mạnh thì phải tận dụng lượng oxy bên trong. Đồ bó cơ sẽ giúp hỗ trợ bạn trong việc đó hữu hiệu nhất.

Cơ thể phục hồi tốt hơn và nhanh hơn:

Một trong những điều quan trọng cần phải chú ý khi tập luyện các nhóm cơ chính là vấn đề hồi phục. Đã có nhiều thí nghiệm với việc này như tập các bài về chân và mặc quần bó cơ, thực tế đã cho thấy chiếc quần giúp giảm bớt đau cho chân và việc vận động khớp được lấy lại nhanh hơn khi mặc đồ bình thường.

Mang lại sự thoải mái khi vận động

Một lực nén lên cơ bắp của bạn, nhiều vận động viên thấy như vậy khá thoải mái do ít chịu sức cản của gió và không khí khi bạn mặc đồ bó cơ. Không chỉ vậy, đồ bó cơ gây ra ít sự va chạm và ma sát hơn giữ cơ thể và quần áo so với đồ thể thao truyền thống. Chưa kể với việc chúng sẽ không bị xê dịch khi bạn vận động, nói cách khác nó giống như một lớp da thứ 2 của bạn.

Giúp điều trị chấn thương:

Trong thể thao chấn thương là điều không thể tránh khỏi. Các chuyên gia đều khuyên các vận động viên sử dụng đồ bó cơ trong việc hỗ trợ điều chấn thương. RICE là một trong những phương pháp điều trị phổ biến nhất : nghỉ ngơi (rest) – chườm đá (ice) – bó cơ (compression) – đưa bộ phận chấn thương lên cao (elevantion).

Các bộ phận khác được tối ưu hơn:

Đồ bó cơ tạo ra sự thuận tiện, thoải mái, dễ chịu để bảo vệ các bộ phận nhạy cảm của cơ thể trong khi tập luyện hay thi đấu đối với bộ môn xe đạp hay môn thể thao 3 môn phối hợp. Vì vậy nếu muốn bảo vệ các vùng cơ thể nhưng vẫn muốn hoạt động dễ dàng thì đồ bó cơ chính là lựa chọn hoàn hảo của bạn. 

Theo Triệu Anh | Tổng hợp | Umove Travel & Outdoor Gear

>>>Xem thêm:CÁCH PHÂN BIỆT ĐAU MỎI CƠ VÀ CHẤN THƯƠNG DO LUYỆN TẬP THỂ THAO

 

Thong ke

Bạn có hài lòng với sản phẩm và dịch vụ của Umove không?

Xin hãy cho chúng tôi biết ý kiến của bạn tại đây